Mã Tkkt Là Gì? Cách Viết Giấy Điều Chỉnh Thu Nsnn Áp Dụng Từ 15

Những người làm kế toán thường gặp phải không ít vấn đề đau đầu về thuế với các cơ quan Nhà nước vào mỗi kì báo cáo thuế. Phải làm việc hàng ngày với quá nhiều hóa đơn chứng từ và các con số phức tạp thì việc mắc những lỗi như kê khai nhầm các mục thuế, sai sót ở một vài con số là điều dễ hiểu. Với mẫu giấy điều chỉnh thu ngân sách nhà nước, các kế toán có thể khắc phục những lỗi trong việc kê khai tu ngân sách nhà nước trước đó một cách đúng quy định. Dưới đây, mindovermetal xin trình bày một vài thông tin về giấy điều chỉnh thu ngân sách nhà nước mới nhất mẫu số C1-07a/NS được ban hành theo thông tư 19/2020/TT-BTC và mẫu ban hành theo thông tư 77/2017/TT-BTC.

Thủ tục điều chỉnh thu ngân sách nhà nước mới nhất

Theo những quy định mới nhất về việc điều chỉnh thu ngân sách nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp cần chú ý thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục điều chỉnh thu ngân sách nhà nước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh thu ngân sách nhà nước theo quy định bao gồm:

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bản sao + bản chính ( tờ ghi sai )

+ Mẫu giấy ý kiến đề nghị kiểm soát và điều chỉnh thu ngân sách nhà nước số C1-07a / NS

ma-tkkt-la-gi-cach-viet-giay-dieu-chinh-thu-nsnn-ap-dung-tu-15-mindovermetal

Bước 2: Nộp hồ sơ cho bộ phận Văn thư của Sở Tài chính trong giờ hành chín của các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (Trừ lễ tết). Văn thư sẽ vào sổ công văn sau đó chuyển Chánh văn phòng, tiếp tục trình lên lãnh đạo sở để chỉ đạo phòng Quản lý ngân sách.

Bước 3: Sở Tài chính tiến hành xử lý hồ sơ.

Phòng quản trị ngân sách của sở sẽ triển khai kiểm tra hồ sơ, sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau :

+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thì sẽ gửi thông tin cho đơn vị chức năng đó phải triển khai xong lại hồ sơ trong vòng 3 ngày. Nếu trong thời hạn đó mà đơn vị chức năng không nộp hồ sơ lại theo nhu yếu thì phòng quản trị ngân sách trả hồ sơ lại cho Văn thư và gửi về đơn vị chức năng đó .

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ: phòng Quản lý ngân sách là bộ phận chủ trì phối hợp với Kho bạc tỉnh, Cục thuế, Cục hải quan thực hiện điều chỉnh và thiết lập phiếu điều chỉnh như quy định.

Bước 4: Trả kết quả.

Kho bạc nhà nước tỉnh là nơi trả tác dụng cho đơn vị chức năng bằng 1 bản phiếu kiểm soát và điều chỉnh trong giờ hành chính những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần ( Trừ lễ tết ) .

Vài thông tin về giấy điều chỉnh thu ngân sách nhà nước mới nhất

Mẫu giấy kiểm soát và điều chỉnh thu ngân sách nhà nước là một biểu mẫu khá quen thuộc so với những người làm nhiệm vụ kế toán. Đây là một biểu mẫu được lập ra gửi lên nhằm mục đích ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền thực thi kiểm soát và điều chỉnh những thông tin thuế đã kê khai nhầm trước đó. Việc duyệt kiểm soát và điều chỉnh nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào một phần vào sự sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ của những đơn vị chức năng, tổ chức triển khai, doanh nghiệp .

Hướng dẫn ghi giấy điều chỉnh thu ngân sách nhà nước mới nhất chuẩn quy định

Mẫu giấy ý kiến đề nghị kiểm soát và điều chỉnh thu ngân sách nhà nước là một mẫu văn bản chứa không quá nhiều nội dung. Nếu như bạn chưa quen ghi mẫu văn bản này thì hãy xem hướng dẫn cách ghi những mục trong bảng kiểm soát và điều chỉnh dưới đây :GNT/Lệnh hoàn trả (số, ngày): Ghi số hiệu giấy nộp tiền điều chỉnh vào ô “Số” và ngày ký vào ô “ngày”Mã số thuế : Điền mã số thuế của công ty bạn.Lý do điều chỉnh: Ghi rõ nội lý do đề nghị điều chỉnh.

ma-tkkt-la-gi-cach-viet-giay-dieu-chinh-thu-nsnn-ap-dung-tu-15-1-mindovermetal

Ví dụ: Điều chỉnh mã NDKT.Mã TKKT: Nếu không biết mã TK, bạn có thể liên hệ với cơ quan thuế để tra cứu.Mã NDKT: Bạn có thể lấy mã này trong giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc tra cứu trong thông tư 324/2016/TT-BTC.

Mã CQ thu : Là mã số của cơ quan thu ngân sách, nếu chưa biết bạn có thể liên hệ cơ quan thuế bạn đã nộp thuế.Mã chương: Bạn có thể lấy mã này trong giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc tra cứu trong thông tư 324/2016/TT-BTC.Kỳ thuế: Là kỳ thuế mà kế toán đã kê khai.Số tiền: Có 2 cột “số tiền” tương ứng với số tiền thuế đã nộp và muốn điều chỉnh. Lưu ý rằng, số tiền ở hai cột này phải bằng nhau.

GNT / Lệnh hoàn trả ( số, ngày ) : Ghi số hiệu giấy nộp tiền kiểm soát và điều chỉnh vào ô “ Số ” và ngày ký vào ô “ ngày ” Mã số thuế : Điền mã số thuế của công ty bạn. Lý do kiểm soát và điều chỉnh : Ghi rõ nội nguyên do đề xuất kiểm soát và điều chỉnh.

Ví dụ : Điều chỉnh mã NDKT.Mã TKKT : Nếu không biết mã TK, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với cơ quan thuế để tra cứu. Mã NDKT : Bạn hoàn toàn có thể lấy mã này trong giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc tra cứu trong thông tư 324 / năm nay / TT-BTC. Mã CQ thu : Là mã số của cơ quan thu ngân sách, nếu chưa biết bạn hoàn toàn có thể liên hệ cơ quan thuế bạn đã nộp thuế. Mã chương : Bạn hoàn toàn có thể lấy mã này trong giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc tra cứu trong thông tư 324 / năm nay / TT-BTC. Kỳ thuế : Là kỳ thuế mà kế toán đã kê khai. Số tiền : Có 2 cột “ số tiền ” tương ứng với số tiền thuế đã nộp và muốn kiểm soát và điều chỉnh. Lưu ý rằng, số tiền ở hai cột này phải bằng nhau .

Mẫu số C1-07a/NS

Mẫu kiểm soát và điều chỉnh thu ngân sách cần được lập thành 3 bản, 1 bản nộp cho chi cục thuế để xin xác nhận, 1 bản mang cho kho bạc nhà nước và 1 bản đơn vị chức năng tàng trữ .Nếu như bạn vẫn chưa có mẫu văn bản thì kéo xuống dưới cùng bài viết để tải về file word chuẩn .

Tải mẫu giấy đề nghị điều chỉnh thu ngân sách nhà nước mới nhất 2023

Sau đây, chúng tôi xin ra mắt hai mẫu giấy kiểm soát và điều chỉnh thu ngân sách nhà nước mới nhất 2020 phát hành theo thông tư 19/2020 / TT-BTC và mẫu phát hành theo thông tư 77/2017 / TT-BTC để bạn lưu lại dùng khi thiết yếu.

ma-tkkt-la-gi-cach-viet-giay-dieu-chinh-thu-nsnn-ap-dung-tu-15-2-mindovermetal

Lưu ý rằng đây là biểu mẫu chuẩn của Bộ Tài Chính, bạn không được thay thế sửa chữa thông tin hay đổi khác bố cục tổng quan, vị trí những ô trong văn bản để tránh việc bị khước từ hồ sơ xin kiểm soát và điều chỉnh thu NSNN của mình .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments