Made in UK, US là của nước nào?

Chắc hẳn trong đời sống tân tiến của tất cả chúng ta lúc bấy giờ đã không ít lần bạn nghe qua cụm từ “ made in UK, US ” trên những mẫu sản phẩm, những mẫu sản phẩm Open trên thị trường. Vậy bạn đã biết rõ Made in UK, US là của nước nào hay chưa? Nếu như chưa rõ và còn nhiều do dự thì hãy cùng mindovermetal tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể nội dung trong bài viết bên dưới để phân phối cho mình những thông tin có ích về ý nghĩa của chúng, đặc thù nhận ra và những chú ý quan tâm để mua được hàng chính hãng

Ý nghĩa của Made in UK và Made in US

Người tiêu dùng ngày này vẫn thường hay gặp những dòng chữ như “ Made in UK ” hoặc “ Made in US ” phải chăng đây là những dòng chữ nói về nguồn gốc của những mẫu sản phẩm đó đến từ Anh và Mỹ hay còn mang một ý nghĩa nào khác. Có những loại sản phẩm của Mỹ nhưng lại mang dòng chữ Made in Nước Trung Hoa – điều đó có nghĩa là gì. Như vậy ý nghĩa thực sự của những dòng chữ “ Made in UK, US ” là ra làm sao ?

Dòng chữ Made in UK

Từ UK thường là viết tắt của “United Kingdom” (nghĩa là Vương quốc Liên hiệp).

made-in-uk-us-la-cua-nuoc-nao-5

Hoặc thời nay tất cả chúng ta biết đến United Kingdom of Great Britain ( Vương quốc Anh ) và United Kingdom of Great Britain and Ireland ( Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland ) được sử dụng vào những thời kì 1707 – 1801 và 1801 – 1927 .Dòng chữ Made in UK được biết đến là những loại sản phẩm, những loại sản phẩm có xuât xứ từ vương quốc Anh, những loại sản phẩm này hoàn toàn có thể là : những tên thương hiệu thời trang ( Quần áo, giày dép, những thiết bị điện tử, nước hoa, kẹo, rượu … )

Hàng hóa Made in UK được sản xuất tại Anh

Ưu điểm của các mặt hàng UK chính là thương hiệu nổi tiếng, điển hình là thời trang vì con người Anh ưa chuộng sự tỉ mỉ hoàn hảo, yếu tố chất lượng là điều tiên phong đặt ra cho những sản phẩm mà họ chế tạo. Mỗi sản phẩm mang thương hiệu Made in UK đều là niềm tự hào của người dân xứ sở sương mù.

Dòng chữ Made in US

Dòng chữ US viết tắt của USA. Do vậy dòng chữ Made in US được sử dụng cho những loại sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Tuy nhiên ở Mỹ người tiêu dùng đôi lúc phát hiện những mẫu sản phẩm sản xuất tại Mỹ tuy nhiên lại mang “ Made in Trung Quốc ”. Điều đó có phải là những loại sản phẩm của Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ hay không ?
Ở Mỹ cũng có những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc có chất lượng rấ tốt bởi vì Mỹ là một thị trường khó yêu cầu về chất lượng sản phẩm phải tốt.

made-in-uk-us-la-cua-nuoc-nao-5

Tuy nhiên các nhà sản xuất Mỹ ngày nay bị áp lực bởi vấn đề bài toán chi phí, nếu như sản xuất tại Mỹ thì chi phí sẽ rất đắt đỏ gồm cả phí nhân công và nhiều khoảng phí khác nên các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ lựa chọn những thị trường quốc tế để lắp đặt các nhà máy sản xuất vừa giảm thiểu được chi phí nhân công vừa có địa điểm đặt nhà máy rộng rãi. Các sản phẩm sản xuất được đưa trở lại về Mỹ và được gắn mác Made in China.

Hàng hóa Made in US được sản xuất tại Mỹ

Tuy được sản xuất tại Trung Quốc nhưng tất cả các nguyên liệu đều được hãng cung cấp và trước khi xuất xưởng đều qua nhiều khâu kiểm định tại nơi sản xuất khi về hãng phải qua một lần kiểm định nữa mới cho ra thị trường. Và tất nhiên theo quy định các sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi “Made in…” tại nước đó. Vì vậy người tiêu dùng đừng vội hoang mang khi mua một sản phẩm chính hãng từ Mỹ mà có dán mác “made in China” nhé.

made-in-uk-us-la-cua-nuoc-nao-9

Ở Mỹ cũng có những loại sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc có chất lượng rấ tốt do tại Mỹ là một thị trường khó nhu yếu về chất lượng loại sản phẩm phải tốt. Tuy nhiên những nhà phân phối Mỹ thời nay bị áp lực đè nén bởi yếu tố bài toán ngân sách, nếu như sản xuất tại Mỹ thì ngân sách sẽ rất đắt đỏ gồm cả phí nhân công và nhiều khoảng chừng phí khác nên những tên thương hiệu nổi tiếng của Mỹ lựa chọn những thị trường quốc tế để lắp ráp những nhà máy sản xuất sản xuất vừa giảm thiểu được ngân sách nhân công vừa có khu vực đặt nhà máy sản xuất thoáng rộng.

Các mẫu sản phẩm sản xuất được đưa trở lại về Mỹ và được gắn mác Made in Trung Quốc. Hàng hóa Made in US được sản xuất tại Mỹ. Tuy được sản xuất tại Trung Quốc nhưng toàn bộ những nguyên vật liệu đều được hãng cung ứng và trước khi xuất xưởng đều qua nhiều khâu kiểm định tại nơi sản xuất khi về hãng phải qua một lần kiểm định nữa mới cho ra thị trường. Và tất yếu theo pháp luật những loại sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi “ Made in … ” tại nước đó. Vì vậy người tiêu dùng đừng vội hoang mang lo lắng khi mua một loại sản phẩm chính hãng từ Mỹ mà có dán mác “ made in Trung Quốc ” nhé .Ngày nay việc shopping những mẫu sản phẩm ngoại trải qua những kênh thương mại điện tử được người tiêu dùng yêu thích vì tính tiện nghi và ngân sách thấp. Đi liền với khuynh hướng thương mại điện tử trong nước thì việc mua hàng từ quốc tế cũng được nhiều người chăm sóc .

Các kênh shopping quốc tế như Amazon, eBay … được tin dùng chính do khối lượng sản phẩm & hàng hóa phong phú và chất lượng bảo vệ. Điển hình là trang TMĐT Amazon – đã đem lại niềm tin cho người tiêu dùng bằng hàng tỷ mẫu sản phẩm đến từ những tên thương hiệu nổi tiếng và khá đầy đủ những mức giá. Theo thống kế có đến 57 % người dân châu Âu cho biết họ xem Amazon là một quốc tế kinh doanh nhỏ đáng đáng tin cậy nhất .

made-in-uk-us-la-cua-nuoc-nao-7

Việc mua hàng trên Amazon nói riêng và các trang TMĐT khác nói chung đều đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng từ sự đa dạng mẫu mã đến giá thành, tuy nhiên nhiều người vẫn gặp không ít khó khăn trong các vấn đề như rào cản về ngôn ngữ, các thủ tục giấy tờ, hình thức vận chuyển hàng về Việt Nam. Do đặc điểm khi bạn mua hàng trên Amazon nói riêng đó là không có dịch vụ chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam nên người mua phải tìm một dịch vụ để ship hàng về nước.

Như vậy với chủ đề Made in UK, US là của nước nào? Thì bài viết đã cung ứng những thông tin cơ bản về ý nghĩa của những mẫu sản phẩm Made in US, Made in UK đồng thời cũng cung ứng phương pháp tiện nghi nhất giúp người mua hoàn toàn có thể mua được những loại sản phẩm ngoại bang chính hãng tốt nhất

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments