Cách Làm Mô Hình Ô Tô Bằng Giấy Bìa Cát Tông

Ô tô đồ chơi trẻ nhỏ là loại đồ chơi được yêu dấu nhất lúc bấy giờ, nhất là các bé trai vàcác bé gái hiếu động. Việc chiếm hữu những mẫu xe oto đồ chơi tân tiến với nhiều tính năng tiện lợisẽ giúp trẻ hình thành năng lực nhận thức, óc mưu trí, nhanh gọn hơn trong tiến trình tăng trưởng tổng lực. Không những phong phú về mẫu mã, mà còn phong phú về sắc tố size đểcác bé hoàn toàn có thể tha hồ lựa chọn. Vậy thì tại sao cha mẹ không thử cùng bé tự làm ra quy mô ô tô tại nhà bằng bìa cát tông nhỉ ? Hãy cùng học các cách làm ô tô bằng bìa cát tông dưới đầy để làm cùng bé nhé. Chắc chắn các bé sẽ rất thú vị và cũng giúp tăng trưởng tư duy cho các bé rất nhiều đấy ạ ! Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Cách làm ô tô đồ chơi to cho bé bằng bìa cát tông

Chuẩn bị

– Hộp bìa cát tông cỡ to bé có thể ngồi vừa

– Dao dọc giấy, kéo

– Bút chì

– Màu sơn tùy ý

Advertisement

– Chổi quét sơn

– Băng dính

– Thước kẻ

Cách làm

Advertisement

+ Bước 1: Dùng băng dính dán chặt đáy hộp.

+ Bước 2 : Đóng nắp trên của hộp nhưng để lại 1 trong các nắp ngắn. Gấp 1 cái nắp ngắn bên trong hộp và để 1 cái còn lại bên ngoài hộp. Sau đó, dán 2 nắp dài lại với nhau để đóng nắp hộp. Nắp ngắn để bên ngoài hộp sẽ ở phía sau xe .

cach-lam-mo-hinh-o-to-bang-giay-bia-cat-tong-mindovermetal

+ Bước 3 : Đo và lưu lại các cạnh dài của hộp thành ba phần. Sử dụng thước kẻ để đo chiều dài hộp và chia chiều dài đó thành ba phần. Sau đó, sử dụng bút chì để vẽ 3 phần có size bằng nhau. Phần giữa là nơi sẽ đặt các cửa xe .

+ Bước 4 : Dùng dao dọc giấy để cắt các cạnh của hộp trên cùng để tạo vạt. Bắt đầu từ mặt sau của hộp, cắt 1 cạnh trên cùng để tách nó ra khỏi mặt hộp. Sau đó, triển khai cắt tương tự như ở phần phía bên kia của hộp. Đến cuối bước này, hai phần ba phía sau nên được tách ra khỏi các cạnh của hộp ( các bước dùng dao cắt cha mẹ giúp bé nhé !)

+ Bước 5 : Gấp nắp trên cùng 50% và dán lại với nhau. Đo chiều cao của nắp và ghi lại tâm của nó bằng một đường nằm ngang để có được một nếp gấp đều. Gấp nắp trên vào trong để nếp gấp bên trong đối lập với bên trong hộp. Dán 2 nửa của nắp trên cùng với nhau theo chiều ngang với băng dán .

Advertisement

+ Bước 6 : Làm tựa như với vạt sau. Gấp nắp lại 50% giống như đã làm với nửa trên. Cố định 2 nửa lại với nhau bằng cách quấn băng dính xung quanh chúng theo chiều ngang.

+ Bước 7 : Sơn bên ngoài của hộp nếu bạn muốn. Có thể sơn xe màu đỏ, xanh, đen hoặc màu khác hoặc để nguyên màu bìa cát tông. Sử dụng sơn acrylic bằng cọ sơn hoặc phun sơn đều được. Sơn hàng loạt mặt phẳng hộp một lớp sơn thật đều. Để lớp sơn khô và thêm sơn nếu muốn màu đậm hơn. Đặt hộp các tông lên các tờ báo trải rộng hoặc một tấm bìa cứng lớn để không bị dính sơn trên sàn nhà. Để sơn khô một giờ hoặc lâu hơn trước khi chuyển sang các bước tiếp theo .

+ Bước 9 : Cắt hoặc vẽ cửa ở hai bên hộp. Nếu muốn tạo một cánh cửa hoàn toàn có thể mở và đóng, hãy cắt dọc theo đường thẳng đứng gần phía sau xe mà bạn đã vẽ trước đó ( cắt giống hình ở dưới nhé )

+ Bước 10 : Thêm kính chắn gió và hành lang cửa số cho xe. Bạn hoàn toàn có thể làm kính chắn gió và hành lang cửa số cho xe của mình bằng cách cắt các phần ra khỏi bìa cứng hoặc vẽ chúng lên. Để làm kính chắn gió phía trước và phía sau, đo từ các cạnh của nắp trước và sau, sau đó vẽ một hình chữ nhật bé hơn ở bên trong, cách mép khoảng chừng 3 – 5 cm. Tạo hành lang cửa số của bạn bằng cách vẽ hình vuông vắn trong 2 cửa .

+ Bước 11 : Đặt bánh xe lên xe bằng ốc vít móc và vòng lặp hoặc keo dán. Bạn hoàn toàn có thể làm cho các bánh xe ô tô bằng giấy hoặc tấm nhựa hoặc cắt vòng tròn từ một miếng bìa cứng khác. Bạn hoàn toàn có thể sơn các bánh xe màu đen trước khi đặt chúng hoặc để chúng nguyên như vậy. Định vị các bánh xe sao cho chúng cách nhau ( 15 cm ) từ phía trước xe và phía sau. Để làm vành, bạn hoàn toàn có thể phủ các dải các tông bằng băng keo và sau đó dán chúng lên các bánh xe .

+ Bước 12 : Hoàn thành chiếc xe của bạn bằng cách thêm đèn, biển số xe. Bạn hoàn toàn có thể làm cho chiếc xe của bạn chi tiết cụ thể hơn hoặc đơn thuần hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn, miếng bìa cứng và các loại sản phẩm bằng tay thủ công khác để tạo ra giao diện bạn muốn .

Advertisement

Ví dụ, để làm đèn pha, bạn hoàn toàn có thể cắt những vòng tròn nhỏ ra khỏi một miếng bìa cứng khác, sơn chúng màu vàng, sau đó dán chúng lên mặt trước của xe. Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần dưới cùng của cốc giấy. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dải cát tông nhỏ, hình chữ nhật được phủ trong băng keo để làm tấm chắn trước mũi xe. Hoàn thành ! Bây giờ bé hoàn toàn có thể vào xe của mình và lái đi rồi !

Cách làm mô hình ô tô bằng bìa cát tông

Chuẩn bị

– 1 hộp cát tông bé

– Kéo, dao cắt giấy

– Keo dán, súng bắn keo

– Bút chì, thước

Advertisement

– Sơn màu (nếu có)

– Vài cái xiên que, ống hút

Cách làm

+ Bước 1: Vẽ 2 đường viền giống hệt nhau của mô hình xe trên 2 miếng bìa cứng. Chọn kiểu xe bạn muốn mô phỏng. Bạn có thể làm cho chiếc xe của bạn nhỏ hoặc lớn như bạn muốn. Nếu bạn không có một kích thước nào trong đầu, hãy thử làm một chiếc xe có chiều dài 15cm x 23 cm.

cach-lam-mo-hinh-o-to-bang-giay-bia-cat-tong-2-mindovermetal

Một nguyên tắc nhỏ là làm chiếc xe có chiều cao bằng 1/3 chiều dài của nó. Hãy chắc như đinh để vẽ 50% vòng tròn cho phần bánh xe nhé.

+ Bước 2 : Cắt ra 2 đường viền bằng dao cắt giấy. Đặt bìa cát tông trên thớt hoặc mặt phẳng cứng khác. Sau đó, cẩn trọng cắt các phác thảo ra. Nếu bạn không có dao cắt giấy, bạn cũng hoàn toàn có thể thử sử dụng kéo để cắt

Advertisement

+ Bước 3: Sử dụng súng bắn keo để dán 2 mảnh bên vào miếng dưới cùng. Đầu tiên, đo và cắt ra một miếng bìa cứng hình chữ nhật có cùng chiều dài của các cạnh bạn cắt ra và có chiều rộng khoảng bằng chiều cao của xe. Sau đó, bôi keo dọc theo đáy của 2 mặt. Nhẹ nhàng đặt các cạnh trên đỉnh của mảnh hình chữ nhật và giữ chúng tại chỗ cho đến khi keo khô.

+ Bước 4 : Làm mái cho chiếc xe của bạn với một miếng bìa cứng khác. Bắt đầu bằng cách đo đầu xe. Sau đó, chuyển các kích cỡ này lên một miếng bìa cứng khác và cắt nó ra bằng dao cắt giấy hoặc kéo. Dán các đỉnh của các mảnh bên bằng keo và ấn nhẹ và giữ các đoạn trên cùng đứng yên tại chỗ. Để đo đúng mực các cạnh cong, sử dụng một sợi dây và sau đó kiểm tra độ dài dây trên thước kẻ. Nếu phần đầu xe của bạn cong, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngón tay để uốn các đoạn bìa cứng thành hình tương ứng .

+ Bước 5 : Tạo chỗ cho các bánh xe bằng cách cắt các hình chữ nhật nhỏ ra khỏi đáy xe. Lật khung xe lên, cắt các mảnh hình chữ nhật nhỏ trong đó mảnh dưới cùng gặp lỗ hổng tại vị trí bánh xe .

+ Bước 6 : Đo các bánh xe với 1 nắp chai. Đặt một nắp chai trên một miếng bìa cứng và vẽ xung quanh nó để tạo thành một vòng tròn và sau đó cắt vòng tròn ra. Lặp lại 7 lần như vậy để làm 8 miếng tròn. 2 miếng tròn làm 1 bánh xe .

+ Bước 7 : Đặt một xiên que qua 2 bánh xe. Sử dụng dao cắt giấy hoặc kéo để đục một lỗ nhỏ trải qua 1 bánh xe. Lấp đầy lỗ vừa đục bằng keo và dán xiên vào bên trong. Lặp lại bước này với 1 bánh xe khác. Cắt đầu xiên trước khi bạn đặt nó vào bánh xe .

+ Bước 8 : Luồn một đoạn ống hút nhựa trên 2 xiên. Cắt một đoạn ống hút nhựa bằng chiều rộng giữa các vị trí bánh xe trên xe của bạn. Sau đó, luồn nó lên xiên gắn liền với bánh xe. Làm tựa như với các xiên khác .

+ Bước 9 : Lắp 2 bánh xe khác vào hai đầu còn lại của xiên để hoàn thành xong trục xe. Sử dụng dao cắt giấy hoặc kéo để chọc một lỗ trên 2 bánh xe chưa được gắn vào xiên. Sau đó, lấp đầy các lỗ bằng keo và lắp chúng lên xiên. Cắt bất kể phần nào của xiên thừa bên ngoài bánh xe .

+ Bước 10 : Gắn một miếng bìa cứng hình chữ nhật vào khoảng chừng trống giữa các lỗ hổng bánh xe. Đo chiều rộng của giếng bánh xe và chiều dài khoảng cách giữa chúng. Sau đó, chuyển các kích cỡ này lên một miếng bìa cứng và cắt ra 2 mảnh hình chữ nhật giống hệt nhau. Sử dụng súng bắn keo của bạn để dán 1 miếng giữa mỗi giếng bánh trước và sau .

+ Bước 11 : Dán các trục lên các miếng hình chữ nhật này bằng keo. Đường TT của mỗi mảnh hình chữ nhật bằng keo. Sau đó, ấn trục vào vị trí và giữ nó cho đến khi keo khô .

+ Bước 12 : Thêm bất kể cụ thể nào bạn thích. Bạn hoàn toàn có thể sơn xe của bạn hoặc vẽ phong cách thiết kế trên nó. Thêm đèn pha, biển số xe, hành lang cửa số và kính chắn gió để khiến nó trông thật hơn. Hô biến, quy mô chiếc xe của bé đã xong !

Cách làm ô tô điều khiển từ xa bằng bìa cát tông – Dành cho ông bố khéo tay

Chuẩn bị

– Kính an toàn

– Kéo, dao, dao cắt, súng bắn keo, hàn sắt, tua vít, kìm, dao cắt giấy

– Bìa cứng, 2 nắp chai

– Dây đồng, dây điện thoại

– Chốt gỗ, bút mực cũ, đục lỗ

– Keo dán- 2 que tăm, 4 bu lông thép, 4 vòng đệm, 4 đai ốc, băng keo điện, dây cao su, pin 9V, 2 thẻ giữ giấy bằng đồng, lò xo nhỏ (tôi lấy ra khỏi từ bút mực), compa, đinh, dây nịt.

Cách làm

cach-lam-mo-hinh-o-to-bang-giay-bia-cat-tong-1-mindovermetal

+ Bước 1: Làm điều khiển từ xa & nối dây động cơ phía sau bên trái và bên phải.Tôi bắt đầu cắt một miếng bìa cứng cho điều khiển từ xa của mình. Tôi sử dụng 2 nắp chai nước giắt vào miếng bìa các tông sao cho miếng bìa chia đôi 2 nửa của nắp tạo thành mũ xoay. Mũ xoay sẽ điều khiển động cơ trái và phải, tiến và lùi. Mỗi nắp này có 2 bu lông chạy qua với một đoạn dây 13cm được gắn bằng đinh xoắn và đai ốc trên mỗi bu lông. Các dây này sẽ được kết nối với động cơ trái và phải. Bằng cách xoay các nắp, các bu lông tạo ra sự tiếp xúc với cực dương trên và âm dưới sẽ cung cấp năng lượng cho các động cơ độc lập với nhau. 2 bu lông trên mỗi nắp phải đồng thời cả dương và âm để cung cấp năng lượng và xoay nắp theo cách khác sẽ đảo ngược cực tính cho phép động cơ đi ngược chiều. Các bức ảnh có thể giải thích nó tốt hơn vì vậy hãy nhìn kỹ vào chúng, miêu tả khá dài và khó hình dung nhưng khi bạn nhìn vào hình thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

+ Bước 2 : Làm bánh xe, ròng rọc và trục. Để làm bánh xe, sử dụng một chiếc compa để vẽ vòng tròn có kích cỡ tương thích trên một miếng bìa cứng. Sau đó cắt nó ra và sử dụng nó để làm thêm 7 cái nữa và sử dụng lỗ TT từ bản gốc để tìm tâm của mỗi cái. Sau đó cắt 4 vòng tròn nhỏ hơn một chút ít cho TT bánh sau sẽ là ròng rọc sẽ được dán giữa 2 miếng lớn hơn của mỗi bánh sau. Mỗi ròng rọc là 2 miếng cát tông dày và tôi đặt băng keo điện xung quanh nó để cung ứng cho dây cao su đặc một khu vực đẹp để tiếp xúc. Bây giờ tôi hoàn toàn có thể làm các trục bằng cách sử dụng vỏ bút mực cũ được cắt theo chiều dài tương thích và chạy một chốt bằng gỗ trải qua việc đặt các miếng giữ bằng nhựa ở mỗi đầu và sau đó trượt bánh xe lên và dán keo nóng. Bánh trước triển khai theo cách tựa như trừ đi ròng rọc. Cả 4 bánh xe đều độc lập với nhau và quay rất thuận tiện .

+ Bước 3 : Hộp điều khiển và tinh chỉnh từ xa 9V. Bây giờ tôi thêm pin vào hộp tinh chỉnh và điều khiển từ xa. Các cực dương và cực âm ( tiếp xúc với các bu lông khi được bật ) đều có một dây được nối với chúng sẽ chạy đến các dây dẫn pin. Tôi sử dụng giá đỡ thẻ bằng đồng thau và một lò xo từ bút mực cũ để trượt trên chúng để giữ căng trên các cực của pin. Các dây được hàn vào các tab uốn cong chạy qua một mảnh bìa cứng gấp đôi. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy nơi để chạy các tab trải qua bìa cát tông bằng cách nhấn mạnh vấn đề thiết bị đầu cuối 9V vào thẻ gốc của thiết bị đầu cuối. Sử dụng dao cắt giấy để tạo một khe nhỏ ở TT mà các thiết bị đầu cuối bằng đồng thau hoàn toàn có thể chạy qua. Tham khảo hình thật kỹ bạn sẽ dễ tưởng tượng những gì tôi đang nói ở trên nhé !

+ Bước 4: Làm phần gầm xe.Bây giờ tôi có thể lấy các bánh xe được thêm vào các trục sau và tìm hiểu xem các động cơ cần được gắn cách bao xa để tạo ra lực căng của ròng rọc thích hợp. Nó phải vừa vặn để các bánh xe quay được bằng động cơ. Khi tôi xác định được nó, tôi dán keo động cơ tại vị trí thích hợp đó. Tôi sử dụng dây điện thoại có 4 sợi dây bên trong (một số chỉ có 2 vì vậy hãy lưu ý điều đó vì bạn cần 4 dây cho ứng dụng này) để nối dây điều khiển từ xa vào khung máy. Tôi kiểm tra mọi thứ một vài lần và khi tôi xác nhận tất cả các kết nối đều đã chính xác, tôi cố định tất cả các vị trí bằng dây nilon và keo nóng.

+ Bước 5 : Làm thân xe và lắp nó vào khung xe. Tôi chỉ đơn thuần là sử dụng bìa cát tông và keo nóng ( tìm hiểu thêm hình ở dưới ). Đây là một dự án Bất Động Sản nhỏ mê hoặc hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu các mạch đơn thuần và cấu trúc ròng rọc. Tuy hơi phức tạp một chút ít nhưng các ông bố am hiểu về mạch điện sẽ thấy đây là bài viết rất mê hoặc, đáng để thử đúng không ạ ? Nếu các bé lớn hơn một chút ít, các ông bố hoàn toàn có thể giúp trẻ hiểu thêm về mạch điện tử cũng như nguyên tắc hoạt động giải trí của nó. Điều đó thật tuyệt vời khi vừa học vừa chơi với bé. Còn giờ đây hãy tận thưởng thành quả thôi nào !

cach-lam-mo-hinh-o-to-bang-giay-bia-cat-tong-3-mindovermetal

Trên đây là 3 cách đơn thuần nhất để làm ra chiếc ô tô đồ chơi bằng bìa các tông. Bố mẹ hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo thêm nhiều kiểu ô tô khác chi tiết cụ thể hơn nếu có nhiều thời gian. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments