Đám cưới lần 2 gọi là gì?

Tôi từng kết hôn một lần. Vợ trước tôi từ bỏ do cô ấy quá hỗn và liên tục cãi lại mẹ tôi. Chúng tôi đã hoàn tất thủ tục ly hôn theo đúng pháp lý. Tôi nói sơ lược như vậy để mọi người hiểu vì sao tôi lại qua một đời vợ .Điều tôi muốn xin tư vấn ở đây là giờ nếu tôi quen một cô gái mới, chưa kết hôn lần nào thì :

1. Tôi có nên san sẻ tâm sự với cô ấy là mình đã qua một đời vợ ? Liệu phản ứng của cô ấy sẽ như thế nào ? Và điều tôi cần làm là gì ?

2. Khi làm đám cưới, theo ý tôi thì vẫn tổ chức hoành tráng đón dâu như bình thường, chỉ khác về phía tôi thì chỉ có gia đình và họ hàng thân thích, không mời bạn bè, đồng nghiệp. Không biết suy nghĩ này của tôi có đúng và có nên làm như vậy không. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ phía chuyên gia hoặc những anh chị và các bạn từng gặp phải hoàn cảnh như tôi. Tôi xin cảm ơn! (Phong)

dam-cuoi-lan-2-goi-la-gi-mindovermetal

Trả lời:

Chào bạn ,

Trong thời đại ngày nay, việc các cặp vợ chồng ly hôn do nhiều lý do cũng không còn hiếm gặp, thậm chí còn khá phổ biến ở những thành phố lớn. Không ai lập gia đình lại mong muốn đổ vỡ cả nhưng đối với nhiều cuộc hôn nhân thì chia tay lại là cách tốt nhất để người trong cuộc có cơ hội tìm kiếm hạnh phúc trọn vẹn hơn. Bạn cũng đã không may mắn khi lấy một người vợ thiếu sự giáo dục trong ứng xử và cách đối nhân xử thế với người xung quanh đặc biệt là với gia đình chồng. Hẳn là qua nhiều nỗ lực, cố gắng mà không thay đổi được cô ấy, bạn đã phải quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc này.

Việc bạn tìm kiếm tình yêu và một cuộc hôn nhân gia đình mới là thiết yếu và chính đáng. Tôi nghĩ việc bạn đã có một đời vợ không phải là một lỗi lầm, hay khuyết điểm để bạn phải che giấu với tình nhân, người vợ tương lai của mình. Bởi nếu đó là người thật sự yêu bạn, cô ấy sẽ hiểu, thông cảm và thậm chí còn còn muốn bù đắp cho những điều không may đó của bạn.

Trong trường hợp cô ấy cảm thấy thực trạng của bạn không tương thích với mong ước và tiêu chuẩn tìm bạn đời tri kỷ của mình thì có lẽ rằng bạn cũng sẽ biết ngay câu vấn đáp của cô ấy thôi .Vì vậy, nếu bạn đã tìm thấy được 50% tương thích cho mình thì đừng ngần ngại, hãy san sẻ và nói cho cô ấy biết thực trạng thật sự của bạn, những gì bạn đã trải qua. Tất nhiên, bạn cũng nên lựa thời gian để nói cho tương thích, nếu mới quen nhau, chưa có gì thâm thúy thì bạn cũng chưa thiết yếu phải nói ra.

Trong trường hợp bạn và cô ấy đã hiểu tình, hiểu ý, hiểu lòng nhau rồi thì việc san sẻ về quá khứ của bạn là điều thiết yếu để cô ấy hiểu rõ thực trạng của bạn .Khi nói với tình nhân hiện tại về những gì đã qua, bạn cũng cần quan tâm rằng không nên nói một cách nóng bức, xúc phạm, xấu đi đến người vợ cũ, cũng không nên nói quá cụ thể về những gì đã xảy ra. Hãy nói một cách ngắn gọn, cô đọng những yếu tố chính để người bạn gái mới không có cảm xúc bạn ác cảm, hằn học với người vợ cũ. Bạn chỉ cần nói để cô ấy hiểu rằng vì những cư xử thiếu chuẩn mực của người vợ cũ với người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình mà bạn đã quyết định hành động chia tay khi họ không hề đổi khác .

Còn về việc bạn băn khoăn nên tổ chức đám cưới như thế nào để cả hai bên gia đình đều cảm thấy hài lòng, hợp ý thì có lẽ bạn nên suy xét thấu đáo. Với gia đình thì việc bạn tổ chức lần thứ hai có lẽ ai cũng mong muốn chỉ làm đơn giản, gọn nhẹ trong phạm vi gia đình bởi quan niệm Việt Nam cũng khá khắt khe khi một ai đó mời dự đám cưới hai lần. Tuy nhiên ở góc độ nhà gái, nếu cô ấy chưa từng lấy chồng thì việc tổ chức đám cưới lại là sự kiện rất thiêng liêng, quan trọng cần có sự đẩy đủ các lễ nghĩa, phép tắc của một đám cưới truyền thống. Bởi vậy, bạn và gia đình nên nghĩ cho cô ấy cũng như người thân nhà gái để không thể tổ chức một đám cưới qua loa, đơn giản.

Trên thực tiễn, tôi thấy nhiều phái mạnh tái hôn cũng có cách xử lý như bạn đã nghĩ, đó là vẫn làm vừa đủ thủ tục đám cưới, đón dâu, tiệc cưới sang trọng và quý phái như mọi đám cưới nhưng phía khách mời nhà trai thì chỉ có mái ấm gia đình, họ hàng, bạn hữu thân thương của chú rể thôi. Cách tổ chức triển khai này cũng sẽ khiến bên nhà gái cảm thấy được coi trọng nhưng cũng không khiến bên nhà trai khó khăn vất vả khi đứng ra tổ chức triển khai .Dù vậy, trước khi tổ chức triển khai bạn và mái ấm gia đình cũng nên gặp mái ấm gia đình cô ấy để đôi bên trao đổi về phương pháp thực thi đám cưới cũng như mong ước được nhà gái thông cảm và hiểu cho thực trạng của bạn. Tôi tin rằng với sự chu đáo của bạn, sự yêu thương, đồng cảm của tình nhân bạn cùng sự vun đắp của cha mẹ đôi bên, những bạn sẽ có một đám cưới toàn vẹn suôn sẻ. Chúc bạn nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments