Lốc Máy Là Gì? Xe Máy Bị Vỡ Lốc Máy Thì Phải Làm Sao?

Trong một thời gian dài hoạt động, xe máy sẽ gặp phải rất nhiều sự cố hỏng hóc. Và xe máy bị vỡ lốc máy là một trong những tình trạng gây hoang mang, lo lắng cho người sử dụng. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây mindovermetal xin chia sẻ về vấn đề này. Thiết nghĩ, các chủ phương tiện nên tìm hiểu và trau dồi cho mình những kiến thức về những hỏng hóc xảy ra ở xe máy để không còn lúng túng và có thể chủ động giải quyết tạm thời.

Có những nguyên nhân nào dẫn đến sự cố vỡ lốc máy?

Vỡ lốc máy là thực trạng thường gặp gây nguy khốn cho người điều khiển và tinh chỉnh và phương tiện đi lại

Xích không có độ hở

Theo những chuyên viên thì độ trùng xích chỉ được xê dịch trong khoảng chừng từ 2-3 cm. Nếu bạn chỉnh sửa xích không để độ hở sẽ làm xích căng và bị đứt ; khi lưu thông trên đường gặp ổ voi, ổ gà xe sẽ va vấp mạnh khi tua máy tăng cao, lực máy đang mạnh. Nguy hiểm hơn nếu trường hợp này lặp đi lặp lại bạn sẽ thấy rõ những vết nứt trên lốc máy, thậm chí còn là đứt xích và vỡ lốc máy .

loc-may-la-gi-xe-may-bi-vo-loc-may-thi-phai-lam-sao-1-mindovermetal

Xe bị va chạm

Khi xe đổ vày xảy ra sự va chạm với chân chống đứng. Trường hợp này sẽ đẩy con ốc nhờn ra, có thể dẫn đến việc xe máy bị vỡ lốc máy. Để tránh tình trạng này bạn nên gắn chống đổ cho xe và tăng sên. Lưu ý tăng sên cũng cần phải có độ trùng.

Xe bị chảy nhớt

Đi xe dưới trời nắng to, hoặc bạn rửa xe bằng máy phun xịt áp lực đè nén cao khi động cơ còn đang nóng sẽ làm những roong giữ khớp máy bị hở dẫn đến xe bị xì nhớt ra ngoài. Sự đổi khác nhiệt độ bất thần này sẽ làm những cụ thể máy co và giãn, khiến lốc máy Open những vết nứt, và vỡ .

Bên cạnh đó còn một số ít nguyên do khác bắt nguồn từ động cơ xe máy khiến cho nhiệt độ truyền ra làm nóng và vỡ lốc máy như :Xe máy sử dụng loại nhớt kém chất lượng, thiếu nhớt, nghẹt bơm nhớt hoặc do hệ thống bơm nhớt hoạt động yếu đi không thể bơm lên được.Xăng trong xe thiếu làm cho bugi bám muội của hệ thống đánh lửa không đồng đều làm cho nhiệt độ cháy trong buồng đốt không ổn định, nhiệt độ tản ra ngoài kém đi.Hệ thống lọc gió bẩn làm không khí lưu thông kém đi, nhiên liệu thừa, ống thoát khí xe máy bẩn.Xupap nạp của xe bị đóng kín, hay mở quá rộng, dùng xăng kém chất lượng.

Làm thế nào để tránh tình trạng xe máy bị vỡ lốc máy?

Xe máy sử dụng loại nhớt kém chất lượng, thiếu nhớt, nghẹt bơm nhớt hoặc do mạng lưới hệ thống bơm nhớt hoạt động giải trí yếu đi không hề bơm lên được. Xăng trong xe thiếu làm cho bugi bám muội của mạng lưới hệ thống đánh lửa không đồng đều làm cho nhiệt độ cháy trong buồng đốt không không thay đổi, nhiệt độ tản ra ngoài kém đi.

loc-may-la-gi-xe-may-bi-vo-loc-may-thi-phai-lam-sao-2-mindovermetal

Hệ thống lọc gió bẩn làm không khí lưu thông kém đi, nguyên vật liệu thừa, ống thoát khí xe máy bẩn. Xupap nạp của xe bị đóng kín, hay mở quá rộng, dùng xăng kém chất lượng. Để tránh thực trạng vỡ lốc máy ở xe những bạn cần quan tâm chăm nom, bảo trì xe máy- Bạn nên lựa chọn những TT thay thế sửa chữa, bảo trì xe máy uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó thợ thay thế sửa chữa phải là người có trình độ cao, trang thiết bị được góp vốn đầu tư máy móc tân tiến. Như vậy mới hoàn toàn có thể yên tâm phó thác chiếc xe thân yêu của mình cho họ .

-Các bạn cũng nên tìm hiểu và trang bị cho mình những cách phòng tránh và giữ gìn linh kiện xe của mình để đảm bảo xe họa động bền bỉ hơn.

– Bên cạnh đó, người mua cũng nên chọn mua và lắp ráp thêm những phụ kiện bên ngoài để bảo vệ phương tiện đi lại tránh khỏi những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài .- Trong trường hợp xe bị nứt lốc máy hoặc bị rạn nhẹ, bạn hoàn toàn có thể mang đi hàn lại. Thông thường nhôm hàn có chất lượng không tốt so với nhôm zin của hãng. Và hàn chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời. Để bảo vệ xe hoạt động giải trí tốt, về lâu bền hơn bạn cần phải thay lốc máy mới. Hơn nữa, việc bảo vệ lốc máy là vô cùng thiết yếu để hạn chế những sự cố như : rò rỉ dầu, chảy xăng, hao mòn linh phụ kiện, …

Trên đây là những chia sẻ của mindovermetal về những nguyên nhân và biện pháp giải quyết tình trạng xe máy bị vỡ lốc máy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết để có thể chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn, tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments