Cách làm mềm bàn chải đánh răng hiệu quả và nhanh chóng

Sau khi sử dụng nhiều lần, ngay cả những sợi lông mềm nhất cũng bị sờn và trở nên cứng. Đôi khi, ngay cả một bàn chải đánh răng trọn vẹn mới cũng hoàn toàn có thể chọc vào nướu của bạn ở đây và đó. Bạn nên chăm nom bàn chải đánh răng giống như cách bạn làm với các phụ kiện khác. Chỉ có một bàn chải sạch hoàn toàn có thể bảo vệ vệ sinh răng miệng tốt. Bàn chải bẩn và cứng là nơi sinh sản của vi trùng và hoàn toàn có thể làm cho yếu tố về miệng trở nên tồi tệ hơn. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết về Cách làm mềm bàn chải đánh răng hiệu quả và nhanh chóng trong bài viết dưới đây!

Những gì bạn cần

  • Bàn chải đánh răng
  • Hydrogen peroxide (tùy chọn)
  • Muối (tùy chọn)
  • Nước súc miệng (không bắt buộc)

Cách 1 với nước nóng

Lấy bàn chải đánh răng của bạn và giữ nó bằng tay cầm! Các lông bàn chải phải đối mặt. Đặt vòi nước nóng ở nhiệt độ trung bình! Đặt bàn tay của bạn dưới nước để đảm bảo nó đủ nóng!

Giữ lông bàn chải đánh răng dưới nước nóng! Để bàn chải đánh răng ở đó trong 15 đến 30 giây! Điều này sẽ giúp làm mềm và súc miệng bàn chải đánh răng của bạn.

cach-lam-mem-ban-chai-danh-rang-hieu-qua-va-nhanh-chong-3

Nếu bạn thích, bạn cũng có thể đổ đầy một bát bằng nước nóng và giữ bàn chải đánh răng trong nước trong ba phút hoặc lâu hơn.

Kiểm tra độ mềm của lông bằng ngón tay của bạn! Chà ngón tay của bạn lên lông bàn chải để đảm bảo chúng mềm mại như bạn muốn! Nếu bạn cảm thấy nó đủ mềm, hãy tắt nước nóng! Lắc nước thừa ra khỏi lông

Phương pháp 2 với một ly nước

Đổ đầy ly với nước ấm! Lukewarm có nghĩa là nó không nóng cũng không lạnh – chỉ ở mức trung bình. Sau khi thủy tinh được đổ đầy, hãy đặt bàn chải đánh răng của bạn vào nước để lông bàn chải nằm dưới đáy ly! Các lông nylon trong bàn chải hấp thụ nước và trở nên mềm và mịn.

Bạn cũng có thể thêm muối vào ly nước. Muối giúp làm mềm lông nhanh hơn, cộng với hoạt động như một chất kháng khuẩn.

cach-lam-mem-ban-chai-danh-rang-hieu-qua-va-nhanh-chong-4

Để bàn chải đánh răng trong nước! Bạn nên để lông ngâm trong nước ít nhất sáu đến bảy giờ. Đây là thời gian cần thiết để lông mềm. Để tránh làm xáo trộn quá trình làm mềm, hãy đặt bình ở nơi nào đó mà bạn không làm đổ nó!

Thời gian tốt nhất để đặt bàn chải vào bình là ngay trước khi bạn đi ngủ. Đó là cách bạn đi ngủ, và khi bạn thức dậy, bạn có một bàn chải đánh răng có lông mềm mà bạn có thể sử dụng để đánh răng.

Lấy bàn chải ra khỏi nước! Lấy bàn chải ra khỏi nước sau sáu hoặc bảy giờ trôi qua! Kiểm tra xem lông bàn chải có đủ mềm bằng cách dùng ngón tay chà xát chúng không! Nếu bạn thấy rằng chúng không mềm như bạn muốn, hãy đặt bàn chải đánh răng lại trong kính trong một giờ nữa!

Nếu bạn cho muối vào nước, hãy nhớ rửa bàn chải đánh răng bằng nước ấm trước khi sử dụng, nếu không nó sẽ có vị như muối!

Phương pháp 3 Với nước trên bếp

Đun một nồi nước sôi! Khi nước sôi, lấy nó ra khỏi bếp nóng và đặt nó lên một chiếc tàu lượn hoặc khăn! Hãy để nó nguội để nước không chạm vào nhưng không làm bạn sợ! Nếu bạn đặt bàn chải đánh răng trong nước sôi, bạn có thể làm chảy tay cầm bằng nhựa.

Đặt bàn chải đánh răng của bạn vào nồi nước! Nước nóng giúp nới lỏng bàn chải đánh răng của bạn và làm mềm chúng. Để bàn chải đánh răng trong nước từ 10 đến 15 phút để nó mềm đúng cách!

cach-lam-mem-ban-chai-danh-rang-hieu-qua-va-nhanh-chong-1

Lấy bàn chải đánh răng ra khỏi nước! Khi hết 15 phút hoặc nước đã nguội đến nhiệt độ bình thường, đó là lúc lấy bàn chải đánh răng ra khỏi nước. Bàn chải đánh răng của bạn nên sẵn sàng để sử dụng.

Phương pháp 4 với nước súc miệng

Đổ nước súc miệng vào ly! Bạn không cần phải điền đầy đủ. Chỉ cần đảm bảo có đủ nước súc miệng để che đầu bàn chải đánh răng khi bàn chải của bạn lộn ngược trong kính! Đây là cách tốt nhất để làm mềm lông từ bàn chải đánh răng cũ đã cứng.

Bạn cũng có thể sử dụng 3% hydro peroxide thay vì nước súc miệng.

Đặt bàn chải đánh răng của bạn vào nước súc miệng! Nước súc miệng giúp nới lỏng lông và làm mềm chúng. Để bàn chải đánh răng trong nước súc miệng trong vài phút đến một giờ!

Nếu bạn sử dụng hydrogen peroxide, chỉ cần để bàn chải đánh răng của bạn trong đó trong vài phút!

Lấy bàn chải đánh răng ra khỏi nước súc miệng! Ngay khi thời gian kết thúc, lấy bàn chải đánh răng ra khỏi kính và giữ nó dưới nước nóng trong vài giây! Kiểm tra độ mềm của bàn chải bằng cách chà ngón tay lên lông bàn chải!

cach-lam-mem-ban-chai-danh-rang-hieu-qua-va-nhanh-chong-1

Điều đặc biệt quan trọng là phải rửa kỹ bàn chải đánh răng của bạn trong nước nóng nếu bạn sử dụng hydrogen peroxide thay vì nước súc miệng.

Mẹo

  • Bất cứ khi nào bạn mua một bàn chải đánh răng, luôn luôn chọn một cái có nhãn mềm! Bàn chải đánh răng vừa hoặc cứng không phù hợp để sử dụng cho con người. Sử dụng chúng trên răng và nướu của bạn chỉ có thể gây ra chấn thương mô mềm hoặc thậm chí cứng.
  • Bạn cũng có thể đặt bàn chải vào gel lô hội trong vài phút và rửa sạch bằng nước nóng. Nha đam có tác dụng giữ ẩm tự nhiên, và điều này giúp làm mềm bàn chải của bạn.
  • Giữ bàn chải của bạn dưới nước nóng trong 15-30 giây trước khi làm sạch! Nó làm mềm lông của bạn.

Cảnh báo

  • Thay đổi bàn chải đánh răng ba tháng một lần để làm sạch răng và nướu hiệu quả! Sử dụng bàn chải đánh răng cũ trong một thời gian dài bằng cách làm mềm chúng sẽ làm cho chúng ít hiệu quả hơn khi làm sạch
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments