Kiểm Soát Nội Bộ Tiếng Anh Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quát Kiểm Soát Nội Bộ

Kiểm soát nội bộ là một trong những tính năng kinh doanh thương mại chính của mọi công ty giúp giảm thiểu sự gian lận trong kế toán. Vậy Kiểm Soát Nội Bộ Tiếng Anh Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quát Kiểm Soát Nội Bộ. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Kiểm soát nội bộ là gì?

Kiểm soát nội bộ (tiếng anh là Internal Controls) là toàn bộ các quy tắc, quy trình và hồ sơ nhằm đảm bảo tính toàn vẹn và chính xác của thông tin tài chính, kế toán nhằm hạn chế gian lận, biển thủ công quỹ trong doanh nghiệp.

kiem-soat-noi-bo-tieng-anh-la-gi-tim-hieu-tong-quat-kiem-soat-noi-bo-mindovermetal

Ngoài ra, kiểm soát nội bộ còn giúp cải thiện hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp thông qua việc cải thiện về tính chính xác và kịp thời của báo cáo tài chính. Điều này thể hiện tầm quan trọng của kiểm soát nội bộ trong quản trị doanh nghiệp.

Kiểm toán viên trong kiểm soát nội bộ

Có thể tưởng tượng như sau :

Các kiểm toán viên thông qua các báo cáo tài chính này sẽ đánh giá và đưa ra ý kiến của họ dựa trên một số thủ tục và hồ sơ sử dụng để tạo ra chúng. Kiểm toán viên kiểm tra các quy trình kế toán và kiểm soát nội bộ của công ty và đưa ra đánh giá về hiệu quả của chúng.

Hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp

Hệ thống kiểm soát nội bộ và các yếu tố trong nóHệ thống kiểm soát nội bộ và những yếu tố trong nó. Hệ thống kiểm soát nội bộ của một doanh nghiệp là một bộ quy tắc, chính sách cùng các thủ tục đảm bảo các quy tắc:

  • Các báo cáo tài chính đáng tin cậyHoạt động của nó phải hiệu quả
  • Các hoạt động tuân thủ đúng quy định và luật doanh nghiệp hiện hành

Các thành phần cấu thành hệ thống kiểm soát nội bộ doanh nghiệp

Các báo cáo giải trình kinh tế tài chính đáng tin cậyHoạt động của nó phải hiệu quảCác hoạt động giải trí tuân thủ đúng lao lý và luật doanh nghiệp hiện hành

kiem-soat-noi-bo-tieng-anh-la-gi-tim-hieu-tong-quat-kiem-soat-noi-bo-1-mindovermetal

Theo COSO thì hệ thống kiểm soát nội bộ được chia thành 5 phần bao gồm:

Làm gì để có thể kiểm soát nội bộ tốt?

Để mạng lưới hệ thống kiểm soát nội bộ quản lý và vận hành tốt bạn hoàn toàn có thể thục hiện những việc làm sau :Thường xuyên trao đổi thông tin cập nhật và nhắc nhở về các chính sách và thủ tục cho nhân viên thông qua email, các cuộc họp và nhiều phương thức giao tiếp khác.Định kỳ đánh giá rủi ro và mức độ kiểm soát nội bộ cần thiết để bảo vệ tài sản và hồ sơ liên quan đến những rủi ro đó.

kiem-soat-noi-bo-tieng-anh-la-gi-tim-hieu-tong-quat-kiem-soat-noi-bo-2-mindovermetal

Thường xuyên trao đổi thông tin update và nhắc nhở về những chủ trương và thủ tục cho nhân viên cấp dưới trải qua email, những cuộc họp và nhiều phương pháp tiếp xúc khác. Định kỳ nhìn nhận rủi ro đáng tiếc và mức độ kiểm soát nội bộ thiết yếu để bảo vệ gia tài và hồ sơ tương quan đến những rủi ro đáng tiếc đó .Khóa học tương quan

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments