Đất Nước Pháp Được Mệnh Danh Là Gì? Những Sự Thật Thú Vị Về Nước Pháp

Pháp là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu, nói đến quốc gia hình lục giác người ta thường nghĩ ngay đến tình yêu và sự lãng mạn, tuy nhiên Pháp còn chứa đựng nhiều điều mê hoặc mà bạn chưa biết, cùng mindovermetal tìm hiểu và khám phá Đất Nước Pháp Được Mệnh Danh Là Gì? Những Sự Thật Thú Vị Về Nước Pháp nhé!

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính ở nhiều quốc gia

Không chỉ gói gọn trong lục địa già, tiếng Phá còn vươn mình ra thế giới và trờ thành ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia như: Canada, Bờ Biển Ngà, Monaco, Công-gô…

dat-nuoc-phap-duoc-menh-danh-la-gi-nhung-su-that-thu-vi-ve-nuoc-phap-mindovermetal

Từ “ salut ” trong tiếng Pháp bao hàm cả nghĩa “ xin chào ” và “ tạm biệt ” Tiếng Pháp là ngôn từ chính thức của nước Anh trong suốt 300 năm và là ngôn từ mẹ đẻ của 75 triệu người trên Thế giới. Tiếng Pháp là ngôn từ chính thức của Ủy ban Liên Hiệp Quốc Thế Giới. Có 34 % người Pháp hoàn toàn có thể nói được tiếng Anh. Có khoảng chừng 6-11 triệu người Mỹ hoàn toàn có thể nói được tiếng Pháp .

Tình yêu và cuộc sống

Luật ở Pháp cấm hôn nhau ở nhà ga vì cản trở hành trình dài chuyển dời của tàu. Nụ hôn kiểu Pháp còn được gọi là nụ hôn của tâm hồn. Pháp là một trong những vương quốc đứng đầu về số người có tuổi thọ cao trên Thế giới. Đàn ông Pháp có tỷ suất béo phì thấp nhất trong những nước Liên minh Châu Âu trong khi phụ nữ Pháp thì ngược lại. Phụ nữ Pháp lại có tỷ suất béo phì cao thứ hai, sau Đan Mạch .

Văn hóa – Du lịch

Coco Chanel có tên thật là Gabrielle Bonheur. Pháp là nước có số lượng khu trượt tuyết lớn nhất Thế giới. Pháp cũng là vương quốc tiếp đón lượng khách du lịch lớn nhất Thế giới, khoảng chừng 75 triệu người đến du lịch thăm quan mỗi năm.

dat-nuoc-phap-duoc-menh-danh-la-gi-nhung-su-that-thu-vi-ve-nuoc-phap-1-mindovermetal

Bản tuyên ngôn nhân quyền tiên phong của Pháp được công bố vào năm 1789. Pháp là vương quốc quản lý nhiều thuộc địa lớn thứ hai trên Thế giới, chiếm 8,6 % vùng chủ quyền lãnh thổ trên Thế giới. Các ý tưởng nổi tiếng của Pháp gồm có : bóng bay hơi nóng, tàu ngầm và môn nhảy dù trên không .Du lịch châu Âu đến với nước Pháp xinh đẹp làm lay động bao nhiêu trái tim vì nét đẹp điệu đàng của nó .

Paris – Thành phố của tình yêu

Khoảng 20 % dân Pháp sống ở Paris. Paris được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của Thế giới, nhằm mục đích nói về những con người thiên tài và những giá trọ mà người Pháp lan tỏa ra quốc tế. Cứ 7 năm một lần, Tháp Eiffel lại được sơn mới một lần.

dat-nuoc-phap-duoc-menh-danh-la-gi-nhung-su-that-thu-vi-ve-nuoc-phap-2-mindovermetal

Cây cầu cổ xưa nhất của thành phố Paris có tên là Pont Neuf – mang nghĩa là Cây cầu mới. Địa điểm được hành khách quốc tế viếng thăm nhiều nhất không phải là tháp Eiffel ( 5,5 triệu người ), hay Q. Louvre ( 5 triệu người ) mà là khu vui chơi giải trí công viên Disneyland của Paris ( 13 triệu người ). Xem thêm : Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Con Chó Lớp 9 Hay Nhất, Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em

Những điều thú vị khác về nước Pháp

Pháp là nơi sản xuất phim lớn thứ hai trên Thế giới.Bánh sừng bò của Pháp thực chất được làm ra lần đầu tiên tại Australia.Bộ trưởng bộ Y tế của Pháp đã từng tuyên bố sữa là thực phẩm quốc gia của Pháp.Nước Pháp là đất nước của 28 Di sản văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận và giới thiệu.

Ở nước Pháp, sẽ là phạm pháp nếu bạn chụp ảnh những người cảnh sát hoặc phương tiện của họ.Pháp là đất nước dành được nhiều giải Nobel về văn học nhất Thế giới.Ngày Cá Tháng Tư bắt nguồn từ nước Pháp vào năm 1564.

dat-nuoc-phap-duoc-menh-danh-la-gi-nhung-su-that-thu-vi-ve-nuoc-phap-3-mindovermetal

Tượng Nữ Thần Tự do là một công trình nổi tiếng ở Pháp và đã trao tặng cho Hoa Kỳ vào năm 1886.Nếu muốn du lịch châu Âu và khám phá những giá trị văn hóa của lục địa già thì Pháp là ddierm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ.Pháp là nơi sản xuất phim lớn thứ hai trên Thế giới. Bánh sừng bò của Pháp thực ra được làm ra lần tiên phong tại nước Australia.

Bộ trưởng bộ Y tế của Pháp đã từng công bố sữa là thực phẩm vương quốc của Pháp. Nước Pháp là quốc gia của 28 Di sản văn hóa truyền thống Thế giới được UNESCO công nhận và trình làng. Ở nước Pháp, sẽ là phạm pháp nếu bạn chụp ảnh những người công an hoặc phương tiện đi lại của họ. Pháp là quốc gia dành được nhiều giải Nobel về văn học nhất Thế giới.

Ngày Cá Tháng Tư bắt nguồn từ nước Pháp vào năm 1564. Tượng Nữ Thần Tự do là một khu công trình nổi tiếng ở Pháp và đã trao tặng cho Hoa Kỳ vào năm 1886. Nếu muốn du lịch châu Âu và tò mò những giá trị văn hóa truyền thống của lục địa già thì Pháp là ddierm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua .

Có khoảng 40.000 nhà sản xuất rượu vang ở Pháp

Pháp được mệnh danh là là xứ sở rượu vang nồng nàn và điệu đàng, nước Pháp có khoảng chừng 40 000 nhà máy sản xuất sản xuất rượu vang mang cung ứng cho cho quốc tế. Trên những cánh đồng trồng nho bạt ngàn, bạn thuận tiện phát hiện những người nông dân cần mẫn đang vun xới những vườn nho mọng nước.

dat-nuoc-phap-duoc-menh-danh-la-gi-nhung-su-that-thu-vi-ve-nuoc-phap-4-mindovermetal

Từ những quả nho trĩu cành đó, người ta đã sản xuất nên thứ thức uống hảo hạng được toàn quốc tế ngưỡng mộ. Và khi nói đến rượu vang, người ta nhắc ngay đến nước Pháp .

Hơn 400 loại pho mát được làm ra tại Pháp

Ngoài rượu vang, Pháp còn nổi tiếng với hơn 400 loại pho mát hảo hạng, chính nhờ chất lượng và mùi vị đặc trưng mà Pho mát trở thành một tên thương hiệu của nước Pháp .

Ứng dụng máy ảnh cho điện thoại di dộng được sáng chế tại Pháp vào năm 1997 bởi Philippe Khan

Điện thoại di động ngày này không hề thiếu tính năng chụp ảnh, nhưng rất ít người biết rằng ứng dụng mưu trí này đã được sáng tạo tại nước Pháp bởi Philippe Khan vào năm 1997. Chính nhờ sáng tạo này mà con người hoàn toàn có thể thuận tiện lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, những cảm hứng trong vắt của mình mà không cần phải mua máy ảnh .

Lật mặt sau của chiếc bánh mì baguette lên là việc làm không may mắn ở Pháp

Nước Pháp cũng được mệnh danh là xứ sở của loại bánh mì baguette. Và theo quan niệm của người Pháp thì lật mặt sau của chiếc bánh mì baguette lên là việc làm không đem lại may mắn.

Bánh sừng bò thực ra có nguồn gốc từ nước Áo

Nước Pháp có món bánh sừng bò khá nổi tiếng và người ta nghiễm nhiên coi món bánh này là của nước Pháp. Thực chất thì bánh sừng bò có nguồn gốc từ nước Áo.

Những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết rõ về Đất Nước Pháp Được Mệnh Danh Là Gì? Những Sự Thật Thú Vị Về Nước Pháp. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments