Sự khác biệt giữa Squash và Racquetball – So sánh chi tiết

Squash và Racquetball là hai game show phổ cập được chơi trong nhà bên trong những phòng kín. Đây là những trò chơi được nhiều người quan tâm. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn về Sự khác biệt giữa Squash và Racquetball – So sánh chi tiết trong bài viết dưới đây!

Squash vs Racquetball

Squash và Racquetball là hai trò chơi phổ biến được chơi trong nhà bên trong các phòng kín. Cả hai đều được chơi bằng vợt và bóng nhỏ với khán giả xung quanh các phòng kín theo dõi môn thể thao này. Trên thực tế, có rất nhiều điểm tương đồng giữa bóng quần và bóng vợt khiến nhiều người tự hỏi liệu chúng có nên được coi là những môn thể thao khác nhau hay không.

su-khac-biet-giua-squash-va-racquetball-so-sanh-chi-tiet-6

Tuy nhiên, mặc dù có sự trùng lặp và tương đồng, nhưng có một số khác biệt giữa bóng quần và bóng vợt sẽ được nêu bật trong bài viết này.

Racquetball

Racquetball là một môn thể thao dùng vợt phổ cập được chơi trong nhà bên trong phòng kín với một quả bóng rỗng và làm bằng cao su đặc. Căn phòng được gọi là sân và không có lưới để người chơi nỗ lực đánh bóng bằng vợt của họ như trường hợp của những môn thể thao dùng vợt khác như cầu lông và quần vợt. Tất cả những mặt phẳng là khu vực đánh hợp pháp trong bóng vợt ngoại trừ những khu vực chơi không được chỉ định đặc biệt quan trọng. Tòa có hình chữ nhật, dài 40 feet và rộng 20 feet. Chiều cao của bức tường là 20 feet.

su-khac-biet-giua-squash-va-racquetball-so-sanh-chi-tiet-5

Có một vạch giao bóng cách tường 15 feet và đấu thủ giao bóng phải đứng sau vạch này để giao bóng. Bóng phải chạm sàn và sau đó đập vào tường phía trước. Quả bóng trả lại được giữ lại bởi đối thủ cạnh tranh đánh bằng vợt của anh ta, để đánh quả bóng vào tường. Một người chơi sẽ mất một điểm nếu bóng chạm sàn hai lần trước khi anh ta chạm vào nó. Có 1 số ít cách ghi bàn khác trong game show này. Có hai ván đấu 15 điểm để phân định thắng thua và ván thứ ba 11 điểm nếu tỷ số ngang bằng sau hai ván đấu .

Squash

Squash là một trò chơi dùng vợt chơi trong một căn phòng có bốn bức tường với người chơi đánh một quả bóng cao su mềm lên tường mà không có lưới ở giữa. Tên dường như bắt nguồn từ những quả bóng có thể bóp vỡ. Bức tường phía trước trong bóng quần có khu vực chơi lớn nhất trong khi bức tường phía sau cũng có lối vào sân có khu vực chơi nhỏ nhất. Có các khu vực giao bóng từ nơi người chơi chọn giao bóng bắt đầu trò chơi.

su-khac-biet-giua-squash-va-racquetball-so-sanh-chi-tiet-2

Anh ấy đánh bóng trên không trúng bức tường phía trước. Các trò chơi có 11 điểm với người chơi có ít nhất hai điểm cách biệt để được tuyên bố là người chiến thắng. Một người chơi phải giành chiến thắng ba trò chơi để đánh bại đối thủ.

Sự khác biệt giữa Squash và Racquetball là gì?

• Sân bóng quần có kích cỡ 32 ’ X21 ’ X15 ’ trong khi sân bóng vợt có size 40 ’ X20 ’ X20 ’• Các game show bóng bằng vợt có 15 điểm và một người chơi phải thắng hai ván với ván thứ ba được chơi nếu điểm số bằng nhau sau hai ván. Trò chơi thứ ba là 11 điểm .

• Trong bóng quần, một trò chơi có 11 điểm và người chơi phải thắng ba trò chơi với ít nhất hai điểm cách biệt.

• Có sự độc lạ về những khu vực ngoài ràng buộc hoặc không chơi trong hai game show .

• Một người chỉ hoàn toàn có thể ghi một điểm trong bóng ném trên quả giao bóng của mình trong khi một điểm cũng hoàn toàn có thể được ghi trong bóng quần trên quả giao bóng của đối phương

su-khac-biet-giua-squash-va-racquetball-so-sanh-chi-tiet-8

• Trong bóng quần, chỉ có một quả giao bóng cho một người chơi trong khi có quả giao bóng thứ hai giống như quần vợt trong môn bóng vợt

Với bài viết Sự khác biệt giữa Squash và Racquetball – So sánh chi tiết của mindovermetal, mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments