Immunization Record là gì? Vì sao con người phải tiêm chủng?

Tiêm chủng đã khẳng định được vai trò không thể thiếu trong công tác phòng bệnh trên toàn thế giới. Việc tìm hiểu kiến thức liên quan đến tiêm chủng là điều hết sức cần thiết. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu Immunization Record là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào? Hãy cùng mindovermetal tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Immunization Record là gì?

Immunization Record dịch ra tiếng Anh có nghĩa là hồ sơ tiêm chủng. Đây là một lịch trình toàn diện của tất cả các loại vacxin mà bệnh nhân đã tiêm chủng. Việc ghi chép hồ sơ sẽ cung cấp cho bệnh nhân hồ sơ chủng ngừa một cách chính xác, đảm bảo an toàn cho toàn bộ bệnh nhân.

Tại sao nên tiêm chủng?

Tiêm chủng để bảo vệ sự sống

Vào đầu thế kỷ 20, có rất nhiều mối đe dọa rình rập đến sức khỏe của chúng ta. Một trong số đó là bệnh truyền nhiễm, và ký sinh trùng được tuyên bố là nguyên nhân gây ra cái chết cho rất nhiều người, đặc biệt là ở trẻ em.

immunization-record-la-gi-vi-sao-con-nguoi-phai-tiem-chung-mindovermetal

Ngày nay, các loại vắc-xin mới ra đời để ngăn ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm hơn. Nhờ vào tiêm chủng, tỉ lệ mắc bệnh đã giảm 99%. Gần như loại bỏ được nhiều mối đe dọa đến tính mạng của con người. Vì thế, các chương trình tiêm chủng đã chứng tỏ thành công trong việc kiểm soát bệnh tật.

Ông Nelson Mandela đã nói rằng: “Tiêm chủng đã trở thành câu chuyện thành công cho sức khỏe cộng đồng. Hàng triệu trẻ em đã được cứu, hàng triệu người có cơ hội học tập, vui chơi, đọc, viết và tự do di chuyển mà không phải chịu đựng bất kỳ đau đớn nào”.

Giảm tỷ lệ mắc bệnh của các bệnh cần tiêm chủng

Việc giảm phạm vi tiêm chủng tạo tiền đề cho sự xuất hiện trở lại của bệnh tật, mà trước đây khu vực dân số đã được bảo vệ. Tuy nhiên, nếu phạm vi tiêm chủng rộng và việc tiêm chủng diễn ra ổn định. Thì bệnh sẽ giảm và đối với một số bệnh có thể bị loại trừ hoàn toàn.

immunization-record-la-gi-vi-sao-con-nguoi-phai-tiem-chung-mindovermetal-1

Ví dụ: các trường hợp bại liệt đã giảm hơn 99% kể từ năm 1988, từ ước tính 350.000 trường hợp giảm xuống chỉ còn 22 trường hợp được báo cáo trong 2017. Đây là kết quả của nỗ lực toàn cầu để loại bỏ căn bệnh này, hơn 16 triệu người đã được cứu khỏi tình trạng bị liệt.

Theo WHO, miễn là một đứa trẻ duy nhất vẫn bị nhiễm bệnh, trẻ em ở tất cả các quốc gia sẽ có nguy cơ mắc bệnh bại liệt. Thất bại trong khi việc diệt trừ bệnh bại liệt có thể dẫn đến khoảng 200.000 trường hợp nhiễm bệnh mới mỗi năm. Kéo dài trong vòng 10 năm ở phạm vi trên toàn thế giới.

Tại sao cần khám sàng lọc trước khi tiêm chủng?

Việc khám sàng lọc trước khi tiêm là điều rất cần thiết để phát hiện những biểu hiện bất thường. Để tránh xảy ra những vấn đề không đáng có. Vì vậy, người đi tiêm chủng và bác sĩ cần trao đổi thông tin đầy đủ. Để đảm bảo việc tiêm chủng an toàn và hiệu quả.

immunization-record-la-gi-vi-sao-con-nguoi-phai-tiem-chung-mindovermetal-2

Kết quả khám sàng lọc sẽ dựa trên những thông tin mà người đi tiêm chủng cung cấp cho bác sĩ, và những dấu hiệu bác sĩ phát hiện sau khi thăm khám. Ngoài ra, nếu người được tiêm là trẻ em thì phải cung cấp thông tin từ cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật liên quan đến Immunization Record là gì? Hy vọng các bạn có thể hiểu tầm quan trọng của việc tiêm chủng để bảo vệ gia đình, và bản thân của mình. Đừng quên theo dõi mindovermetal để xem thêm nhiều tin tức hay khác nhé! Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments