Những điều cần biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhận thức của người dân dần được cải thiện, mọi người có ý thức cao hơn trong việc bảo vệ tài chính, sức khỏe, tương lai của bản thân và gia đình. Do đó, bảo hiểm nhân thọ không còn là một khái niệm xa lạ mà ngày càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân và gia đình nhé!

Chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ tại các đơn vị uy tín

Hãy lựa chọn các công ty uy tín, có tiếng trên thị trường, có lịch sử hình thành lâu đời sẽ giúp bạn yên tâm hơn về các quyền lợi được hưởng, giá trị bảo hiểm nhận được trong quá trình tham gia. Ngoài ra, bạn nên lưu ý lựa chọn công ty được nhiều khách hàng đã tham gia đánh giá tốt từ chất lượng dịch vụ đến cách thức hoạt động, điều khoản hợp đồng bảo hiểm rõ ràng,… Một số doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo như Prudential, AIA, Bảo Việt,…

chon-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-tai-cac-don-vi-uy-tin-mindovermetal

Những đơn vị bảo hiểm chuyên nghiệp này thường có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, kiến thức sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu kỹ các gói bảo hiểm

Hiện nay, trên thị trường ngành bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm với các quyền lợi khác nhau dành riêng cho từng đối tượng khách hàng. Do đó, theo kinh nghiệm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là lựa chọn tham gia gói bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu, mục tiêu tài chính và tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình. Nếu trong trường hợp bạn chưa nắm rõ hết thông tin về sản phẩm cũng như các quyền lợi thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp để được giải đáp tận tình nhất.

Với mỗi gói bảo hiểm khác nhau sẽ có thể có các sản phẩm bổ trợ với mức phí khác nhau. Vì thế, khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ chúng có đi kèm sản phẩm bổ trợ hay không để tránh cho chi phí của gói bảo hiểm phát sinh vượt quá khả năng tài chính của bạn và gia đình. Do vậy, ngoài việc lựa chọn một đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín, bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về bảo hiểm nhân thọ, xác định được nhu cầu của bản thân khi mua bảo hiểm phục vụ cho mục đích gì, sau đó đưa ra quyết định tham gia sản phẩm bảo hiểm.

Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính cá nhân

Nếu không may gặp phải các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống thì người tham gia bảo hiểm nhân thọ kỳ vọng được chi trả, bồi thường số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận. Nhưng để nhận được khoản tiền chi trả cao cho các hợp đồng bảo hiểm, đồng nghĩa bạn có thể cần đóng mức phí cao hơn. Do vậy, bạn cần cân nhắc khả năng đóng phí bảo hiểm hàng năm để không gây ảnh hưởng đến tình hình tài chính và các mục tiêu khác trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, thời hạn hiệu lực cho một hợp đồng bảo hiểm thường khá dài, do vậy, nếu bạn chọn mức phí đóng bảo hiểm quá cao sẽ có thể gây ra khó khăn trong việc duy trì đóng phí. Như vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia, để chọn được các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân và đảm bảo mọi quyền lợi lẫn giá trị hợp đồng mong muốn.

chon-goi-bao-hiem-phu-hop-voi-nhu-cau-va-tinh-hinh-tai-chinh-ca-nhan-mindovermetal

Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm, việc đóng phí hàng năm đều đặn và đúng hạn là trách nhiệm của người mua bảo hiểm. Do đó, dù có được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng như thế nào, thì bạn cũng cần trang bị kiến thức nền tảng về bảo hiểm và cần có trách nhiệm với bản hợp đồng bảo hiểm của mình. Hãy dành thời gian đọc kỹ các điều khoản ghi rõ trong hợp đồng để đảm bảo chúng phù hợp cho bạn, tránh các trường hợp và những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn nên trao đổi với tư vấn viên về những trường hợp có thể xảy đến làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân như thế nào trong thực tế để có cái nhìn cụ thể hơn.

doc-ky-hop-dong-bao-hiem-mindovermetal

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Đa phần, mọi người thường nghĩ rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều chưa cần thiết hoặc chỉ những người lớn tuổi mới nên tham gia. Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất là khi bạn còn trẻ, không có các loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm khi sức khỏe tốt, bạn có thể sẽ nhận được nhiều quyền lợi cũng như tính bảo vệ cho các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống tốt hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ những điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ mà ai cũng nên biết. Prudential hiện là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, do vậy, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn biết rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm mà Prudential đang phân phối trên thị trường, hãy liên hệ ngay với công ty để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín khác như Bảo Việt, Dai-ichi hay AIA, Chubb,…

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Mindovermetal có thể giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thông tin thú vị nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments