Hướng dẫn học quay bút đơn giản cho người mới

Nếu bạn đang muốn tập quay bút nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng lo lắng. Bài viết của mindovermetal sẽ hướng dẫn học quay bút đơn giản. Cùng xem qua thông tin được chia sẻ dưới đây để trở thành “tay” quay bút điêu luyện nhé!

Hướng dẫn làm bút quay

Để có thể thực hiện những động tác quay bút một cách điệu nghệ thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc bút phù hợp để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng mua loại bút này trên các trang thương mại điện tử với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tự làm cho mình chiếc bút quay theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu:

 • Một cây bút chì dài khoảng 18 -> 20 cm (2 đầu chưa gọt, nếu là loại có tẩy thì từ từ dùng kìm rút tẩy ra sao cho không làm hư đầu bút)
 • 2 cây Thiên Long TL-032 Grip 0,8, để lấy grip (Cục su lót tay ở gần đầu bút)
 • 1 cuộn băng keo và keo 502

huong-dan-hoc-quay-but-don-gian-cho-nguoi-moi-3

Tiến hành:

Lấy grip ở hai cây bút TL-032 ra rồi gắn vào 1 đầu của bút chì. Nếu grip đút vào bị rộng thì cuốn thêm băng keo và dùng keo 502 để cố định. Lưu ý: Hai đầu cây bút luôn luôn phải nặng bằng nhau (Kiểm tra bằng cách dùng ngón tay để ở giữa cây bút xem độ thăng bằng). Nếu bạn thấy cây bút hơi nhẹ thì cuốn thêm băng keo quanh cây bút.

Hướng dẫn học quay bút đơn giản

Để có thể quay bút thì cần có một chút khéo léo từ đôi tay là bạn có thể thực hiện. Chỉ cần thường xuyên tập luyện các bước cơ bản dưới đây là bạn có thể quay bút một cách điêu luyện.

Bước 1: Cách cầm bút

Bước đầu tiên để bắt đầu học quay bút chính là cầm bút sao cho đúng. Ở bước này bạn cầm bút ở tay thuận. Sau đó đưa ngón trỏ và ngón giữa đặt cách nhau một đoạn bằng ngón tay trái. Bạn nên đặt bút ở vị trí giữa thân bút để thuận tiện cho việc thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng có thể thử nghiệm ở vị trí khác để tìm được vị trí thuận tiện với bản thân.

huong-dan-hoc-quay-but-don-gian-cho-nguoi-moi-8

Bước 2

Sau khi đã cầm bút thì tiến hành kéo ngón giữa vào trong như động tác bóp cò súng. Lúc này bút sẽ bắt đầu quay quanh ngón cái. Nếu bút kéo vào ngón cái hay không quay xung quanh ngón cái chứng tỏ cách cầm bút của bạn chưa chuẩn.

Lúc này hãy chỉnh lại cách cầm bút sau đó thực hiện lại một lần nữa. Bên cạnh đó bạn cần điều chỉnh lực của ngón giữa sao cho vừa phải để bút có thể quy hết một vòng quanh ngón cái.

huong-dan-hoc-quay-but-don-gian-cho-nguoi-moi-9

Bước 3

Trong những lần đầu thực hiện bạn có thể kết hợp với việc xoay cổ tay nhẹ nhàng theo hướng ra ngoài cơ thể trong lúc lúc kéo ngón giữa. Động tác này sẽ giúp truyền thêm lực cho cây bút hỗ trợ cho việc quay bút dễ dàng hơn.

Bước 4

Để vòng quay của bút hoàn chỉnh thì bước tiếp theo đó là di chuyển các ngón tay khác để không cảng đường của cây bút. Ở bước này bạn có thể sử dụng nhiều kĩ thuật khác nhau ví dụ như:

 • Khép cả ngón trỏ và ngón giữa để chúng nằm dưới ngón cái để không cảnh đường đi của bút
 • Gập ngón giữa lại tại đối gần lòng bàn tay nhất và duỗi ngón trỏ ra tối đa. Như vậy bút sẽ không xoay trúng ngón trỏ đã duỗi ra xa.

Bước 5

Sau khi bút đã quay quanh ngón cái bước tiếp theo là bạn tiến hành bắt bút để thực hiện vòng quay tiếp theo. Khi đi hết vòng quay, bút sẽ đi từ dưới lên ngón giữa. Lúc này bạn dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ cây bút thăng bằng ở 2 phía đối diện. Tiếp tục luyện tập để được thành quả như ý.

Lưu ý khi thực hiện quay bút

Trong quá trình thực hiện quay bút bạn cần lưu ý những kỹ thuật sau đây.

 • Không nên sử dụng lực quá mạnh nếu không bút sẽ văng khỏi tay
 • Nên điều chỉnh trọng tâm của bút nằm giữa ngón cái
 • Tập với bút chì dài trước sẽ dễ dàng để thực hiện hơn
 • Bút sử dụng cần cân hai đầu và có độ nặng thích hợp
 • Nếu đang quay bút không cân xứng thì nên cầm ở đầu nặng hơn.
 • Thực hành thường xuyên để cải thiện kỹ năng để trở nên thành thạo

huong-dan-hoc-quay-but-don-gian-cho-nguoi-moi-7

Để quay bút không khó, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn học quay bút đơn giản mà mindovermetal chia sẻ là bạn có thể thực hiện. Chúc bạn có thể quay bút một cách chuyên nghiệp.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments