Sự Khác Nhau Giữa Seasoning Sauce Và Flavoring

Sự độc lạ chính giữa “ Seasoning ” và “ Flavoring ” là “ Seasoning ” giúp tăng cường hoặc mang lại mùi vị cho thực phẩm mà không gây ra sự biến hóa đáng kể trong khi “ Flavoring ” hoàn toàn có thể biến hóa cả mùi vị của thực phẩm đó bằng một mùi vị mới . Mặc dù hầu hết tất cả chúng ta thường sử dụng hai từ này sửa chữa thay thế cho nhau, nhưng thực ra có một sự độc lạ rõ ràng giữa chúng. Đôi khi, sự độc lạ cũng hoàn toàn có thể phụ thuộc vào vào lượng thành phần được sử dụng. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn về Sự Khác Nhau Giữa Seasoning Sauce Và Flavoring trong bài viết dưới đây!

Mục lục nội dung

Advertisement

Seasoning – Gia Vị

“ Seasoning ” thường được dùng để tăng cường mùi vị cho món ăn. Điển hình nhất chính là muối, một nhúm muối nhỏ cũng hoàn toàn có thể mang lại mùi vị tự nhiên hoặc thêm sự đậm đà cho một món ăn .Tuy nhiên, khi tất cả chúng ta sử dụng nhiều muối ( có chủ đích ) để thức ăn có vị mặn, thì muối đã trở thành “ flavoring ”.

su-khac-nhau-giua-seasoning-sauce-va-flavoring-mindovermetal

Tương tự, tiêu cũng là một loại “ seasoning ” tất cả chúng ta hay sử dụng cho hầu hết những loại thực phẩm. Đôi khi, một chút ít chanh hoặc axit thường được thêm vào để cân đối mùi vị cho món ăn và đây được xem là một loại “ seasoning ”. Và thường thì “ seasoning ” thường được thêm vào quá trình cuối của quy trình nấu nướng .

“Flavoring” là gì?

“Flavoring” bao gồm các thành phần giúp tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong hương vị của một loại thực phẩm hoặc món ăn. “Spice” và “herb” là những thành phần phổ trong nhóm này. Ngoài ra, còn có tỏi, hành, nước sốt, rượu, v.v.

su-khac-nhau-giua-seasoning-sauce-va-flavoring-1-mindovermetal

Advertisement

Chúng ta hoàn toàn có thể thêm những “ flavoring ” vào món ăn bất kỳ khi nào trong khi nấu. Một số thành phần cần nhiệt để kích hoạt chúng. Hơn nữa, thời hạn là một yếu tố rất quan trọng vì những thành phần khác nhau cần thời hạn để giải phóng mùi vị khác nhau và, nếu tất cả chúng ta nấu một số ít nguyên vật liệu quá lâu, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm mất đi mùi vị của chúng .

Vậy, mối quan hệ giữa “seasoning” và “flavoring” là gì?

Thông thường, có một số nguyên liệu được xem như là cả “seasoning” và “flavoring” vì đôi khi sự khác biệt giữa chúng có thể phụ thuộc vào lượng thành phần được sử dụng.

su-khac-nhau-giua-seasoning-sauce-va-flavoring-2-mindovermetal

Vậy chốt lại, sự độc lạ chính giữa “ seasoning ” và “ flavoring ” là “ seasoning ” giúp tăng cường hoặc mang lại mùi vị cho thực phẩm mà không đổi khác đáng kể trong khi “ flavoring ” hoàn toàn có thể biến hóa cả mùi vị của thực phẩm bằng cách tạo ra một mùi vị mới. Tuy nhiên, sự độc lạ giữa chúng cũng hoàn toàn có thể nhờ vào vào lượng nguyên vật liệu được sử dụng trong món ăn .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments