Không thanh toán SpayLater có sao không?

Bạn đã bao giờ sử dụng dịch vụ trả góp SpayLater của Shopee và quên thanh toán trong thời hạn quy định? Hoặc bạn đang có ý định không thanh toán khoản nợ SpayLater của mình? Nếu câu trả lời là “có”, bạn nên đọc bài viết này của Mindovermetal để hiểu rõ hơn về hậu quả của việc không thanh toán Hóa đơn SpayLater đúng hạn.

Hóa đơn SPayLater là gì?

Hóa đơn SPayLater của bạn sẽ bao gồm: Tổng số tiền và chi tiết các khoản phí cần phải thanh toán trong kỳ. Theo quy định của Shopee Hóa đơn SPayLater sẽ được phát hành vào ngày 24 hàng tháng và Ngày đến hạn (hạn cuối thanh toán để không phải chịu Phí chậm thanh toán) là ngày 10 tháng tiếp theo.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra Hóa đơn SPayLater và thời hạn thanh toán chính xác bằng cách thực hiện các bước sau: Đầu tiên bạn cần truy cập ứng dụng Shopee sau đó chọn mục “Tôi” tại trang chủ > tại mục Tiện ích của tôi, bạn chọn Biểu tượng SPayLater > cuối cùng chọn mục “Hóa đơn của tôi” tại trang SPayLater.

hoa-don-spaylater-la-gi-mindovermetal

Khi nào người dùng cần phải thanh toán cho Hóa đơn SPayLater?

Bạn có thể thực hiện thanh toán cho hóa đơn SPayLater từ ngày phát hành, tức là từ ngày 24 hàng tháng, cho đến Ngày đến hạn cuối cùng, tức là ngày 10 của tháng tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 10 của tháng sau để thanh toán Hóa đơn SPayLater của mình.

khi-nao-nguoi-dung-can-phai-thanh-toan-cho-hoa-don-spaylater-mindovermetal

Lưu ý rằng nếu bạn không thanh toán hóa đơn SPayLater trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 10, hóa đơn sẽ được xem là quá hạn thanh toán. Bạn cần thanh toán hóa đơn SPayLater đúng hạn để tránh các chi phí phạt, hoặc các khoản phí chậm thanh toán.

Không thanh toán SpayLater có sao không?

Sau khi đã qua Ngày đến hạn, nếu bạn vẫn chưa thanh toán toàn bộ số tiền mà hóa đơn SPayLater hiển thị, thì hóa đơn của bạn sẽ được coi là quá hạn. Điều này có thể dẫn đến các hậu quả như mất điểm tín dụng, mất phí chậm thanh toán, và có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng dịch vụ SPayLater Shopee trong tương lai. Để tránh các vấn đề này, quan trọng nhất là bạn nên thanh toán hóa đơn đúng hạn hoặc trước Ngày đến hạn quy định.

khong-thanh-toan-spaylater-co-sao-khong-mindovermetal

Nếu người dùng có Hóa đơn SPayLater quá hạn thì điều gì sẽ xảy ra?

Nếu bạn có Hóa đơn SPayLater quá hạn, dưới đây là những điều sẽ xảy ra:

  • Đóng băng Dịch vụ SPayLater: Tài khoản SPayLater Shopee sẽ bị đóng băng cho đến khi bạn thực hiện thanh toán TOÀN BỘ SỐ TIỀN cần thanh toán, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
  • Phí trả chậm: Bạn sẽ bị tính Phí trả chậm, mức phí này thường là 30,000 VNĐ cho mỗi kỳ Hóa đơn bị quá hạn. Phí này sẽ được cộng vào Hóa đơn SPayLater của kỳ tiếp theo.
  • Liên lạc từ Ngân hàng Đối tác: Nhân viên Ngân hàng Đối tác sẽ liên hệ với bạn hoặc người được chỉ định có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp để thông báo về Hóa đơn SPayLater cần thanh toán và cung cấp thông tin cần thiết cho quá trình thanh toán, nếu có.
  • Báo cáo cho Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia: Ngân hàng đối tác sẽ thực hiện việc báo cáo theo quy định cho Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) theo đúng quy trình và chu kỳ của ngân hàng.

Để tránh những tình huống này, bạn cần thanh toán Hóa đơn SPayLater đúng hạn hoặc trước Ngày đến hạn quy định.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, đừng quên sử dụng voucher Shopee khi mua hàng. Lấy ngay voucher Shopee hôm nay tại đây: https://magiamgia.com/shopee/

Điểm tín dụng của người dùng có bị ảnh hưởng nếu để Hóa đơn SPayLater quá hạn không?

Khi bạn để Hóa đơn SPayLater quá hạn, điểm tín dụng của bạn có thể bị ảnh hưởng. Ngân hàng đối tác sẽ cập nhật thông tin này lên lịch sử tín dụng và hệ thống Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia (CIC). Điều này có thể tạo ra những hậu quả tiêu cực đối với điểm tín dụng của bạn, và nó có thể ảnh hưởng đến khả năng vay mượn trong tương lai. Chính vì vậy bạn nên thanh toán Hóa đơn SPayLater đúng hạn để bảo vệ điểm tín dụng của bạn, đồng thời giữ cho lịch sử tín dụng không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Việc không thanh toán khoản nợ SpayLater sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu như: Bị đóng băng Dịch vụ SPayLater, bị tính Phí trả chậm, điểm tín dụng ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai… Vì vậy, hãy đảm bảo thanh toán Hóa đơn SPayLater đúng hạn để tránh những rắc rối không đáng có. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc thanh toán khoản nợ SpayLater, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Shopee để được giúp đỡ. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng dịch vụ SpayLater Shopee!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments