7 ý tưởng sáng tạo làm đồ chơi từ lá cây xinh xắn, dễ thương

Đồ chơi là yếu tố quan trọng để thôi thúc trẻ triển khai nhiều hành vi, thao tác khác nhau, nó có nhiều hiệu quả tuyệt vời như rèn luyện sức khỏe thể chất, kích thích sự tăng trưởng não bộ. Thay vì mua cho con những bộ đồ chơi đắt đỏ, thì vẫn có nhiều cha mẹ tự làm đồ chơi từ lá cây đáng yêu và dễ thương, xinh xắn cho bé. Vậy bạn đã biết cách làm này chưa ? Bài viết ngày hôm nay mindovermetal sẽ gợi ý đến bạn đọc 7 ỷ tưởng tự làm đồ chơi từ lá cây cực đơn thuần tại nhà .

Làm đồng hồ từ lá cây chuối cho bé

Đồng hồ là vật phẩm mà trẻ nhỏ và người lớn đều thích. Nhưng so với trẻ nhỏ vì tò mò lên chỉ yêu thích một lúc chứ không thích đeo liên tục. Do vậy, việc sử dụng lá chuối để làm đồng hồ đeo tay cho bé yêu là sáng tạo độc đáo độc lạ, bé sẽ rất thích và còn không mất nhiều thời hạn .

7-y-tuong-sang-tao-lam-do-choi-tu-la-cay-xinh-xan-de-thuong-mindovermetal

Làm đồ chơi trâu lá đa

Đối với những bạn từ năm 1999 trở về trước hầu hết đều biết đến đồ chơi trâu lá đa. Món đồ chơi này được làm vô cùng đơn giản từ lá đa và một đoạn dây. Không quá cầu kỳ nên bạn nhỏ nào cũng biết làm. Ngoài ra, sử dụng nó để đá nhau thì vô cùng thú vị.

7-y-tuong-sang-tao-lam-do-choi-tu-la-cay-xinh-xan-de-thuong-1-mindovermetal

Làm chong chóng bằng lá dứa

Lá dứa vô cùng quen thuộc so với tất cả chúng ta. Đây là một loại cây dễ sống, thường mọc nhiều ở ven đường. Chính vì để bé có những đồ chơi mới lạ, kích thích sự phát minh sáng tạo thì đồ chơi chong chóng làm bằng lá dứa là vô cùng tuyệt vời. Đây là một trong những món đồ chơi tuổi thơ thương mến của rất nhiều người .

Làm chong chóng hai cánh bằng lá dứa

Chong chóng 4 cánh là món đồ chơi hầu hết các bạn nhỏ đều biết. Và trong đó phải kể đến chong chóng 2 cánh bằng lá dứa cũng được một số bạn biết đến. Tuy chong chóng 2 cánh khó làm hơn chong chóng 4 cánh, nhưng cũng được nhiều người biết đến.

Làm đồ chơi con cá từ lá dứa

Nge đồ chơi con cá được làm bằng lá dứa rất kỳ lạ đúng không? Đây là một trong những món đồ chơi khó làm, cần chút tỉ mỉ và tư duy. Nó được làm từ lá dứa dễ kiếm, nhưng lại giúp bé phát triển tư duy rất tốt. Chính vì thế, mà ông cha ta luôn làm những món đồ chơi này cho đời con cháu để bé yêu vừa có món đồ chơi sáng tạo, lại đảm bảo an toàn tuyệt đối.

7-y-tuong-sang-tao-lam-do-choi-tu-la-cay-xinh-xan-de-thuong-2-mindovermetal

Làm con chim từ lá dứa cho bé

Lá dứa dễ tìm, dễ tạo hình lên được phát minh sáng tạo thành nhiều món đồ chơi cho bé, trong đó có con chim làm từ lá dứa. Chỉ cần một chút ít khôn khéo, cẩn trọng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện làm ra một con chim xinh xắn, đáng yêu và dễ thương, đẹp như tranh vẽ. Nhìn vào con chim làm từ lá dứa chắc như đinh bé yêu nào cũng phải mê mệt .

Làm con cua từ lá chuối

Lá chuối có màu xanh, cùng với vật liệu quyến rũ dễ tạo hình nên được ông cha từ xưa đến nay làm đồ chơi cho bé yêu. Đồ chơi con cưa được làm từ lá chuối rất thích mắt nhưng cần chút tư duy, phát minh sáng tạo và tỉ mỉ. Món đồ chơi này hơi khó làm so với người không biết, nhưng sẽ thuận tiện hơn so với những bạn có tuổi thơ đã từng làm nhiều đồ chơi phát minh sáng tạo từ lá chuối .

7-y-tuong-sang-tao-lam-do-choi-tu-la-cay-xinh-xan-de-thuong-3-mindovermetal

Trên đây là 7 cách làm đồ chơi từ lá cây được ông cha ta từ xưa đến nay truyền lại. Những món đồ chơi này vừa làm đơn thuần, bảo vệ bảo đảm an toàn khi bé chơi mà còn giúp kích thích tư duy, phát minh sáng tạo của bé. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments