Đại Hải Trình là gì? Vì sao Đại Hải Trình lại được xem là nguy hiểm?

Ra mắt đầu tiên vào năm 1997, One Piece hay còn gọi là “Vua Hải Tặc”. Là một bộ truyện thu hút hàng triệu người đọc trên khắp thế giới. Đồng thời trở thành bộ manga có doanh số được bán ra cao nhất tại Nhật. Có khá nhiều bạn đọc vẫn chưa hiểu hết toàn bộ thế giới có trong One Piece. Trong đó, câu hỏi Đại Hải Trình là gì được nhiều người quan tâm nhất. Hãy cùng mindovermetal đi tìm hiểu Đại Hải Trình thông qua bài viết dưới đây.

Đại hải trình là gì?

Đại Hải Trình hay còn gọi là Grand Line. Là một địa điểm trong bộ phim và truyện nổi tiếng One Piece. Đại hải trình là dòng biển vuông góc với Red Line (Lục địa đất đỏ). Được bao bọc bởi Calm Belt (vành đai tĩnh lặng). Nó được mệnh danh là nơi nguy hiểm nhất thế giới với khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Vì thế, mọi người thường gọi nó là “Pirates’ Graveyard” (nghĩa địa hải tặc).

Lý do Đại Hải Trình được rất nhiều hải tặc săn đón, vì đây là hướng đi duy nhất để có thể khám phá vòng quanh thế giới. Một phần cũng vì muốn tìm thấy kho báu bí ẩn của vua hải tặc Gol D.Roger được chôn giấu ngoài biển khơi. Ngoài ra, vì có “Red Line” nên Grand Line được chia làm hai nửa. Bao gồm:

dai-hai-trinh-la-gi-vi-sao-dai-hai-trinh-lai-duoc-xem-la-nguy-hiem-mindovermetal

  • Nửa trước là Thiên Đường (Paradise): nằm giữa Biển Đông và Biển Nam. Sở dĩ được gọi là cái tên này, vì nó ít nguy hiểm và đáng sợ hơn so với New World.
  • Nửa sau là Tân Thế Giới (New World): nằm giữa Biển Tây và Biển Bắc, được “Yonko” (Tứ Hoàng) cai trị. Ngoại trừ Gold D.Roger thì chưa có ai đủ can đảm để khám phá hết nơi này.

Thời tiết ở Đại Hải Trình

Đại Hải Trình có thời tiết rất thất thường và không thể dự đoán trước. Những vòi rồng, bão tuyết hay mọi thứ bất kỳ thứ gì đều có thể xuất hiện và biến mất ngay lập tức. Đại Hải Trình được chia làm 4 loại đảo: đảo mùa xuân, đảo mùa hè, đảo mùa thu và đảo mùa đông. Mỗi đảo đều có mùa khác nhau. Vì thế sẽ mang đến 16 mùa riêng biệt cho Đại Hải Trình.

Tại sao Đại Hải Trình lại nguy hiểm?

Có rất nhiều hải tặc cũng từng thử vào nhưng vẫn chưa thể khám phá đầy đủ Đại Hải Trình. Cũng có người đi khám phá nhưng lại “một đi không trở lại”. Hơn nữa, khả năng để đến được Đại Hải Trình cần phải vượt qua “Calm Belts” (Vành đai tĩnh lặng). Đây là hai dải biển nằm phía Bắc và phía Nam của Grand Line.

dai-hai-trinh-la-gi-vi-sao-dai-hai-trinh-lai-duoc-xem-la-nguy-hiem-mindovermetal-1

Calm Belts yên bình quanh năm và phần lớn là không có gió và sóng. Vì thế rất khó để vượt qua nếu như thuyền không có động cơ đẩy. Nơi đây là địa bàn sinh sống của vô số quái vật biển khổng lồ được gọi là “Sea King” (Hải Vương). Calm Belts sẽ là một trở ngại lớn cho các hải tặc trong việc chinh phục Đại Hải Trình.

Ngoài việc che mắt Hải Vương và vượt qua Calm Belts bằng cách sử dụng tàu bọc “Seastone”. Cách để tiến vào Grand Line chỉ có thể xuất phát từ hai điểm giao nhau giữa Đại Hải Trình, và Hồng Tuyến là: “Reverse Mountain” (Nước từ 4 vùng chạy theo 4 kênh hợp nhất tại một điểm. Từ đó đi vào kênh thứ 5 vào Đại Hải Trình) và vùng đất thánh “Mary Genoise” (địa danh của cơ quan chính phủ quốc tế).

Đại Hải Trình có thật không?

Thực ra, Đại Hải Trình chỉ là tưởng tượng của tác giả sáng tạo ra một thế giới truyện tranh không có thực. Nhờ vào sự đa dạng rộng lớn của Đại Hải Trình đã tạo nên những tác phẩm tuyệt vời cho câu chuyện. Cùng với nhiều cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn của nhóm Luffy trên con đường thống trị thế giới. Đó chính là lí do vì sao One Piece được nhiều khán giả yêu thích, và đón đọc đến như vậy.

dai-hai-trinh-la-gi-vi-sao-dai-hai-trinh-lai-duoc-xem-la-nguy-hiem-mindovermetal-25

Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng biết tổng quan về Đại Hải Trình là gì? Nếu bạn là một Fan cứng của bộ truyện tranh nổi tiếng này thì nhất định phải hiểu rõ về Đại Hải Trình. Chỉ có như vậy bạn mới thấy được sự thú vị, nguy hiểm khi các nhân vật tiến vào Đại Hải Trình. Ngoài ra, có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận xuống phía dưới để nhận được lời giải đáp. Đừng quên theo dõi mindovermetal để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments