Ngày Tam Tang Là Gì? Ngày Tam Tang Đại Kỵ Việc Gì?

Ngày Tam Tang Là Gì? Ngày Tam Tang Đại Kỵ Việc Gì? Chắc hẳn đây là những thông tin bạn đang quan tâm. Biết được điều này, mindovermetal sẽ tổng hợp về ngày này để bạn tham khảo khi cần nhé!

Theo kinh nghiệm, cổ nhân cho rằng trong thực tế, với mỗi người chết sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

THIÊN DI: là dấu hiệu có sự di dời hình thức tồn tại do trời định, là lúc “trời” đưa đi. Dự báo con cháu sẽ phải chia ly, tài sản phân tán, tranh chấp kiện tụng.

NHẬP MỘ: là dấu hiệu phải “ra đi”, “nằm xuống” vĩnh viễn, không còn liên quan gì đến trần ai. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ. Chỉ cần một “nhập mộ” của tuổi hoặc tháng, ngày giờ là được coi là tốt. Dự báo vong chết không phạm trùng tang, mãn kiếp sa bà, con cháu làm ăn thịnh vượng, phát tài, sai lộc.

ngay-tam-tang-la-gi-ngay-tam-tang-dai-ky-viec-gi-2-mindovermetal

TRÙNG TANG: Là dấu hiệu “ra đi” không hợp số phận, không dứt khoát, hãy còn “ảnh hưởng” tới trần ai. Dự báo sẽ có người thân chết theo. Theo quan niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có “nhập mộ” nào thì cần phải mời người có kinh nghiệm làm lễ “trấn trùng tang”.

Như vậy, “Trùng tang là tình trạng trong thời gian chưa mãn Đại Tang, hoặc chưa mãn tang bà con gần, lại tiếp theo 1 cái đại tang hoặc 1 cái đại tang gần khác”. Hoặc có thể gọi trùng tang là tang chủ phải mang ít nhất 2 vòng khăn tang trong cùng một thời điểm.

KHÁI NIỆM

Là tín hiệu có sự di tán hình thức sống sót do trời định, là lúc ” trời ” đưa đi. Dự báo con cháu sẽ phải chia tay, gia tài phân tán, tranh chấp kiện tụng. là tín hiệu phải ” ra đi “, ” nằm xuống ” vĩnh viễn, không còn tương quan gì đến trần ai. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ.

Chỉ cần một “ nhập mộ ” của tuổi hoặc tháng, ngày giờ là được coi là tốt. Dự báo vong chết không phạm trùng tang, mãn kiếp sa bà, con cháu làm ăn thịnh vượng, phát lộc, sai lộc. Là tín hiệu ” ra đi ” không hợp số phận, không dứt khoát, hãy còn ” ảnh hưởng tác động ” tới trần ai. Dự báo sẽ có người thân trong gia đình chết theo. Theo ý niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có “ nhập mộ ” nào thì cần phải mời người có kinh nghiệm tay nghề làm lễ “ trấn trùng tang ”

Trong nhà, người thân vừa nằm xuống lại có nguy cơ liên táng là đáng lo ngại. Dân gian cho rằng trùng tang là người qua đời gặp ngày giờ xấu, cần hoá giải để tránh nguy cơ.

TRONG ĐÓ:

– Trùng tang ngày là nặng nhất (Tam xa-7 người chết theo)

– Trùng tang Tháng là nặng nhì (Nhị xa-5 người chết theo)

– Trùng tang Giờ là nặng thứ ba (Nhất xa-3 người chết theo)

– Trùng tang Năm là nhẹ nhất. CÁCH TÍNH: Mất dưới 10 tuổi không tính trùng tang.

Trường hợp 1: Trùng tang có thể là thời gian lúc mất, trùng năm (như người tuổi Dần mất năm Dần), trùng ngày (như người tuổi Sửu mất ngày Sửu), trùng giờ (như người tuổi Ngọ mất giờ Ngọ)

Trường hợp 2: Cách tính phổ biến (dựa trên tuổi âm lịch): Dùng 12 cung địa chi trên bàn tay để tính. Nam khởi từ DẦN tính theo chiều thuận, Nữ khởi từ THÂN tính theo chiều nghịch.

ngay-tam-tang-la-gi-ngay-tam-tang-dai-ky-viec-gi-1-mindovermetal

TUỔI: Bắt đầu là 10 tuổi, cung tiếp theo là 20 tuổi, cung tiếp là 30 tuổi, … tính đến tuổi chẵn chục của tuổi người mất. Sau đó cung tiếp theo là tuổi lẻ tính đến tuổi của người mất (1,2,3), gặp ở cung nào thì tính là cung tuổi.

THÁNG: Từ cung tuổi, tính cung tiếp theo là tháng 1, tính lần lượt đến tháng mất, gặp cung nào thì cung đó là cung tháng.

NGÀY: Từ cung tháng, tính cung tiếp theo là ngày 1, tính lần lượt đến ngày mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung ngày.

GIỜ: Từ cung ngày, tính cung tiếp theo là giờ tý, tính lần lượt đến giờ mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung giờ Chú ý giờ âm lịch chỉ chia một ngày ra 12 giờ: Tý (23-01 giờ), Sửu (01-03 giờ)…Hợi (21-23 giờ).

Trong nhà, người thân trong gia đình vừa nằm xuống lại có rủi ro tiềm ẩn liên táng là đáng lo lắng. Dân gian cho rằng trùng tang là người qua đời gặp ngày giờ xấu, cần hoá giải để tránh rủi ro tiềm ẩn.

TRONG ĐÓ : Trùng tang hoàn toàn có thể là thời hạn lúc mất, trùng năm ( như người tuổi Dần mất năm Dần ), trùng ngày ( như người tuổi Sửu mất ngày Sửu ), trùng giờ ( như người tuổi Ngọ mất giờ Ngọ ) Cách tính phổ cập ( dựa trên tuổi âm lịch ) : tính theo chiều thuận, Nữ khởi từ tính theo chiều nghịch.

Bắt đầu là 10 tuổi, cung tiếp theo là 20 tuổi, cung tiếp là 30 tuổi, … tính đến tuổi chẵn chục của tuổi người mất. Sau đó cung tiếp theo là tuổi lẻ tính đến tuổi của người mất ( 1,2,3 ), gặp ở cung nào thì tính là cung tuổi. Từ cung tuổi, tính cung tiếp theo là tháng 1, tính lần lượt đến tháng mất, gặp cung nào thì cung đó là cung tháng.

Từ cung tháng, tính cung tiếp theo là ngày 1, tính lần lượt đến ngày mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung ngày. Từ cung ngày, tính cung tiếp theo là giờ tý, tính lần lượt đến giờ mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung giờ Chú ý giờ âm lịch chỉ chia một ngày ra 12 giờ : Tý ( 23-01 giờ ), Sửu ( 01-03 giờ ), Hợi (21-23 giờ)

ngay-tam-tang-la-gi-ngay-tam-tang-dai-ky-viec-gi-mindovermetal

Ngày Tam Tang Là Gì? Ngày Tam Tang Đại Kỵ Việc Gì? chắc hẳn bạn cũng đã biết rồi nhỉ? Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments