Hướng dẫn cách làm tập san 20/11 tri ân thầy cô đẹp và ý nghĩa

Tập san 20/11 là một trong những hoạt động giải trí không hề thiếu vào lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm tại các trường học. Bên cạnh những hoạt động chào mừng như các tiết mục văn nghệ, các cuộc thi cắm hoa thì cuộc thi viết tập san 20/11 cũng được phát động.

Tập san 20/11 thường được phát động nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Mỗi tập san mang thông điệp rực rỡ là món quà ý thức vô giá để tri ân thầy cô giáo, nâng cao ý thức đoàn kết của tập thể lớp. Nếu bạn đang đau đầu làm thế nào cho tập san đẹp, điển hình nổi bật và giật giải cao thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của mindovermetal nhé!

Cách làm tập san 20-11 đơn thuần

Lên ý tưởng sáng tạo cho tập san về thầy cô 20-11

Tập san là ấn phẩm được tích lũy và tập hợp lại. Các bài viết sẽ được tích lũy, tuyển chọn sàng lọc sau đó cho in ấn phát hành .

huong-dan-cach-lam-tap-san-20-11-tri-an-thay-co-dep-va-y-nghia-9

Làm tập san ngày 20 tháng 11 sao cho đẹp bước tiên phong bạn cần lên ý tưởng sáng tạo cả về nội dung lẫn hình thức. Để triển khai xong một tập san cần có sự góp mặt của cả tập thể lớp, vì thế hãy lên kế hoạch đơn cử, giao việc cho từng thành viên và tận dụng điểm mạnh của từng người .

Xác định độ dày của tập san

Để tập san báo tường 20 11 được quan tâm và gây ấn tượng ngay lần đầu chấm điểm, tập san cần được bảo vệ về độ dày, số lượng tờ tương thích. Nếu tập san quá mỏng mảnh người chấm ngay lập tức sẽ cảm thấy thật sơ sài, không đặt tận tâm để triển khai xong .

Dù vậy, bạn cũng không nên quá tập trung chuyên sâu làm vào độ dày khiến nội dung tập san lan man, lặp nội dung. Đây sẽ là điểm trừ lớn nhất khiến tập san bị loại .

Trang trí bìa tập san 20/11 đẹp

Mẫu bìa tập san 20-11 được học sinh tự tay vẽ

Ngay khi cầm tập san trên tay, bìa tập san 20 11 đẹp sẽ giành trọn ánh nhìn của người chấm. Trang bìa tập san đẹp sẽ tác động đến việc người xem có muốn lật sang trang kế tiếp hay không. Bởi vậy, bạn cần có cách trang trí bìa tập san 20-11 đẹp nhất có thể.

Cách trang trí bìa tập san 20-11 đẹp chính là tập trung chuyên sâu vào chủ đề muốn miêu tả. Cử ra những bạn khéo tay nhất để làm bìa, ngoài những tìm hiểu thêm những mẫu bìa tập san 20-11 đẹp nếu bí ý tưởng sáng tạo .

Lời ngỏ tập san 20 11 ngắn, đủ ý

Lời ngỏ chính là phần nội dung khái quát toàn bộ tập san từ chủ đề, nội dung cho đến ý nghĩa. Lời ngỏ tập san 20-11 hay lời mở đầu cho tập san 20 11 cần được viết sao cho ngắn gọn, tự nhiên, dí dỏm thu hút người đọc.

huong-dan-cach-lam-tap-san-20-11-tri-an-thay-co-dep-va-y-nghia-8

Thông thường lời giới thiệu tập san 20 11 nên dài khoảng 1 trang giấy. Bạn nên lựa chọn những bạn học văn giỏi của lớp phụ trách phần này.

Lên kế hoạch nội dung

Trang trí các mục, các bài viết cho tập san 20 11 với các chủ đề đa dạng

Nội dung là phần quan trọng nhất của tập san 20/11. Để xác định được nội dung bạn cần trả lời câu hỏi “tập san 20/11 gồm những gì?”. Đó có thể là các mục, các bài viết cho tập san 20 11 mang chủ đề: xã luận, các câu truyện hài, truyện cười, bài hát hay tập san 20/11 thơ hay về tình thầy trò. Nhưng đặc biệt không thể thiếu tựa đề tập san 20 11. Một tựa đề hay chính là chìa khóa thành công để tập san gây ấn tượng cho người đọc.

Trang trí tập san thích mắt, ấn tượng

Trang trí tập san sao cho đẹp, mê hoặc là điều không hề thiếu nếu muốn tập san đạt giải cao. Mỗi trang giấy, mỗi mục sẽ có cách trang trí khác nhau tạo ấn tượng và không khiến người đọc nhàm chán .

huong-dan-cach-lam-tap-san-20-11-tri-an-thay-co-dep-va-y-nghia-9

Vẽ tập san 20 tháng 11 cần đến bàn tay khôn khéo của các bạn trong lớp, hãy tận dụng ý tưởng sáng tạo độc lạ và cùng nhau tô điểm cho tập san thêm đẹp .

Lời kết tập san 20 11 chân thành

Sau khi đã hoàn thành nội dung, trang trí thì lời kết là mục không thể thiếu của tập san. Những lời cảm ơn chân thành, sự biết ơn, kính trọng thầy cô được các cô cậu học trò trình bày đầy cảm động ở trang giấy cuối này. Tập san của lớp chắc chắn sẽ đạt giải cao nếu hay và lấy được sự cảm động của người chấm.

huong-dan-cach-lam-tap-san-20-11-tri-an-thay-co-dep-va-y-nghia-4

Ngoài ra, đừng quên mục lục tập san 20/11 cũng rất quan trọng, người chấm chỉ cần nhìn vào đây là có thể tóm gọn được nội dung tập san có những gì.

Với những thông tin về Hướng dẫn cách làm tập san 20/11 tri ân thầy cô đẹp và ý nghĩa mà mindovermetal mang đến chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng. Chúc bạn giành được giải cao!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments