Hướng dẫn cách làm hộp rối kể chuyện cực kỳ đơn giản tại nhà

Chắc hẳn cách làm hộp rối kể chuyện cũng được khá nhiều các mẹ quan tâm. Hộp rối kể chuyện có thể được làm từ hộp gỗ hay bìa carton hoặc nhiều nguyên liệu khác nhau. Vậy để làm được điều này, hãy cùng mindovermetal tham khảo bài viết dưới đây

Cách làm hộp rối kể chuyện bằng thùng carton đơn giản nhất

Dụng cụ cần chuẩn bị: Một thùng giấy, Kéo, khăn trang trí, sơn.

Advertisement

Tiến hành:

  • Bước 1: Sử dụng dao và kéo để cắt ở giữa thùng giấy ra một khoảng trống đây sẽ là vị trí các con rối xuất hiện trên sân khấu. Phần lắp thùng phía trên bạn có thể cắt bỏ hoặc cắt tạo hình theo mong muốn. Cuối cùng là sử dụng băng dính cố định chúng lại.

huong-dan-cach-lam-hop-roi-ke-chuyen-cuc-ky-don-gian-tai-nha-4

  • Bước 2: Sơn hộp rối kể chuyện bằng bất kỳ màu nào là bạn yêu thích.
  • Bước 3: Cố định 1 sợi dây ở mặt trong thùng để làm rèm sân khấu.
  • Bước 4: Sử dụng các con rối (màu đen) và cho chúng trình diễn bóng của chúng trên sân khấu thôi. Để rối bóng có thể hoạt động, bạn hãy tắt điện đi và sử dụng đèn pin để ánh sáng chiếu vào mặt sau của hộp rối. Giờ thì hãy lắng nghe những câu chuyện của bé nhà bạn nào.

Làm hộp chiếu bóng từ lõi giấy vệ sinh

Ngoài việc sử dụng các con rối để điều khiển bằng tay như cách trên. Bạn có thể làm hộp kể chuyện dựa trên các câu chuyện đã được in sẵn và chúng hoạt động như một chiếc tivi đang trình chiếu phim.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Hộp carton rỗng, Kéo, lõi giấy vệ sinh, keo, băng dính, dây chun, giấy, màu.

Tiến hành:

Advertisement
  • Bước 1: Cắt 1 hình chữ nhật nhỏ phía trên hộp Carton. Sau đó cắt 4 lỗ tròn nhỏ ở 2 bên mặt đối diện sao cho 2 ống giấy vệ sinh có thể đút vào được. Hãy luồn dây cao su vào trong lõi giấy để đảm bảo cuộn giấy được hoạt động tốt khi kể chuyện.
  • Bước 2: Sử dụng giấy và bút màu để vẽ lên câu chuyện bạn muốn kể cho bé nghe. Nếu không có khả năng vẽ tốt bạn có thể in sẵn các câu chuyện ra. Lưu ý: Chiều rộng của mảnh giấy phải vừa với kích thước của hộp.

huong-dan-cach-lam-hop-roi-ke-chuyen-cuc-ky-don-gian-tai-nha-9

  • Bước 3: Dán mảnh giấy đã vẽ ở bước 2 vào lõi giấy vệ sinh và cuộn chúng lại. Tiến hành dán hộp chắc chắn lại và xoay lõi giấy vệ sinh để bắt đầu kể chuyện cho bé nghe nào.

huong-dan-cach-lam-hop-roi-ke-chuyen-cuc-ky-don-gian-tai-nha-4

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm hộp rối kể chuyện cực kỳ đơn giản tại nhà. Vậy là bạn đã sở hữu cho mình một hộp rồi kể chuyện mà không cần phải tốn tiền mua ngoài rồi đấy. Đừng quên theo dõi mindovermetal để biết thêm nhiều điều bổ ích. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments