Lễ Tổng Kết Tiếng Anh Là Gì? Tổng Kết Cuối Năm Là Gì?

Lễ Tổng Kết là một buổi lễ không thể thiếu trong các trường học. Lễ được diễn ra nhằm tôn vinh các em học sinh đạt thành tích xuất sắc. Có nhiều người thắc mắc không biết Lễ Tổng Kết tiếng Anh là gì? Cũng như Tổng kết cuối năm trong tiếng Anh là như thế nào. Để giải đáp những câu hỏi này, hãy cùng mindovermetal đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Lễ Tổng Kết tiếng Anh là gì?

Lễ Tổng Kết trong tiếng Anh chính là Closing ceremony. Còn Tổng kết cuối năm sẽ là Closing ceremony of the academic year.

Lễ tổng kết mỗi cuối năm học chính là dịp để các em học sinh đạt những thành tích học tập xuất sắc, cũng như có những hoạt động ngoại khóa nổi bật được vinh danh. Đây cũng chính là dịp để cho các em học sinh tự hào với gia đình, bạn bè, người thân và thầy cô với những gì mà mình đạt được. Các em đã cố gắng và nỗ lực suốt một năm vừa qua cũng chỉ để chờ đợi những giây phút này.

le-tong-ket-tieng-anh-la-gi-tong-ket-cuoi-nam-la-gi-7

Thông thường ở những buổi lễ này của nhà trường sẽ có sự góp mặt của ban lãnh đạo nhà trường. Bạn lãnh đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, của chính quyền địa phương. Đặc biệt là không thể thiếu đại diện phụ huynh các em học sinh.

Trình tự của một buổi Lễ Tổng Kết

Để một buổi Lễ tổng kết được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, sẽ có những bước trình tự như sau:

  • Hiệu trưởng đứng lên báo cáo tổng kết của một năm học vừa qua. Đại diện học sinh đứng lên phát biểu.
  • Tiếp đến sẽ là lời phát biểu của ban lãnh đạo ngành giáo dục của địa phương. Đôi lời phát biểu của đại diện chính quyền địa phương và đại diện cho phụ huynh học sinh.
  • Phát thưởng trao bằng khen và quà cho những em học sinh đạt thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa xuất sắc trong năm học.
  • Cuối cùng là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh.

le-tong-ket-tieng-anh-la-gi-tong-ket-cuoi-nam-la-gi-6

Như vậy bài viết trên đã giúp cho bạn đọc biết được Lễ Tổng Kết tiếng Anh là gì? Tổng kết cuối năm trong tiếng Anh là gì? Đồng thời hiểu rõ hơn về trình tự của một buổi lễ tổng kết cuối năm học là như thế nào. Đừng quên theo dõi mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích khác.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments