Nghĩa Của Từ Đằm Thắm Là Gì, Sức ‘Công Phá’ Của Sự Đằm Thắm, Dịu Dàng

mindovermetal – Phụ nữ được mệnh danh là phái đẹp nhưng không phải người đẹp nào cũng có sức hút với đàn ông. Để khiến đàn ông đã gặp thì không thể rời xa, bạn cần phải trở thành người đàn bà tuyệt vời với 7 tiêu chuẩn dưới đây.

Có duyên

Trong đời sống, ta thường gặp những người phụ nữ hình thể không cao, không cân dối, da dẻ không nuột nà, mái tóc bông xù, không óng ả nhưng lại rất có duyên .Cái duyên của người đàn bà bộc lộ ở vẻ mặt tươi tắn, nụ cười điệu đàng, giọng nói ấm cúng, nội tâm đa dạng chủng loại và cách ứng xử tế nhị, hiểu biết .

nghia-cua-tu-dam-tham-la-gi-suc-cong-pha-cua-su-dam-tham-diu-dang-6

Những người đàn bà mà càng gần gũi, bạn càng phát hiện thêm những vẻ đẹp của họ, thêm yêu mến họ thì đó là những người có duyên thầm. Đây là cái duyên có sức mạnh khủng khiếp, có thể làm “nghiêng ngả” tất thảy đàn ông. Những người phụ nữ này ngược lại hẳn với những người đàn bà có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng từ tâm hồn đến thể xác lại không tạo ra sức hút nào với đàn ông.

Giàu sức sống

Sức sống không chỉ là sức khỏe thể chất. Một người phụ nữ da nhăn nheo, gầy như con cá mắm, nay ốm mai đau thì không hề xem là giàu sức sống. Sức sống mãnh liệt của con người, ngoài hình thể khỏe mạnh còn bộc lộ trước hết ở ý chí vượt qua mọi khó khăn vất vả, triển khai bằng được tiềm năng của mình. Người chưa gặp khó khăn vất vả đã nản chí thì không hề gọi là người giàu sức sống .

Có ý thức về gia đình

Đàn ông lãng tử đã khó gật đầu được còn đàn bà phóng đãng thì đa phần đàn ông đều kính nhi viễn chi ( đứng xa mà ngắm ). Với thiên chức làm vợ, làm mẹ, người phụ nữ nhất thiết phải có ý thức về mái ấm gia đình và ý thức đó phải được biến thành kiến thức và kỹ năng, nghĩa là phải biết nữ công gia chánh, biết xây tổ ấm. “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm ” .

nghia-cua-tu-dam-tham-la-gi-suc-cong-pha-cua-su-dam-tham-diu-dang-2

Tình yêu là sự hòa hợp của hai tâm hồn, hai trái tim nhưng hôn nhân thì không chỉ có thế, đằng sau hai chữ hôn nhân là cả một gia đình và rất cần tình yêu thương, tài vun vén của người phụ nữ. Một người vợ, người mẹ mà không có ý thức về gia đình thì hôn nhân nguội lạnh, mái nhà không còn được gọi là “tổ ấm”.

Biết hy sinh

Biết hy sinh không chỉ là đức tính quý mà còn là một vẻ đẹp tâm hồn, một viên ngọc sáng về phẩm hạnh.

Người phụ nữ biết quyết tử đương nhiên là người không có tính vị kỉ, càng không có tính đố kị, hẹp hòi. Với một người phụ nữ biết quyết tử thì chồng con sẽ được nhờ và mặc dầu nhân tình thế thái có mưa nắng, trắng đen thế nào thì mái ấm gia đình vẫn ấm cúng, vững như bàn thạch. Không những thế, đức quyết tử của người phụ nữ còn khuyến khích người chồng phấn đấu không biết căng thẳng mệt mỏi và gieo vào lòng con cháu sự biết ơn thâm thúy. Đó là một tác nhân để hình thành nhân cách một con người chân chính .

Sự đằm thắm

Sự đằm thắm của người phụ nữ có một sức hút riêng, một men say riêng, một sự bền chặt riêng .Vẻ đẹp, sự tỉa tót công phu thường cho vẻ bên ngoài rất chóng bắt mắt người khác nhưng họ cũng rất chóng bị quên vì vẻ đẹp nhạt nhẽo, na ná như nhau : Lông mi rợp, cong vút ( cấy mi ) ; làn da trắng ( tắm trắng, cấy phấn ) ; đôi môi đỏ tươi ( săm môi ) …

nghia-cua-tu-dam-tham-la-gi-suc-cong-pha-cua-su-dam-tham-diu-dang-9

Còn sự đằm thắm thì không một thẩm mỹ và nghệ thuật viện nào tô vẽ được bởi sự đằm thắm trước hết phải được bắt nguồn từ tâm hồn. Tâm hồn phải phong phú đến mức nào đó mới có sự đằm thắm, có ánh mắt đằm thắm, giọng nói đằm thắm. Sự đằm thắm của đàn bà là thứ mà đàn ông không thể nào dứt ra được .

Biết “vì người khác”

Đàn ông ga-lăng không mấy khi tính chuyện vặt. Gã đàn ông nào mà so đo tính toán những chuyện nhỏ nhặt thường bị giới đàn ông bài xích, coi là thứ “đàn ông mặc váy”. Quan niệm này cũng nói bóng, nói gió rằng đàn bà thì có thể tính toán vặt vãnh một chút. Chính vì vậy, người phụ nữ nào sống thoáng đãng, biết hy sinh vì người khác, đặc biệt là biết vì những người trong gia đình, họ hàng nhà chồng sẽ được các ông chồng tôn trọng và yêu thương vợ bội phần.

Sự khôn ngoan

Khôn mà không ngoan là khôn ranh, khôn vặt và ai cũng nhanh chóng nhận ra, ai cũng phải đề phòng, xa lánh bởi người khôn ranh, khôn vặt nhưng thực chất là người ích kỷ, hẹp hòi. Là người phụ nữ, người vợ cần biết khôn và ngoan. Khôn tức là biết phân biệt phải trái, đúng sai. Còn ngoan là biết giải quyết hài hòa các mối quan hệ để vừa được lòng người đúng lại không làm bẽ mặt người sai.

nghia-cua-tu-dam-tham-la-gi-suc-cong-pha-cua-su-dam-tham-diu-dang-2

Xung đột vợ chồng luôn khởi đầu từ việc ứng xử. Những chuyện đại loại như lập trường, quan điểm chính trị so với quan hệ vợ chồng không mấy quan trọng, thậm chí còn cả những chuyện tưởng như rất ghê gớm như sự trinh tiết, việc môn đăng hộ đối… nhiều lúc cũng không phải là điều quan trọng nhất. Sự bền chặt của mái ấm gia đình được quyết định hành động ở cách ứng xử. Ai không biết ứng xử khôn ngoan thì người đó suốt đời xấu số

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments