Sự khác biệt giữa RCF và RPM (Sản phẩm & Dịch vụ)

Sự khác biệt giữa RCF và RPM (Sản phẩm & Dịch vụ) là gì? Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Mục lục nội dung

Advertisement

RCF vs RPM

Câm RPM là viết tắt của quay vòng trên mỗi phút, trong khi đó, RCF là viết tắt của lực ly tâm tương đối.

RPM

RPM là một chú thích mà theo đó một nhà phân phối máy quay miêu tả vận tốc quay của nó. Trong một hoạt động tuyến tính, vận tốc của một đối tượng người tiêu dùng được đo bằng mét mỗi giây hoặc dặm mỗi giờ. Nhưng trong hoạt động quay, vận tốc của một vật thể được biểu lộ bằng RPM của nó. Tốc độ này trong hoạt động quay thực sự là tần số của vòng xoay. Nếu RPM của một đối tượng người tiêu dùng quay là 200, thì điều đó có nghĩa là đối tượng người tiêu dùng đơn cử đang thực thi 200 vòng xoay mỗi phút quanh một trục cố định và thắt chặt. Điều này cũng hoàn toàn có thể được hiểu với một ví dụ về đĩa máy tính.

su-khac-biet-giua-rcf-va-rpm-san-pham-dich-vu-mindovermetal

RPM được sử dụng để giúp xác lập thời hạn truy vấn trên ổ đĩa cứng máy tính. Đây là phép đo xem có bao nhiêu vòng xoay hoàn hảo mà ổ đĩa cứng của máy tính thực thi trong một phút. RPM càng cao, tài liệu sẽ được truy vấn càng nhanh. Chẳng hạn, nếu bạn so sánh 2 ổ đĩa cứng, 1 với 5.000 RPM và một ổ khác với 7.500 vòng / phút, ổ đĩa cứng có 7.500 vòng / phút sẽ có năng lực truy vấn tài liệu nhanh hơn nhiều so với ổ 5.000 RPM. Theo SI ( Hệ thống đơn vị chức năng quốc tế ), RPM không phải là một đơn vị chức năng. Số vòng xoay mỗi phút là số đo tần số của thang điểm quay vòng có đơn vị chức năng SI là giây-1 hoặc mỗi giây.

RCF

Lực ly tâm tương đối, hay RCF, được đo bằng trọng lực nhân với lực. Đây cũng được gọi là lực G. Lực ly tâm đại diện cho hiệu ứng quán tính phát sinh liên quan đến vòng quay, và nó được trải nghiệm như một lực hướng ra xa khỏi tâm quay. Lực ly tâm tương đối, (RCF), mô tả lượng lực gia tốc được áp dụng cho một mẫu trong máy ly tâm. RCF được đo bằng bội số hoặc số lần gia tốc tiêu chuẩn do trọng lực ở bề mặt Trái đất (x g). RCF được mô tả bởi hai biến là bán kính và tốc độ góc của rôto. Đó là độ rộng của rôto và tốc độ di chuyển của nó.

Advertisement

su-khac-biet-giua-rcf-va-rpm-san-pham-dich-vu-1-mindovermetal

Nếu vận tốc quay được biểu lộ bằng số vòng xoay mỗi phút ( RPM ) và nửa đường kính được tính bằng centimét ( cm ), thì RCF hoàn toàn có thể được tính trải qua phương trình sau : RCF = 1,1118 x 10-5 x r x N2 Đây :

Hoàng tử là viết tắt của bán kính quay theo centimet và Tử Nv là viết tắt của tốc độ quay được tính bằng RPM.

RCF là một tham số quan trọng trong khi thống kê giám sát hiệu lực thực thi hiện hành và hiệu suất cao của màn hình hiển thị được sử dụng trong khai thác hoặc công nghiệp giải quyết và xử lý vật tư. RCF của màn hình hiển thị càng cao thì hiệu suất cao phân tách của nó càng cao. Các thiết bị quay như máy ly tâm, máy bơm ly tâm, bộ kiểm soát và điều chỉnh ly tâm, bộ ly tâm, v.v … hoạt động giải trí dựa trên khái niệm lực ly tâm. Tóm lược :

Advertisement
  1. Vòng quay RPM trực tiếp là lượt quay trong một phút, trong khi đó, RC RCF là lực ly tâm tương đối.
  2. RPM biểu thị số vòng quay mà một vật thể quay đang thực hiện mỗi phút trong khi RCF biểu thị lực tác dụng lên một vật thể trong môi trường quay.
  3. RCF được tính bằng RPM và bán kính.
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments