NĐG trên bao bì là gì? Thông tin chi tiết về NĐG

Khi mua hàng không ít lần bạn nhìn thấy ký tự NĐG trên bao bì. Vậy NĐG trên bao bì là gì? Cùng khám phá chi tiết qua chia sẻ dưới đây của mindovermetal nhé!

NĐG trên bao bì là gì?

NĐG trên bao bì là từ viết tắt của cụm từ ngày đóng gói. Thông tin này được in trên bao bì nhằm mục đích để người sử dụng biết được thời gian chính xác mà sản phẩm được đóng gói. Thông thường ký tự NĐG thường xuất hiện nhiều ở các sản phẩm rau củ quả, thực phẩm tươi sống được bày bán tại siêu thị.

ndg-tren-bao-bi-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-ndg-1

Một số thông tin khác được in trên bao bì

Ngoài ngày đóng gói thì trên bao bì còn có một số thông in khác được đăng tải để cung cấp thông tin cho người sử dụng.

Ngày sản xuất/ MFG

MFG là từ được viết tắt của từ Manufacturing Date, có nghĩa là ngày sản xuất. Theo Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa, Ngày sản xuất là mốc thời gian hoàn thành công đoạn cuối cùng để hoàn thiện hàng hóa hoặc lô hàng hóa đó.

Hạn sử dụng/ EXP

EXP là viết tắt của từ Expiry date, có nghĩa là hạn sử dụng. Hạn sử dụng hoặc hạn dùng là mốc thời gian sử dụng ấn định cho hàng hóa hoặc một lô hàng hóa mà sau thời gian này hàng hóa không còn giữ được đầy đủ các đặc tính chất lượng vốn có của nó.

Advertisement

ndg-tren-bao-bi-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-ndg-1

Tuy nhiên ở một số trường hợp sản phẩm không ghi hạn sử dụng cụ thể, mà tính từ ngày sản xuất. Ví dụ như: Hạn sử dụng 24 tháng tính từ ngày sản xuất.

Ngày sản xuất và hạn sản phẩm là một phần của nhãn hàng hóa. Chúng phải được thể hiện trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

Ắt hắn đến đây bạn đã biết được NĐG trên bao bì là gì? Để biết thêm các thông tin hữu ích hãy theo dõi chia sẻ được mindovermetal cập nhật mỗi ngày nhé!

Advertisement
5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments