Cách thiết lập khóa khôi phục Apple (Recovery Key) trên iPhone, iPad hoặc Mac

Tăng cường bảo vệ hơn nữa cho thông tin tài khoản Apple ID của bạn bằng cách tạo khóa khôi phục để sử dụng với thông tin tài khoản đó. Một trong những quyền lợi của những thiết bị Apple là chúng được cho phép bảo mật thông tin, và bạn hoàn toàn có thể tăng thêm lớp bảo mật thông tin cho thiết bị của mình bằng cách thiết lập khóa khôi phục (Recovery Key). Mindovermetal sẽ hướng dẫn bạn Cách thiết lập khóa khôi phục Apple (Recovery Key) trên iPhone, iPad hoặc Mac!

Khóa khôi phục (Recovery Key) là gì?

Khóa khôi phục là một mã gồm 28 ký tự hoàn toàn có thể được sử dụng để giúp đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn hoặc lấy lại quyền truy vấn vào thông tin tài khoản Apple ID của bạn. Nó được sử dụng thay cho quy trình khôi phục thông tin tài khoản, là quy trình được sử dụng khi bạn không có đủ thông tin để lấy lại quyền truy vấn vào thông tin tài khoản Apple ID của mình .

cach-thiet-lap-khoa-khoi-phuc-apple-recovery-key-tren-iphone-ipad-hoac-mac-mindovermetal

Để tạo khóa khôi phục, bạn sẽ cần có ID Apple cũng như xác nhận hai yếu tố được thiết lập trên thông tin tài khoản của mình .

Khóa khôi phục không bắt buộc nhưng chúng bổ trợ thêm một lớp bảo mật thông tin giúp bạn trấn áp việc đặt lại mật khẩu Apple ID của mình. Được sử dụng cùng với xác nhận hai yếu tố của Apple, bạn hoàn toàn có thể làm cho ID Apple của mình càng bảo đảm an toàn càng tốt .

Bạn có nên thiết lập khóa khôi phục ID Apple không?

Thiết lập khóa khôi phục ID Apple hoàn toàn có thể có lợi, nhưng việc bạn có nên lấy khóa hay không tùy thuộc vào mức độ tự tin của bạn trong việc chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về bảo mật thông tin của chính mình .

Không có khóa khôi phục, quy trình khôi phục thông tin tài khoản gồm có việc bạn cố gắng nỗ lực lấy lại quyền truy vấn vào thông tin tài khoản của mình bằng cách phân phối đủ thông tin. Đây là một nhu yếu, thế cho nên nó tùy thuộc vào quyết định hành động của Apple. Điều này rõ ràng là không lý tưởng và có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bị khước từ nhu yếu khôi phục thông tin tài khoản của mình chỉ vì bạn không hề cung ứng đủ thông tin .

Lợi ích của khóa khôi phục là bạn không phải phụ thuộc vào vào tiến trình ra quyết định hành động của Apple và hoàn toàn có thể truy vấn lại vào thông tin tài khoản của mình bất kể khi nào có yếu tố phát sinh chỉ bằng cách sử dụng khóa .

Tuy nhiên, nếu bạn mất khóa khôi phục và các thiết bị đáng tin cậy của mình, có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản của mình vĩnh viễn. Ngay cả khi bạn có khóa khôi phục, nhưng không có quyền truy cập vào một trong các thiết bị đáng tin cậy của bạn, thì Apple sẽ không thể bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản và tài khoản của bạn sẽ bị mất. Nếu đúng như vậy, lựa chọn duy nhất của bạn sẽ là tạo một ID Apple mới.

cach-thiet-lap-khoa-khoi-phuc-apple-recovery-key-tren-iphone-ipad-hoac-mac-1-mindovermetal

Nếu bạn định thiết lập khóa khôi phục ID Apple, thì bạn nên bảo vệ rằng bạn có nhiều bản sao của nó, thậm chí còn hoàn toàn có thể đưa nó cho bè bạn hoặc thành viên mái ấm gia đình để lưu giữ trong trường hợp bạn đánh mất bản sao của chính mình. Bằng cách triển khai những giải pháp bổ trợ khi thiết lập khóa khôi phục, bạn sẽ không gặp quá nhiều yếu tố. Thiết lập chuỗi khóa iCloud sẽ là một bước bổ trợ tốt để lưu và đồng nhất hóa thông tin đăng nhập của bạn ví dụ điển hình như mật khẩu, giúp bạn ít có năng lực mất quyền truy vấn vào thông tin này hơn .

Cách thiết lập khóa khôi phục tài khoản Apple ID

Bước 1 : Mở ứng dụng Settings hoặc System Preferences trên máy Mac
Bước 2 : Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng màn hình hiển thị hoặc nhấp vào Apple ID trên máy Mac
Bước 3 : Đến mục Password và Security > Recovery Key
Bước 4 : Kích hoạt tùy chọn Recovery Key
Bước 5 : Nhấn Use Recovery Key ở hộp thoại pop up hiện ra .
Bằng cách làm theo những bước này, giờ đây bạn sẽ thiết lập khóa khôi phục trên thông tin tài khoản Apple ID của mình. Hãy chắc như đinh rằng bạn ghi chú điều này, tốt nhất là ở nhiều nơi, để tránh bị thất lạc .

cach-thiet-lap-khoa-khoi-phuc-apple-recovery-key-tren-iphone-ipad-hoac-mac-2-mindovermetal

Khôi phục tài khoản của bạn

Apple có chính sách bảo mật thông tin kín nước nhất so với bất kể hệ quản lý và điều hành di động nào, với nhiều tùy chọn để thêm những tính năng bảo mật thông tin bổ trợ cho thông tin tài khoản của bạn. Khóa khôi phục chỉ là một trong những giải pháp có sẵn cho bạn khi đặt lại mật khẩu Apple ID của mình, nhưng có những chiêu thức khác .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments