‘Thả Like’ bằng cách nhấn đúp ảnh trên Facebook

Tuy thao tác khác nhau nhưng phương pháp nhấp đúp 2 lần liền tay để thả tim trên Instagram vẫn được coi như một hình thái khác của nút Like lịch sử một thời trên Facebook. Tuy nhiên sự khác nhau này sẽ dần biến mất khi mới gần đây Facebook đã tung ra một tính năng update mới được cho phép người dùng nhấn đúp để Like, giống trên Instagram. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Từ vài ngày trước một số người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết họ nhận được thông báo nhỏ hiện lên ở góc ứng dụng báo về cách thức Like mới. Khi họ thực hiện theo hướng dẫn nhấn đúp vào bức ảnh trên News Feed, một biểu tượng Like “siêu to khổng lồ” xuất hiện ở giữa bức ảnh, tương tự như trái tim trên Instagram.

Advertisement

Khi nhấn đúp vào bức ảnh có nền đen trên Facebook xuất hiện biểu tượng Like.

Thực tế, Facebook đã trình làng tính năng mới này ở nhiều vương quốc từ đầu tháng trước nhưng nay mới cập bến Nước Ta. Hiện tại, tính năng này mới chỉ được update cho một số ít người dùng iOS. Có lẽ người dùng Android sẽ phải chờ thêm một thời hạn nữa .Trước đây, khi người dùng nhấn đúp vào ảnh sẽ kích hoạt tính năng zoom phóng to. Nhưng khi tính năng này chuyển thành Like, để zoom ảnh người dùng phải triển khai thủ công bằng cách dùng 2 ngón tay co kéo .

tha-like-bang-cach-nhan-dup-anh-tren-facebook-mindovermetal

Thông báo nhỏ hiện lên ở góc ứng dụng để báo hiệu phương pháp Like mới .Dưới đây là đoạn video ghi lại cách hoạt động giải trí của tính năng mới này trên Facebook do Biên tập viên Matt Navarra từ trang tin TheNextWeb – một trong những người nhận được update sớm nhất ( từ 9/6 ) đăng tải lên trang Twitter cá thể .Facebook update tính năng ” thả Like ” bằng cách nhấn đúp ảnh, y hệt thả tim trên Instagram là một trong những tín hiệu cho thấy quyết tâm của Facebook trong việc triển khai dự tính sẽ hợp nhất 3 ứng dụng thuộc chiếm hữu của mình là Facebook chính chủ, Instagram và WhatsApp vào làm một theo như kế hoạch dài hạn mà hãng đã công bố từ trước .

tha-like-bang-cach-nhan-dup-anh-tren-facebook-1-mindovermetal

Advertisement
  • Facebook ra mắt tính năng Birthday Stories, giúp tạo thiệp chúc gửi bạn bè
  • Tính năng hẹn hò Facebook Dating đã xuất hiện tại Việt Nam, có cả Secret Crush để thổ lộ với người bạn thầm thích
  • Muốn xem ảnh trên Instagram phải đăng ký, không còn được xem chùa
  • Rò rỉ giao diện nền tối của Facebook cho Android/iOS
  • Facebook cập nhật giao diện mới cho Messenger phiên bản máy tính, thiết kế tối giản, phông nền trắng tinh khôi
  • Kiểm duyệt nội dung là công việc nguy hiểm nhất Facebook và đây là lý do
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments