20 Mẫu Chuồng Avi đẹp được Mua Nhiều Nhất 2023

Là người nuôi chim cảnh và chơi chim, chắc hẳn các bạn đã biết loại lồng chim có tên là Aviary. Ngoài chuồng avi còn có loại lồng sim bé để nuôi chim loại nhỏ. Nhưng không phải loại chim nào cũng có thể thích hợp nuôi trong lồng nhỏ, vậy nên hôm nay mindovermetal sẽ giới thiệu tới bạn 20 Mẫu Chuồng Avi Đẹp

Đây là loại chuồng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp lại. Những loại chuồng avi này được rất nhiều người tin dùng và có phản hồi tốt.

Chuồng Aviary là gì?

Chuồng Avi là loại chuồng nuôi chim cảnh có kích cỡ lớn, thường để ngoài trời. Chuồng nuôi dành cho việc nuôi các thành viên chim cảnh lớn hoặc các đàn chim từ 6-8 con. Sử dụng chuồng nuôi Aviary sẽ giúp cho việc chăm nom chim cảnh thuận tiện hơn và chim cảnh cũng hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt nhất

20-mau-chuong-avi-dep-duoc-mua-nhieu-nhat-2023-mindovermetal

Theo định nghĩa của từ điển tiếng anh “ Aviary ” đã có nghĩa là chuồng chim. Nhưng ở Nước Ta gọi là chuồng avi để phân biệt loại chuồng này với các loại lồng chim thường thì tất cả chúng ta hay nhìn thấy .

Những Mẫu Chuồng Avi Đẹp

Dưới đây là những mẫu chuồng avi đẹp với nhiều kích cỡ phong phú, tương thích với hầu hết mọi mái ấm gia đình. Cách làm chuồng avi đơn thuần và dễ sử dụng, lồng chim avi được làm theo kiểu lắp ghép nên hoàn toàn có thể luân chuyển lắp ráp ở mọi vị trí mà bạn mong ước .

Cách chọn mẫu chuồng Aviary đẹp

Chuồng nuôi Aviary ( Avi ) là loại chuồng nuôi chim được yêu thích ở rất nhiều người nuôi và chơi chim cảnh. Chuồng hoàn toàn có thể tương thích với toàn bộ các loại chim cảnh từ bé đến lớn. Nhưng việc thiết kế xây dựng chuồng nuôi cũng cần quan tâm các điều sau để thiết kế xây dựng được chuồng nuôi hài hòa và hợp lý nhất và tiện ích nhất .

20-mau-chuong-avi-dep-duoc-mua-nhieu-nhat-2023-1-mindovermetal

  • Kích thước chuồng nuôi tối thiểu 3 lần sải cánh của chim .
  • Đảm bảo khu nuôi thông tháo vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông
  • Chọn loại lưới thiết kế xây dựng chuồng tránh bị han, gỉ, oxy hóa nhiều
  • Lưới có mắt phải đủ nhỏ để tránh chuột vào lồng, gây hại cho chim
  • Xây dựng chuồng phải có mái che, hoặc dưới tán cây tránh việc nắng mưa ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất chim
  • Hệ thống vệ sinh thật sạch, dễ vệ sinh chuồng .
  • Xây dựng đơn thuần, thuận tiện cơi nới thêm chuồng, phòng trường hợp đàn chim sinh sản tăng nhanh thành viên trong đàn .

Hướng dẫn cách làm chuồng avi

Như những mẫu lồng avi bạn thấy ở trên chắc rằng bạn đã tưởng tượng cho mình cách làm lồng avi. Vật liệu đơn thuần như hộp sắt mạ kẽm, lưới làm lồng avi là loại lưới bằng sắt hoặc inox mắt lưới từ 1 – 1,5 cm, đinh vít, máy khoan .

20-mau-chuong-avi-dep-duoc-mua-nhieu-nhat-2023-5-mindovermetal

20-mau-chuong-avi-dep-duoc-mua-nhieu-nhat-2023-4-mindovermetal

20-mau-chuong-avi-dep-duoc-mua-nhieu-nhat-2023-3-mindovermetal

Nếu biết hàn thì hạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được chiếc lồng avi theo ý mình. Hoặc khung chuồng hoàn toàn có thể làm bằng gỗ, nhưng bạn nên để chuồng này ở những nơi không bị mưa nắng để tăng tuổi thọ của chuồng .

Những lưu ý khi chơi lồng avi

Vệ sinh chuồng nuôi: luôn vệ sinh chuồng nuôi hàng tuần, có thể rải mùn cưa hoặc rải cát, để chuồng nuôi luôn khô ráo, không ẩm mốc gây bệnh cho chim.

20-mau-chuong-avi-dep-duoc-mua-nhieu-nhat-2023-2-mindovermetal

Thức ăn: đơn giản, dễ kiếm, các loại thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên như: thóc, côn trùng hoa quả,.. ngoài ra có thể bổ sung thêm cám trong trường hợp thức ăn từ thiên nhiên không đủ.

Cây trồng: Với avi lớn nên trồng cây có nhiều cành nhánh, và cây nhiều lá là tốt nhất. Nếu chuồng đủ rộng bạn có thể tạo thêm vào đó một non bộ như vậy lồng avi vừa nuôi chim vừa thả cá và trồng cây xanh.

Hy vọng những mẫu chuồng avi đẹp được chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng sẽ làm bạn hài lòng. Là người yêu thiên nhiên, với thú vui chơi chim chắc hẳn bạn còn nuôi những con vật khác nữa. Mời bạn tham khảo những mẫu chuồng của mindovermetal

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments