Năng lượng tích cực là gì và bằng cách nào?

Có thể các bạn đã từng nghe tới cụm từ “Năng lượng tích cực – Positive energy” hoặc chưa. Nhưng dù là gì đi chăng nữa, điều đó không quan trọng, quan trọng là mình hy vọng các bạn nên có nó! Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Vậy năng lượng tích cực là gì?

Mình không tìm ra được một định nghĩa đúng chuẩn về năng lượng tích cực là gì, nhưng hoàn toàn có thể xem đó là một trạng thái tâm ý và xúc cảm, tập trung chuyên sâu vào những mặt tốt và kỳ vọng vào những hiệu quả tích cực, đó là sự kỳ vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến cũng như mọi khó khăn vất vả sẽ trôi qua, mọi thứ rồi sẽ ổn .

nang-luong-tich-cuc-la-gi-va-bang-cach-nao-1-mindovermetal

Ví dụ nhé, bạn là một học viên và bạn nhận được bài tập về nhà của cô giáo. Nếu bạn tâm lý rằng đây là một điều tồi tệ, ép buộc học viên, bạn ngồi vào bàn và uể oải làm bài tập, thì phần năng lượng trong bạn dành ra cho việc giải bài tập, không hề xem là một trạng thái năng lượng tích cực được. Còn ngược lại, nếu bạn xem đây là một thử thách, là cô giáo đang giúp chính bạn, là chiêu thức tuyệt vời của cô giáo để giúp bạn hiểu bài hơn. Thì cái năng lượng được đốt cháy khi bạn ngồi vào bàn giải bài tập, đó chính là trạng thái năng lượng tích cực .

Qua đó, có thể thấy rằng năng lượng tích cực chính là suy nghĩ, góc nhìn của chính bản thân mình đối với một sự vật, hiện tượng.

Vậy làm sao để có năng lượng tích cực?

Theo như định nghĩa và ví dụ ở phần trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra rằng, để có năng lượng tích cực, chỉ cần tất cả chúng ta đổi khác góc nhìn so với một sự vật hiện tượng kỳ lạ để từ đó có những tâm lý tích cực và tạo ra những năng lượng tích cực. Luôn nhìn vào mặt tích cực của sự vật hiện tượng kỳ lạ. Dù một sự vật hiện tượng kỳ lạ có tồi tệ đến đâu, thì đâu đó xung quanh nó vẫn có những lóe sáng tích cực, hãy chọn những góc nhìn đó .
Hãy đương đầu với nó … bằng một góc nhìn khác !

nang-luong-tich-cuc-la-gi-va-bang-cach-nao-mindovermetal

Ví dụ tiếp nhé, cách đây khoảng chừng hai năm, trong một bữa cơm trưa “ chán nản ” tại công ty như bao ngày – suất cơm công nghiệp thì những bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng là nó chán như thế nào rồi đấy. Thì hôm đó là món thịt kho, nó làm mình nhớ lại những thời xưa, khi mà suốt ngày chỉ trông ngóng mẹ đi chợ để nhà có những bữa cơm có thịt .

Rồi mình biến hóa góc nhìn với suất cơm trưa hôm đó, thay vì căm thù hay chán ghét nó, mình nghĩ rằng, nếu như cách đây mười năm thôi, thì đây chẳng phải là một bữa ăn mình trong ngóng cả tuần, có khi là cả tháng đó sao ? Và thật sự, hôm đó là bữa trưa rất ngon và đáng nhớ, mình nhớ mãi cảm xúc ngon lành hôm đó .

Và làm sao để trở thành một người có năng lượng tích cực?

Theo mình, đó là hãy cố gắng cười, luôn cười – smile! Đó là điều kiện cần để trở thành một người có năng lượng tích cực. Ngay lúc thức dậy, hãy mỉm cười với chính bản thân mình, cảm ơn vì đã thức dậy hôm nay và trông chờ vào một ngày tuyệt vời sắp tới. Lên lớp, cười với bạn bè một cái. Lên công ty, chào những đồng nghiệp của mình bằng một nụ cười thân thiện. Thậm chí, nhấc điện thoại lên, hãy cười một cái trước khi nói chuyện – dù rằng người bên kia sẽ không nhìn thấy nụ cười ấy.

Nếu bạn khởi đầu một ngày mới bằng một nụ cười, nhìn lên trời với một kỳ vọng về điều tốt đẹp, chắc như đinh ngày hôm đó, bạn học tập hay thao tác sẽ rất hiệu suất cao .

Mình là một người như vậy, tối thiểu thì hầu hết thời hạn là như vậy – chứ 24/7 thì có năng lực mình lọt ra từ một bệnh viện khá nổi tiếng ở Biên Hòa. Mình luôn cố gắng nỗ lực cười với mọi người. Mỗi sáng thức dậy, xách xe đi làm, mình nhìn lên trời và nghĩ rằng thời điểm ngày hôm nay khung trời thật đẹp, cám ơn đời một cái. Lên tới công ty thì hát nghêu ngao, chào mọi người và nhất định cũng phải cười thật tươi. Mình có thói quen hay hát * và hát cũng hay =)))) *, hoàn toàn có thể điều này giúp mình luôn vui, luôn nhìn thấy sự sáng sủa. Nếu những bạn muốn, sao không thử xem nào !

Đọc sách – Theo mình thì việc đọc sách cũng là một chiêu thức để giúp bản thân tâm lý về những điều tốt đẹp hơn. Mỗi ngày dành ra 30 phút đọc sách, ngoài việc dung nạp thêm được kỹ năng và kiến thức, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều – hoàn toàn có thể mình sẽ viết một bài riêng về quyền lợi của việc đọc sách. Các bạn chờ đón nhé 🙂

Vậy còn điều kiện kèm theo đủ để trở thành một người có năng lượng tích cực là gì ? Đó chính là sự hiểu biết của bạn về một sự vật hiện tượng kỳ lạ mà bạn đang gặp phải, đang đương đầu. Bạn phải thực sự hiểu biết để hoàn toàn có thể tìm kiếm vàng trong đống cát, tìm kiếm điều tốt đẹp trong mớ hỗn độn, tìm kiếm cái tích cực trong những thứ xấu đi. Nếu không, hãy kỳ vọng rằng điều tốt đẹp đang lẩn trốn đâu đó thôi, hoặc nó đang chờ bạn ở phía trước, vậy nhé !

Chúc bạn luôn vui vẻ, hãy mỉm cười với mình một cái, khi đọc xong bài này nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments