Solitaire là gì? Hướng dẫn cách chơi Solitaire cơ bản

Solitaire là gì? Đây là một loại trò chơi kinh điển và rất quen thuộc đối với mọi thế hệ. Các bạn còn nhớ cách chơi của Solitaire không? Hãy cùng Mindovermetal điểm qua những thông tin hữu ích về Solitaire ở trong bài viết dưới đây.

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-4

Solitaire là gì?

Solitaire là một trò chơi xếp bài, còn tại Việt nam thì trò chơi này được gọi là xếp bài nhện. Nó là một trò chơi khá là kinh điển trên hệ điều hành Window. Có thể nói rằng Solitaire gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x. Khác với trò chơi tiến lên, solitaire là một trò chơi xếp bài sử dụng bộ bài 52 lá. Bạn có thể chơi trò này ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có điện thoại hay máy tính, mà không cần phải có kết nối internet.

Luật chơi của Solitaire

Luật chơi của Solitaire khá là cơ bản, vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Bất cứ ai cũng có thể hiểu và biết chơi ngay trong lần chơi đầu tiên.

Trong mỗi ván chơi, sẽ được chia thành 2 phần. Gồm 28 lá bài sẽ được úp xuống và xếp thành 7 cột, còn 24 lá sẽ dùng để dự trữ. Để có thể chiến thắng trò chơi này, bạn cần phải xếp những lá bài từ A đến K vào 4 ô trống ở bên phải trên cùng.

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-4

Bài Solitaire rất dễ chơi và rất dễ gây nghiện cho người chơi. Trò chơi này mang lại sự thư giãn và phù hợp với mọi độ tuổi. Khả năng chiến thắng khi chơi trò này là rất cao. Vì Solitaire sẽ có những gợi ý cho bạn khi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, trong game cũng sẽ có rất nhiều phiên bản khó khăn để thách thức người chơi. Vì vậy bạn cần phải vận dụng tư duy để phân tích và tính toán. Bên cạnh đó, sẽ có những mẹo chơi cũng như bí quyết giúp bạn dành chiến thắng 1 cách hiệu quả. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy chán nếu trò chơi quá dễ dàng nhé!

Hướng dẫn cách chơi Solitaire

Khi tham gia một ván bài, 28 lá bài sẽ được xếp thành 7 cột từ trái sang phải theo thứ tự từ 1 đến 7. Lá bài đầu tiên sẽ được lật ra để bạn có thể nhìn thấy. Ở bên phải trên cùng, sẽ có 4 ô trống để bạn xếp 13 quân cờ từ A đến K có cùng chất với nhau. Còn ở bên trái, sẽ có một ô chứa 24 lá bài dự trữ. Để khi bạn rơi vào thế bí, bạn có thể sử dụng các lá bài đó trong suốt quá trình chơi.

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-3

Hướng dẫn cách di chuyển lá bài

Bạn sẽ di chuyển những lá bài được lật ngửa vào các cột khác để tạo thành một dây bài liên tục. Sau khi các lá bài được chuyển đi, lá bài tiếp theo sẽ được lật ra. Tuy nhiên, lá bài được di dời phải nhỏ hơn. Cũng như phải khác màu, khác chất với những quân cờ trước đó. Nếu là lá A thì bạn sẽ chuyển dời lá này lên trên cùng. Nếu có 1 cột còn trống, thì bạn xếp lá K vào cột đó để có thể lật thêm 1 lá bài nữa.

Khi bạn không thể di chuyển được lá bài nào nữa. Hãy nhấp vào ô chứa 24 lá bài dự trữ. Những lá bài dự trữ sẽ lật ra 3 lá một lượt. Sau đó, bạn sẽ sắp xếp những lá bài này vào 7 cột theo quy luật liên tục. Bạn sẽ chơi cho đến khi xếp hết các lá bài ở 7 cột vào 4 ô trống ở trên cùng. Điểm của bạn sẽ dựa vào số lần bạn dịch chuyển những lá bài. Bạn sẽ chiến thắng nếu đạt đúng số điểm và đúng thời gian cho phép.

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-9

Như vậy bài viết này đã giúp bạn hiểu Solitaire là gì. Cũng như hiểu rõ luật chơi và cách chơi của trò chơi này. Với kinh nghiệm đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ yêu thích trò chơi này. Nếu bạn có thắc mắc khác liên quan đến Solitaire, vui lòng để lại câu hỏi ở dưới bài biết. Mindovermetal sẽ nhanh chóng giải đáp câu hỏi cho bạn.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments