Kí Hiệu :)) Là Gì? Khi Nào Nên Dùng? Ký Hiệu )), =)), :)), :3, :V, ^^ Là Gì

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng cùng bạn bè chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn có thể gửi hàng trăm hàng nghìn tin nhắn trên facebook mà chẳng mất một xu nào. Nội dung cuộc trò chuyện thì về ti tỉ thứ trên đời và không quên kèm theo đó là những biểu tượng cảm xúc bằng ký tự giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của người viết.

Đôi khi bạn nhận được những ký hiệu cảm hứng nhưng lại chẳng hiểu nó muốn diễn đạt điều gì. Chẳng nhẽ lại hỏi lại người gửi. Thế thì “ quê ” quá. Không có gì phải lo ngại cả, bạn chỉ cần đọc bài viết này của mindovermetal, nó sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc .

Advertisement

Biểu tượng cảm xúc bằng kí tự trên Facebook

Icon tiếng Anh nghĩa là gì?

Icon có nghĩa là hình vẽ, biểu tượng, hình tượng cho một cái gì đó. “Cái gì đó” ở đây có thể cảm xúc, hành động, đồ vật, con vật,… giúp người dùng biểu đạt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

ki-hieu-la-gi-khi-nao-nen-dung-ky-hieu-3-v-la-gi-7

Chúng ta thường hay bắt gặp các ký hiệu này trên facebook, nhất là trong các bình luận hay tin nhắn. Dưới đây mình sẽ giải nghĩa một số ký tự cảm xúc chúng ta hay gặp nhé.

Ý nghĩa của icon : )

Có lẽ đây là icon mà tất cả người dùng Facebook hay Messenger, trong đó có mình đều cảm thấy ghét vì độ “hãm” của nó. Ít ai biết rằng mục đích ban đầu mà icon này được tạo ra là thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc. Tuy vậy có lẽ hiện nay nó gần như đang được sử dụng với ý nghĩa và mục đích trái ngược. Nó được coi là một nụ cười đầy “ẩn ý”, vui thì ít mà mỉa mai, nhạo báng thì nhiều.

Advertisement

ki-hieu-la-gi-khi-nao-nen-dung-ky-hieu-3-v-la-gi-9

Nhìn cười mà không phải là cười, chính xác hơn nó là một nụ cười đầy giả tạo như cộng đồng mạng vẫn hay gọi. Nó thể hiện thái độ thờ ơ, buồn chán trước một câu chuyện nhạt nhẽo nào đó, đại loại như “Ừm, vậy đó hả?”, “Chuyện chỉ có thế thôi à?” hay “Buồn cười ở chỗ nào vậy?”. Người ta cũng hay gọi đây là nụ cười từ thiện, kiểu như cười cho có thôi chứ chẳng vui vẻ gì.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments