Cách dùng muối làm chết cây – Nồng độ muối có thể tiêu diệt cỏ dại

Có những cách tự nhiên để diệt cỏ dại mà không cần dùng thuốc diệt cỏ độc hại mà không phải ai cũng biết. Trong đó, muối là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc mà gia đình nào cũng có sẵn. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dùng muối làm chết cây cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao nồng độ muối tiêu diệt được cỏ dại?

Muối (Natri Clorua) có khả năng diệt được cỏ dại, vì nó khiến cho cây mất nước và phá vỡ sự cân bằng nước bên trong các tế bào của cây. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng về sau của cây.

cach-dung-muoi-lam-chet-cay-nong-do-muoi-co-the-tieu-diet-co-dai-6

Chính vì thế, muối thường được sử dụng như một chất kiểm soát cỏ dại hay làm vườn quy mô nhỏ. Tuy nhiên, vì muối rất độc với các loài thực vật. Nên người làm vườn phải thật thận trọng khi sử dụng nó.

Hướng dẫn cách dùng muối làm chết cây

  • Bước 1: Bạn hãy pha muối với nước tùy theo loại cây và mục đích. Nếu bạn dùng muối để diệt cỏ dại mà không làm ảnh hưởng đến các loại cây khác, hãy pha với tỉ lệ 1:2. Còn nếu bạn muốn ngăn không cho cỏ dại hay rêu mọc ở diện rộng thì pha với tỉ lệ 2:1 hoặc 3:1.

cach-dung-muoi-lam-chet-cay-nong-do-muoi-co-the-tieu-diet-co-dai-2

  • Bước 2: Tưới nước muối vừa pha trực tiếp lên tán lá của cỏ dại. Bạn có thể sử dụng bình xịt, tránh ngâm rễ với hỗn hợp nước muối để bảo vệ đất và những cây xung quanh. Tuy nhiên, nếu nơi bạn diệt cỏ có các cây khác gần đó thì hãy tưới thật nhiều nước để tránh nước muối ngấm vào vùng đất xung quanh nhé.

Những lưu ý khi dùng muối làm chết cây

  • Không phải loại muối nào cũng có khả năng kiểm soát cỏ dại. Do đó, hãy đảm bảo rằng muối mà bạn sử dụng là loại natri clorua chứ không phải là magie sulfat, muối mỏ hay muối biển nhé.
  • Vì muối sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ pH của đất theo thời gian. Cho nên khi bạn hãy cẩn thận khi sử dụng nó.

Lợi ích của nước muối đối với cây trồng

Ngoài việc tiêu diệt cỏ dại, nước muối còn có những lợi ích mà không phải ai cũng biết như là:

  • Phòng tránh bệnh đốm lá hại cây
  • Hạn chế mọc có dại khi đất nghỉ
  • Giúp tiêu diệt ốc sên
  • Xua đuổi lũ kiến, mối hại cây
  • Giúp tăng thẩm mỹ và chất lượng cho các loại quả
  • Giúp hạt giống nảy mầm nhanh hơn

cach-dung-muoi-lam-chet-cay-nong-do-muoi-co-the-tieu-diet-co-dai-9

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng muối làm chết cây cực kỳ đơn giản. Hy vọng các bạn có thể ngăn chặn những đám cỏ dại trong khu vườn nhà mình nhé. Đừng quên theo dõi mindovermetal để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments