Gợi ý 20 cách làm đồ chơi bằng tre ai cũng làm được

Cây tre là loại cây bất kể ai cũng biết đến, nó gắn lền với dân cư Nước Ta hàng trăm năm. Cây tre có rất nhiều hiệu quả tuyệt vời như làm vật dụng mái ấm gia đình, làm thuyền, và làm đồ chơi … Từ rất lâu rồi đến nay mọi người thường làm đồ chơi cho bé bằng tre. Nhưng cũng có những người sống ở thành phố không biết cách làm đồ chơi bằng tre cho bé. Bài viết ngày hôm nay mindovermetal sẽ bật mý đến bạn đọc 20 cách làm đồ chơi bằng tre đơn thuần tại nhà .

Lợi ích khi bé chơi đồ chơi làm bằng tre

Tăng khả năng nhận thức của trẻ

Giáo dục đào tạo ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên, tận dụng những vật phẩm, cây cối sẵn có trong mái ấm gia đình từ khi nhỏ so với trẻ nhỏ là việc rất quan trọng. Khi trẻ được giáo dục từ sớm thì sẽ có ý thức tốt hơn, biết tiết kiệm ngân sách và chi phí giữ gìn môi trường tự nhiên sống. Tuy nhiên, việc giáo dục trẻ bằng miệng chỉ dừng lại ở việc hiểu biết. Còn khi bạn vận dụng, cùng bé làm đồ chơi từ tre sẽ chuyển từ biết thành hiểu .

Tăng kỹ năng tỉ mỉ, khéo léo

Khi thực hiện làm đồ chơi bằng tre bé sẽ học được thêm nhiều kỹ năng và khả năng xử lý tình huống và tư duy tốt nhất.

goi-y-20-cach-lam-do-choi-bang-tre-ai-cung-lam-duoc-mindovermetal

Ví dụ : Khi bé cắt cây tre bị lẹm, hoặc tô màu bị lem

Từng kỹ năng làm đồ chơi đơn giản sẽ giúp bé tăng khả năng nhận thức cũng như kết hợp tư duy và tay chân khéo léo và linh hoạt hơn rất nhiều.

Kích thích khả năng tư duy, sáng tạo

Từ những hành động tự tạo đồ chơi bằng tre sẽ kích thích sự phát triển não bộ của bé hoạt động, tư duy sáng tạo để chế tạo ra món đồ chơi độc đáo, mới lạ và đẹp mắt nhất.

goi-y-20-cach-lam-do-choi-bang-tre-ai-cung-lam-duoc-2-mindovermetal

20 cách làm đồ chơi bằng tre đơn giản tại nhà

Có rất nhiều món đồ chơi được làm bằng tre như súng đồ chơi, đồng hồ đeo tay, ống nhòm, tàu thuyền, xe đạp điện, người gỗ, xe xe hơi, tòa tháp, bập bênh, đài phun nước, ngôi nhà bằng tre … Dưới đây là 20 hình ảnh cách làm đồ chơi bằng tre đơn thuần, ai cũng hoàn toàn có thể làm được

goi-y-20-cach-lam-do-choi-bang-tre-ai-cung-lam-duoc-3-mindovermetal

Cách bảo quản đồ chơi cho bé bằng tre

Khi bạn sản xuất xong một món đồ chơi cho bé bằng tre độc lạ, để giúp món đồ chơi có tuổi thọ lâu dài hơn thì cần chú ý quan tâm một số ít điều như sau :

goi-y-20-cach-lam-do-choi-bang-tre-ai-cung-lam-duoc-1-mindovermetal

  • Không để chồng những món đồ chơi bằng tre khác lên nhau
  • Tuyệt đối không đặt vật cứng, sắc lên trên đồ chơi bằng tre
  • Không để đồ chơi bằng tre ngâm nước
  • Không sử dụng bất kỳ hóa chất nào để làm sạch đồ chơi bằng tre khi đã được sơn an toàn

Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng ở trên sẽ giúp các cha mẹ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo làm đồ chơi bằng tre cho bé yêu. Ngoài ra, hãy dữ gìn và bảo vệ món đồ chơi đó thật tốt, để hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài hơn và bảo đảm an toàn cho bé .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments