Sự khác biệt giữa sự tôn thờ và sự tôn kính

Chầu và tôn kính là hai từ thường hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn vì người Hồi giáo không nhận ra rằng hai từ này gồm có một ự độc lạ chính. Mindovermetal sẽ chỉ ra cho bạn Sự khác biệt giữa sự tôn thờ và sự tôn kính trong bài viết này!

Sự khác biệt chính – Sự tôn thờ và sự tôn kính

Chầu và tôn kính là hai từ thường hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn vì người Hồi giáo không nhận ra rằng hai từ này gồm có một sự độc lạ chính. Một chú ý quan tâm chung, Chầu và tôn kính là những thuật ngữ có ý nghĩa tựa như.

su-khac-biet-giua-su-ton-tho-va-su-ton-kinh-mindovermetal

Tuy nhiên, trong Cơ đốc giáo Công giáo, sự tôn thờ được phân biệt với sự tôn kính. Đầu tiên tất cả chúng ta hãy định nghĩa hai từ. Chầu là một thuật ngữ dành riêng cho việc thờ phượng Đức Chúa Trời. Mặt khác, Sự tôn kính là một thuật ngữ được sử dụng để tôn vinh những thánh và Đức Maria. Đây là sự độc lạ cơ bản giữa hai từ. Qua bài viết này, tất cả chúng ta hãy nỗ lực hiểu rõ hơn về hai từ này .

Chầu văn là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về chữ chầu văn. Trong cuộc trò chuyện ngày nay, sự tôn thờ có thể được sử dụng cho mọi người. Ví dụ, chúng ta tôn thờ những người mà chúng ta yêu mến. Khi ai đó nói rằng, tôi yêu cô ấy, điều đó làm nổi bật cảm giác tôn trọng và cũng như tình yêu dành cho người đó. Tuy nhiên, khi so sánh với từ tôn kính, điều quan trọng là phải chú ý đến các nghĩa khác cũng như trong trường hợp tôn giáo. Chầu là một thuật ngữ chỉ dành riêng cho việc thờ phượng Đức Chúa Trời..

su-khac-biet-giua-su-ton-tho-va-su-ton-kinh-4-mindovermetal

Nó đến từ Latria của Hy Lạp, được sử dụng ca ngợi và tôn thờ Đấng tối cao. Trong Cơ đốc giáo Công giáo, bạn là một tín đồ có thể tôn thờ Đức Chúa Trời như một người hoàn hảo về mọi mặt. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang từ tiếp theo, Sự tôn kính.

Veneration là gì?

Sự tôn kính là một thuật ngữ được sử dụng cho tôn vinh các thánh và Mary. Việc tôn thờ các vị thánh không giống như sự thờ phượng của chúng ta đối với Chúa, và đây là lý do tại sao nó được gọi là sự tôn kính xuất phát từ tiếng Hy Lạp Dulia. Chúng ta có thể tôn kính các thánh và Mẹ Maria vì chúng ta biết rằng họ là những Cơ đốc nhân đạo đức, và chúng ta cần phải tôn trọng và tôn thờ họ. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng các thánh không phải là Đức Chúa Trời và không cần phải được thờ phượng. Nếu có mức độ danh dự, bạn có thể bắt đầu bằng sự ngưỡng mộ và tiếp tục đến sự tôn kính (danh dự cao) và cuối cùng đạt đến sự tôn thờ (danh dự cao nhất). Điều này làm nổi bật rằng sự khác biệt chính xuất hiện giữa sự tôn thờ và sự tôn kính. Sự khác biệt này giữa hai từ có thể được tóm tắt như sau.

Sự khác biệt giữa sự tôn thờ và sự tôn kính là gì?

Các định nghĩa của sự tôn thờ và sự tôn kính:

Yêu mến: Chầu là một thuật ngữ dành riêng cho việc thờ phượng Đức Chúa Trời.

Sự tôn kính:Sự tôn kính là một thuật ngữ được sử dụng để tôn vinh các thánh và Đức Mẹ Maria.

Đặc điểm của Chầu và Tôn kính:

Được dùng cho:

Yêu mến: Sự tôn thờ chỉ dành riêng cho Đức Chúa Trời vì chúng ta tôn thờ Ngài vì Ngài là đấng cứu thế, Đấng tối cao là Đấng hoàn hảo về mọi mặt.

su-khac-biet-giua-su-ton-tho-va-su-ton-kinh-5-mindovermetal

Sự tôn kính:Sự tôn kính được dành riêng cho các thánh và Đức Mẹ Maria vì chúng ta tôn vinh họ là những Kitô hữu nhân đức.

Thuật ngữ Hy Lạp:

Yêu mến: Sự tôn thờ xuất phát từ tiếng Hy Lạp latria.

Tôn kính: thuốc xổ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Dulia.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments