Tứ Hải Bát Hoang Là Gì – Tam Sinh Tam Thế Bồ Đề Kiếp

Dưới đây là tổng hợp của mindovermetal về các nhân vật máu mặt trong ‘Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư’, khắp Tứ hải bát hoang. Người có vai vế to nhất không phải là Đông Hoa Đế Quân như mọi người vẫn nghĩ.

Đầu tiên, cùng nói về Thiên tộc trên Cửu Trùng Thiên. Các nhân vật trên Cửu Trùng Thiên bao gồm : Thiên Quân ( Tưởng Khải ), Ti Mệnh Tinh Quân ( Vương Kiêu ), Đông Hoa Đế Quân ( Cao Vỹ Quang ), Liên Tống ( Lý Đông Hằng ), Thành Ngọc Nguyên Quân ( Viên Vũ Huyên ), Tri Hạc ( Vương Nhất Phi ), A Ly ( Trương Minh Xán ), Bạch Cổn Cổn ( Khấu Vân Hào ), Trọng Lâm ( Phàn Trị Hân ), …

tu-hai-bat-hoang-la-gi-tam-sinh-tam-the-bo-de-kiep-7

Đông Hoa Đế Quân từng là chủ thiên địa, sau khi phong ấn Miểu Lạc, lui về Thái Thần cung, nhường ngôi vị lại cho Thiên Quân. Đông Hoa Đế Quân ngoài mặt lạnh lùng, không quan tâm đến chuyện thiên hạ nhưng đối với những người thân quen bên cạnh lại rất hay trêu đùa, lấy chuyện trêu chọc khiến người khác dở khóc dở cười ra làm niềm vui.

Thiên Quân hiện tại đang là người đứng đầu Cửu Trùng Thiên, là cha của Tam điện hạ Liên Tống, ông nội của A Ly. Tuy Thiên Quân là người trực tiếp quản lý mọi chuyện nhưng nếu Đông Hoa Đế Quân đã mở lời thì Thiên Quân cũng phải nể vài phần. A Ly là con trai của Dạ Hoa Thái tử và Bạch Thiển thượng thần, mưu trí, hiểu chuyện, lém lỉnh, đáng yêu. A Ly được sinh ra khi Bạch Thiển lịch kiếp thành người phàm với thân phận Tố Tố. Tố Tố vô tình cứu được Thái tử Dạ Hoa khi bị thương sau đó hai người nên vợ thành chồng.

Trải qua nhiều khó khăn vất vả, hiểu nhầm, đau khổ, sau cuối Dạ Hoa và Bạch Thiển cũng được sống bên nhau và A Ly chính là tác dụng của mối tình tam sinh tam thế đó.Tam điện hạ Liên Tống là Tứ hải thủy quân, hào hoa, phong nhã lại có số đào hoa nên được rất nhiều tiên nữ yêu dấu. Tuy nhiên, Liên Tống lại chỉ yêu thích một mình Thành Ngọc Nguyên quân. Nhưng chỉ vì Liên Tống hay trêu đùa người khác, lại giỏi hóng chuyện, loan tin nên khiến Thành Ngọc không dễ chịu, lúc thì cáu gắt, lúc thì tránh né, không cho Liên Tống có thời cơ tiếp cận. Thưở xưa, cha mẹ Tri Hạc là người nhặt Đông Hoa về nuôi nên hoàn toàn có thể nói Công chúa Tri Hạc là nghĩa muội của Đông Hoa Đế Quân. Tri Hạc tính tình trẻ con, ghê gớm hay bày trò phá phách, gây chuyện thị phi với người khác. Tuy là nghĩa muội nhưng lại đem lòng thương mến Đế Quân nên cũng không ít lần phá hoại chuyện tình cảm của Đế Quân và Phượng Cửu.

tu-hai-bat-hoang-la-gi-tam-sinh-tam-the-bo-de-kiep-4

Trọng Lâm là tiên quan dưới quyền Đông Hoa Đế Quân, tuổi còn trẻ nhưng tính tình hiểu chuyện, thấu tình đạt lý, mưu trí, nhanh gọn và đặc biệt quan trọng là một lòng trung thành với chủ với Đông Hoa Đế Quân. Tiếp theo cùng nói đến Ma giới. Những nhân vật đứng đầu Ma giới phải kể đến như : Miểu Lạc ( Trương Văn ), Cơ Hoành ( Lưu Vũ Hân ), Yến Trì Ngộ ( Lưu Nhuế Lân ), Nhiếp Sơ Dần ( Đới Hướng Vũ ), Húc Dương ( Kim Trạch Hạo ), Mân Tô ( Vương Nhược San ), .. Miểu Lạc là Ma tôn đứng đầu Ma giới có sức mạnh vô biên. Miểu Lạc gian ác luôn muốn khuếch trương thế lực của Ma giới, nhưng lại bị Đông Hoa Đế Quân dùng Tỏa Hồn Ngọc phong ấn. Tuy bị phong ấn nhưng Miểu Lạc vẫn luôn bí mật tìm cách thoát ra ngoài, một lần nữa xuất thế rối loạn tam giới. *Cơ Hoành là con gái của Mạnh Hạo Thần quân và vợ cũ của Ma quân.

Thân phận hiện tại của Cơ Hoành là Công chúa Ma tộc, tính tình thiện ác lẫn lộn, luôn tỏ vẻ trong sáng ngây thơ nhưng thực ra lòng dạ thâm sâu khó lường. Lúc đầu vì thích trợ thủ của mình là Mân Tô mà hủy hôn với Đông Hoa Đế Quân nhưng sau đó, khi biết Mân Tô là con gái lại chuyển qua đeo bám Đế Quân. Anh trai Cơ Hoành là Xích Chi Ma Quân Húc Dương. Huyền Chi Ma quân của Ma tộc là Nhiếp Sơ Dần. Tuy ma thuật không quá giỏi nhưng tính tình lại gian ác, mưu mô, thâm hiểm. Từng một lần dùng thâm kế cướp đi bộ da lông của Phượng Cửu, sau đó lại tận dụng lúc Cơ Hoành mất trí nhớ, phái xuống phàm gian cướp Bích Linh Thạch của Thừa Ngu Quốc.

tu-hai-bat-hoang-la-gi-tam-sinh-tam-the-bo-de-kiep-2

Thanh Chi Ma quân của Ma tộc là Yến Trì Ngộ. Tuy là Ma quân nhưng tính cách lại vô cùng ngây thơ, trẻ con, đáng yêu. Yến Trì Ngộ vô cùng yêu thích Cơ Hoành nhưng Cơ Hoành không bao giờ thèm để ý tới. Sau này, Yến Trì Ngộ lại trở thành bạn thân của Bạch Phượng Cửu.

Cuối cùng, cùng nói đến Hồ tộc ở Thanh Khâu với những nhân vật nổi đình nổi đám như : Bạch Phượng Cửu ( Địch Lệ Nhiệt Ba ), Chiết Nhan ( Trần Sở Hà ), Bạch Chân ( Hoàng Tuấn Tiệp ), Tạ Cô Châu ( Hồ Vân Hào ), Bạch Dịch ( Lãnh Hải Minh ), Bạch Chỉ ( Trương Cung ), Tiểu Tinh Vệ ( Vương Nhất Minh ), Mê Cốc ( Triệu Tử Kỳ ), … Bạch Phượng Cửu là Đế cơ tương lai của Thanh Khâu, là con gái của Bạch Dịch, cháu nội Hồ đế Bạch Chỉ, là cháu gọi Bạch Thiển là cô cô, gọi Bạch Chân là tiểu thúc. Bạch Phượng Cửu là con cửu vỹ hồ màu đỏ duy nhất ở Thanh Khâu, xinh đẹp, đáng yêu, hồn nhiên, linh động.

Phượng Cửu từ nhỏ đã thần tượng Đông Hoa Đế Quân, sau này lại vô tình được Đế Quân cứu mạng nên nhất quyết đi báo ân – thực ra là tìm mọi cách để theo đuổi Đế Quân. Vì Đế Quân không có tình duyên nên Phượng Cửu đã rất khó khăn vất vả, đau khổ thậm chí còn là hi sinh cả bản thân mình để theo đuổi Đế Quân.

Ở Thanh Khâu, từ nhỏ Phượng Cửu đã được Bạch Thiển nuôi dưỡng nên tính cách có phần giống cô mình. Hàng ngày Phượng Cửu ngoài chơi với cô cô thì còn rất thân với Chiết Nhan Thượng thần, tiểu thúc Bạch Chân và tiểu Tinh Vệ. Bạch Thiển Thượng thần. Chiết Nhan Thượng thần là từng bạn học chung với Đông Hoa Đế Quân và Bạch Chỉ, là một con Phượng Hoàng có sức mạnh vô biên nhưng lại không màng thế sự, thích ẩn mình ủ rượu ở rừng đào mười dặm. Chiết Nhan là bạn vong niên của hai cô cháu Bạch Thiển và Phượng Cửu, liên tục bao che cho mấy trò trẻ con của hai cô cháu, cũng là người ra tay cứu hai cô cháu khi gặp nguy hại.

Tuy Chiết Nhan là người cùng thời với Hồ đế Bạch Chỉ nhưng lại hay chơi với cỡ con cháu của Bạch Chỉ. Con trai Bạch Chỉ là Bạch Chân còn là bạn trên cả mức thông thường với Chiết Nhan. Bạch Chân là nam yêu tinh đẹp nhất Tứ hải bát hoang, nho nhã, ôn nhu. Trong mắt Chiết Nhan, nữ nhân cả thiên hạ không ai xứng với Bạch Chân nên sau cuối chỉ có Bạch Chân và Chiết Nhan từ tốn sánh đôi rải bước bên nhau ở rừng đào mười dặm. Bạch Chân.

Cuối cùng, cùng nói về Hồ đế Bạch Chỉ, xét một cách tổng lực thì Bạch Chỉ chính là trùm cuối của cả Tứ hải bát hoang. Nói như vậy không phải Bạch Chỉ là người giỏi nhất mà là do sau khi con cháu được gả đi hết thì Bạch Chỉ là người có vai vế to nhất. Tại Thanh Khâu, Bạch Chỉ là Hồ đế, là người đứng đầu cả Cửu vỹ hồ tộc. Bạn học thời xưa của Bạch Chỉ cũng toàn người máu mặt như Đông Hoa Đế Quân, Chiến thần Mặc Uyên, Chiết Nhan Thượng thần, Thiểu Quán, Dao Quang. Bạch Chỉ còn là cha của Thượng thần Bạch Thiển, đồng thời là cha vợ của Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa, ông ngoại của tiểu thiên tôn A Ly. Đông Hoa Đế Quân sau này cũng trở thành cháu rể của Bạch Chỉ vì trót bị cháu ngoại Bạch Chỉ là Phượng Cửu cua đổ. Chiết Nhan Thượng thần cũng vô cùng mập mờ, mờ ám với danh phận con rể của Bạch Chỉ vì suốt ngày quanh quẩn cùng Bạch Chân.

Từ bạn học rồi thành con rể, cháu rể, lại toàn là người có ” số má ” đứng đầu Cửu Trùng Thiên, thử hỏi với thân phận như vậy, cả Tứ hải bát hoang còn có ai dám vượt mặt Bạch Chỉ về vai vế. Xứng danh trùm cuối Tứ hải bát hoang, không ai khác chắc như đinh đó là Hồ đế Bạch Chỉ.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments