Seq Trên Vé Máy Bay Là Gì – Ý Nghĩa Của Những Ký Tự Khó Hiểu Trên Vé Máy Bay

Vé và thẻ lên máy bay là một trong những sách vở quan trọng bạn bắt buộc phải mang theo. Trên vé, thẻ có ghi những thông tin cơ bản về chuyến bay: lộ trình, cổng vào, .. Tuy nhiên lúc bấy giờ có khá nhiều bạn chưa hiểu hết những thông tin ghi trên đó. Cùng mindovermetal giải mã những ký hiệu, thuật ngữ Seq trên vé máy bay là gì này qua bài viết dưới đây.

1. Vé giấy – Seq trên vé máy bay là gì

Vé giấy giờ đây đã được sửa chữa thay thế dần bằng vé điện tử. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít người mua thích cầm vé giấy hơn. Đối với tờ vé này bạn cần quan tâm một số ít thông tin sau:

Ô chuyển nhựơng (endorsement), thông thường ô này sẽ ghi đầy đủ những điều kiện chung của vé. Ô thường đặt ở vị trí cao nhất hoặc có khi đặt ở dưới ô ghi lộ trình.

seq-tren-ve-may-bay-la-gi-y-nghia-cua-nhung-ky-tu-kho-hieu-tren-ve-may-bay-2

Họ tên và giới tính được ghi trong cùng một ô là Tên hành khách (passenger’s name). Ô lộ trình (routing) sẽ được ghi từng hàng ngang với điểm khởi hành. Mã số của hãng chuyên chở (carrier), số hiệu chuyến bay (flight), ngày khởi hành (date) — con số của năm không thể hiện vì lực tối đa của vé máy bay là một năm, giờ khởi hành (time).

 

Trên vé không thông báo giờ đến, quý khách phải tham khảo lịch bay, giờ bay và giờ đến trên hệ thống đặt giữ chỗ hoặc trên vé. Thông tin quan trọng nữa mà hành khách có thể cần chú ý là số lượng hành lý được phép ký gửi (allow).

2. Vé điện tử

So với vé giấy thì vé điện tử cũng có những thông tin tương tự. Khi dùng loại vé này bạn cần lưu ý kiểm tra lại giới tinh và tên được in trên vé. Nếu có sự sai sót thì nhanh chóng liên hệ với đại lý để được hướng dẫn cũng như hỗ trợ điều chỉnh.

seq-tren-ve-may-bay-la-gi-y-nghia-cua-nhung-ky-tu-kho-hieu-tren-ve-may-bay-2

3. Thẻ lên máy bay (boarding pass)

Thẻ lên máy bay có ít thông tin hơn. Cũng với những thông tin họ tên, số hiệu chuyến bay…nhưng thông tin quan trọng nhất mà hành khách cần phải để ý là cửa ra máy bay (boarding gate) và giờ ra máy bay (boarding time). Thông thường, nhân viên làm thủ tục sẽ nhắc nhở với hành khách và khoanh tròn các thông tin trên trước khi hòan tất công việc của mình.

seq-tren-ve-may-bay-la-gi-y-nghia-cua-nhung-ky-tu-kho-hieu-tren-ve-may-bay-7

Với những hành trình dài có điểm nối chuyến, 1 số ít hãng hàng không sẽ phát hành thẻ lên máy bay của điểm nối chuyến tại điểm khởi hành. Do vậy, hành khách cũng quan tâm không sử dụng nhằm mục đích với những chặng bay và không làm mất thẻ lên máy bay. Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy bồn chồn khi nhìn vào một tấm vé hoặc thẻ lên máy bay nữa nhé!

Ắt hẳn với những thông tin Seq trên vé máy bay là gì có thể giúp bạn hiểu được các loại ký hiệu được ghi trên đó. Hãy theo dõi mindovermetal để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments