Kích thước video TikTok đạt chuẩn quy định trên ứng dụng

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, vì cứ phải xem những video với kích thước không ăn nhập chút nào với nền tảng mà nó được đăng, đặc biệt là trên tik tok. Nếu bạn muốn đăng video chất lượng tốt nhất, không bị cắt xén, mất góc. Thì hãy chọn một trong những kích thước video tiktok đạt chuẩn được mindovermetal giới thiệu bên dưới.

Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là size có tỉ lệ hình ảnh, video với chiều ngang và chiều dài tương thích với màn hình điện thoại cảm ứng .

Hiện nay kích thước video đặt chuẩn để up lên tik tok, với tỉ lệ là 9:16. Tỉ lệ này có ý nghĩa là chiều ngang là 9 đơn vị và chiều cao là 16 đơn vị. Đây là tỉ về chuẩn của một video tik tok và cũng là tỉ lệ chuẩn đối với các thiết bị smartphone, đồng thời cũng là định dạng chuẩn Quốc tế đối với dạng video ngắn trên ứng dụng.

kich-thuoc-video-tiktok-dat-chuan-quy-dinh-tren-ung-dung-1-mindovermetal

Đặc biệt theo các khảo sát, video có kích thước chuẩn sẽ thu hút người xem hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt quan trọng với những ai kinh doanh online. Bởi càng nhiều lượt xem video thì khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng traffic chất lượng càng cao. Từ đó có thể điều hướng họ về các gian hàng online. Như vậy, chỉ cần một quy trình bán hàng đa kênh phù hợp và chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền dễ dàng từ nền tảng mạng xã hội này.

Các tỷ lệ kích thước video tiktok

Hiện nay thì tổng thể các video trên tik tok đểu đang sử dụng 2 tỷ suất khung hình chuẩn sau đây .

Advertisement

Tỷ lệ kích thước 4:3 trên tiktok

Đây là tỉ lệ chuẩn so với những loại video tik tok không quay trực tiếp mà tải lên từ album. Tỉ lệ này thường được sử dụng từ khi ý tưởng máy quay phim và nhiều màn hình máy tính có tỉ lệ 4 : 3 .Trên ứng dụng tik tok thì không sử dụng tỷ suất này để tạo video. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra video theo tỉ lệ này nếu như mong ước .Kích thước tối thiểu : 426 x 240 px .Kích thước tối đa : 3840 x 2160 px .

kich-thuoc-video-tiktok-dat-chuan-quy-dinh-tren-ung-dung-2-mindovermetal

Tỷ lệ kích thước chuẩn trên tik tok 9:16

Ở ứng dụng tik tok có tỉ lệ tiêu chuẩn là 9 : 16 đây là tỉ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng này. Với tỉ lệ này thì mọi video sẽ bao trùm hàng loạt màn hình điện thoại cảm ứng, tương thích với size của tik tok .Mỗi lần bạn quay hay tạo ra một video thì ứng dụng đã để mặc định size tương thích với màn hình điện thoại cảm ứng của bạn. Để tao ra những video chất lượng có độ sắc nét cao. Giúp người xem hoàn toàn có thể thưởng thức các video trên tik tok .Với tỉ lệ kích cỡ đề xuất kiến nghị : 1080 x 1920 px .

Điểm chung giữa hai kích thước 4:3 và 9:16

Nếu bạn đang có chú ý thì sẽ thấy giữa 2 tỷ suất màn hình này chúng có những đặc thù vô cùng giống nhau như sau :

Advertisement

kich-thuoc-video-tiktok-dat-chuan-quy-dinh-tren-ung-dung-3-mindovermetal

  • Chiều rộng đường chéo bằng nhau.
  • Diện tích bằng nhau.

Định dạng video nào truyền thông xã hội thực hiện tốt nhất?

Theo so sánh hiệu suất định dạng quảng cáo, kênh truyền khác nhau và kênh trên di động đây là một điểm vô cùng quan trọng .Video vuông 9 : 16 tiêu biểu vượt trội hơn so với video cảnh sắc 4 : 3 trên toàn bộ các kênh truyền thông online mạng xã hội. Video không có viền đen hoàn toàn có thể khiến người theo dõi mất tập trung chuyên sâu hơn. Hơn nữa định dạng vuông lấp đầy màn hình, vậy nên nó sẽ mê hoặc hơn trên thiết bị di động .

kich-thuoc-video-tiktok-dat-chuan-quy-dinh-tren-ung-dung-4-mindovermetal

Định dạng video truyền thông online xã hộiVideo vuông trên tik tok chiếm đa phần hơn 7,5 % nhằm mục đích lôi cuốn được sự tham gia của người dùng, trong khi ngân sách thấp hơn so 33 % giúp lôi cuốn ai đó bằng video vuông trên facebook và youtube .Điều này chỉ rõ kích cỡ một video chuẩn tốt nhất cho tik tok và facebook là định dạng vuông. Nó có CPM thấp hơn so với các video cảnh sắc truyền thống cuội nguồn .

Nếu làm truyền thông hay có các kênh kinh doanh online, chắc chắn bạn đều biết video là hình thức thu hút người xem vượt trội so với text hay hình ảnh. Do đó, chúng ta có thể sử dụng các tiện ích từ TikTok để xây dựng các video hấp dẫn và lôi cuốn. Thậm chí là tận dụng ngay chính nguồn khách hàng khổng lồ từ nền tảng này để kéo traffic về kênh bán hàng của mình như Facebook, sàn TMĐT. website, Như vậy, khi đã có lượng traffic chất lượng, cộng thêm cách quản lý Fanpage đúng đắn hay quy trình bán hàng đa kênh phù hợp, tốt hơn nữa là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Cách tính chiều cao, chiều rộng, diện tích màn hình.

tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tính được độ cao (h), chiều rộng (w) và diện tích quy hoạnh (A). Công thức giám sát như sau:

Advertisement

Công thức tính chiều rộng, chiều cao và diện tích màn hình

Trong đó: r là tỉ lệ màn hình, d là chiều dài đường chéo .Trên đây là công thức tính tỷ suất màn hình, công thức này bạn hoàn toàn có thể vận dụng với tất các thể loại video hay các ứng dụng mạng xã hội khác

Vậy bài viết trên trình làng cho bạn biết một số ít Kích thước video TikTok đạt chuẩn mà được vận dụng trên các video tik tok. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các size khác để tương thích với các video của mình. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments