Laycan – trong vận chuyển tàu rời – Toàn Thịnh Logistics

Laycan là Gì? Lay/Can (Laydays/Cancelling Date), Laydays Or Laytime là những thuật ngữ trong vận tải đường bộ quốc tế.

  • Lay/ Can (Laydays/ Cancelling Date) (Ngày Tàu Đến Cảng Bốc Hàng/ Ngày Hủy Hợp Đồng)
  • Thực tế Lay /Can là tên viết tắt của các thuật ngữ tiếng anh:
  • Lay Days: Ngày tàu đến cảng bốc hàng
  • Cancelling Date: Ngày hủy hợp đồng

Hiểu một cách đầy đủ và chi tiết về những thuật ngữ chỉ ngày tàu phải tới cảng để chuẩn bị đúng theo ngày thỏa thuận nhận hàng. (Laydays). Yêu cầu người thuê hàng có sẵn để giao hàng tại lúc hàng đến.

laycan-trong-van-chuyen-tau-roi-toan-thinh-logistics-3

Trường hợp tàu đến sớm thì người thuê không cần chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc sản phẩm & hàng hóa chưa sẵn sàng chuẩn bịNhưng nếu ngày tàu đén chậm hơn ngày hủy hợp đồng ( Cancelling Date ) lúc này bên thuê hàng có quyền đơn phương hủy hợp đồng mà không phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .Thực tế khi thuê tàu sẽ tách việc tàu tới cảng bốc hàng và điều kiện kèm theo hủy hợp đồng riêng không liên quan gì đến nhau để làm rõ nghĩa vụ và trách nhiệm giữa những bên .Bên cạnh đó, thuật ngữ Lay days có nghĩa là : Những ngày dành cho việc bốc / dỡ hàng hoặc thời hạn bốc / dỡ hàng được cho phép (lay time).

Bản chất của Laydays Or Laytime (Số Ngày Bốc/ Dỡ Hàng Hay Thời Gian Bốc/ Dỡ Hàng)
Lay time là thời hạn trong hợp đồng lao lý bên thuê tàu sử dụng để bốc dỡ và vận tải đường bộ hàng tại cảng có tương quan, nhờ vào vào thỏa thuận hợp tác của chủ tàu và người thuê cần chú ý quan tâm những điều sau :1 ) Quy định không đơn cử

  • Bốc/ dỡ theo mức nhanh thường lệ tại cảng
  • Bốc/ dỡ nhanh theo khả năng giao hàng và tiếp nhận tàu, không bao gồm quy định thưởng phạt bốc /dỡ hàng nhanh chậm.

2 ) Cần phải lao lý rõ và đơn cử về thời, khối lượng bốc dỡ hàng trong ngày ( Các yếu tố tác động ảnh hưởng )2.1 ) Ngày niên lịch ( Calendar days ) hay ngày liên tục ( Consecutive or running days ) : Kéo dài 24 tiếng được tính từ 0 giờ đêm này đến 24 giờ nửa đêm sau mà không phân biệt ngày nghỉ hay dịp nghỉ lễ. Khi tính theo Calendar days chủ tàu sẽ có lợi vì rút ngắn thời hạn bốc dỡ hàng tại cảng bốc / dỡ .

2.2) Ngày làm việc (Working days) Được tính theo đơn vị trức trách, phụ thuộc vào tập quán bốc dỡ hàng và khong tính vào hàng hóa ngày nghỉ lễ, tính từ 0 giờ – 24 giờ ngày hôm sau.

2.3 ) Thời tiết và mức độ ảnh hưởng tác động của thời tiết .Chỉ tính những ngày thời tiết tốt hoàn toàn có thể làm được hàng ( Weather permitting days ). Thời tiết xấu gây trở ngại cho bốc / dỡ như : Mưa, bão, gió to, sóng to, động đất … thì thời hạn ấy sẽ không được tính vào. Trong hợp đồng cần bộc lộ rất đầy đủ những thông tin về thời hạn này vì hảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi và ngân sách của của 2 bên : chủ thuê tàu và người thuê tàu .Xem thêm :

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments