Nhà đa năng là gì? Có phù hợp với sự phát triển ở Việt Nam hay không?

Nhà đa năng là gì? Có phù hợp với sự phát triển ở Việt Nam hay không? Để định nghĩa được nhà đà năng cần xét những yếu tố sau mà mindovermetal tổng hợp.

Mục lục nội dung

Advertisement

Diện tích

– Quy mô của nhà đa năng được tính từ 30 % đến 50 % tổng số học viên toàn trường ;
– Tiêu chuẩn diện tích quy hoạnh 0,6 mét vuông / chỗ ;

– Trong nhà đa năng cần thiết kế 01 sân khấu có diện tích không nhỏ hơn 24 m2 với chiều sâu không nhỏ hơn 3 m, chiều cao sân khấu từ 0,75 m đến 0,9 m (tính từ mặt sàn);

– Kho trong nhà đa năng có diện tích quy hoạnh không nhỏ hơn 9 mét vuông

nha-da-nang-la-gi-co-phu-hop-voi-su-phat-trien-o-viet-nam-hay-khong-mindovermetal

– Tường ngăn và những trang thiết bị trong nhà đa năng được phong cách thiết kế linh động để tương thích với những nhu yếu hoạt động giải trí khác nhau .

Advertisement

– Nhà đa năng cần có size sàn tập 12 m x 24 m hoặc 18 m x 30 m ( nếu có đủ diện tích quy hoạnh ) và chiều cao trên 7 m tạo khoảng trống thoáng cho việc tập luyện thể dục thể thao và những hoạt động và sinh hoạt tập thể .

– Vị trí và diện tích quy hoạnh chỗ ngồi cho học viên khuyết tật đi xe lăn trong nhà đa năng được phong cách thiết kế phù với lao lý trong TCVN. 2 ) Công trình gia dụng

– Nguyên tắc cơ bản kiến thiết xây dựng khu công trình bảo vệ người khuyết tật tiếp cận sử dụng .

Âm thanh

Sử dụng vật liệu tiêu âm để hạn chế âm thanh vang vọng trong không gian

Advertisement

Nhà tranh tài, nhà đa năng có đặc thù : khoảng trống rộng, mái hấp nhiệt lớn, âm vang do không tiêu âm được gây ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí khi tranh tài, tập luyện, … có rất nhiều âm thanh tần số thấp, những tần số này khó để ngăn ngừa hoặc thậm chí còn là giảm bớt. Việc xử lí âm thanh tại những phòng tập mới hoàn toàn có thể đem lại khoảng trống tập hiệu suất cao mà còn bảo vệ cho học viên trong trường

nha-da-nang-la-gi-co-phu-hop-voi-su-phat-trien-o-viet-nam-hay-khong-2-mindovermetal

Tấm tiêu âm không chỉ sử dụng trong tiêu âm phòng nghe nhạc mái ấm gia đình, phòng karaoke mà còn là vật tư được quan tâm trong thiết kế tiêu âm phòng tập, nhà thi đấu bởi những đặc tính ưu việt của nó .

Ánh sáng

Thiết kế chiếu sáng cho những phòng học phải tuân theo pháp luật trong tiêu chuẩn TCXD 29 : 1991 và TCXD 16 : 1986. Hệ số chiếu sáng tự nhiên của những loại phòng phải lấy theo nhu yếu để giám sát khi phong cách thiết kế .

– Tất cả các phòng của trường học cần ưu tiên chiếu sáng tự nhiên trực tiếp. Trường hợp cần chiếu sáng nhân tạo nên thiết kế theo phương thức chiếu sáng chung đều, tiến tới ưu tiên sử dụng đèn huỳnh quang có thành phần quang phổ màu trắng làm nguồn sáng.

nha-da-nang-la-gi-co-phu-hop-voi-su-phat-trien-o-viet-nam-hay-khong-1-mindovermetal

Advertisement

– Hướng chiếu sáng chính cho những phòng học là hướng Bắc, Đông Bắc từ phía tay trái của học viên .

CHÚ THÍCH:
1. Cho phép chiếu sáng bổ trợ từ phía tay phải, phía sau nhưng phải bảo vệ phía lấy ánh sáng đó không át ánh sáng chính lấy từ phía tay trái .
2. Khi thiết yếu được phép chiếu sáng từ trên xuống so với phòng học hoạ, nhạc .
3. Không được cho phép chiếu sáng từ phía tường sắp xếp bảng lớp học .

– Cửa sổ trong những phòng học phải bảo vệ chiếu sáng theo lao lý. Tỷ lệ diện tích quy hoạnh hành lang cửa số trên diện tích quy hoạnh sàn từ 1/5 đến 1/6 .

– Chỉ tiêu độ rọi tối thiểu và chất lượng chiếu sáng trong những phòng của trường tiểu học tương thích với TCVN 7114 – 1 : 2008, TCVN 7114 – 3 ; 2008

– Độ rọi trung bình trên mặt phẳng chiếu sáng của những gian phòng không được thấp hơn 10 % so với độ rọi tiêu chuẩn .

– Phải thiết kế hệ thống chiếu sáng sự cố ở phòng giáo dục rèn luyện thể chất (hoặc nhà đa năng) và phòng giáo dục nghệ thuật. Độ rọi nhỏ nhất của chiếu sáng sự cố phải đảm bảo 1 lux trên mặt các lối đi và bề mặt bậc thang chiếu nghỉ.

Advertisement

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trong nhà đa năng – yếu tố quan trọng bảo vệ nhu yếu nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo. Phòng học đa năng trang bị rất đầy đủ máy móc văn minh cung ứng nhu yếu học tập và rèn luyện của sinh viên, cán bộ. Nhà tranh tài đa năng ship hàng thiết thực cho hoạt động giải trí dạy và học

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments