Cách làm quả địa cầu bằng giấy đơn giản

Cắt và dán một quả cầu giấy. Làm thế nào bạn có thể tạo ra một quả địa cầu thực sự từ giấy và sơn. Cách nặn mô hình địa cầu, hành tinh Trái đất từ ​​plasticine, các sợi chỉ theo từng giai đoạn. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn về Cách làm quả địa cầu bằng giấy đơn giản trong bài viết dưới đây!

Tự tay làm một quả địa cầu bằng kỹ thuật “Gossamer”.

Lớp học chính được phong cách thiết kế cho trẻ nhỏ ở độ tuổi trung học, cũng như cha mẹ và giáo viên của chúng.

 • Cắt và dán một quả cầu giấy. Làm thế nào bạn có thể tạo ra một quả địa cầu thực sự từ giấy và sơn. Cách nặn mô hình địa cầu, hành tinh Trái đất từ ​​plasticine, các sợi chỉ theo từng giai đoạn
 • Lớp học thạc sĩ. Globe “Hành tinh tri thức”
 • Vật liệu để làm hàng thủ công một quả địa cầu:
 • Các giai đoạn của công việc sản xuất một quả địa cầu bằng giấy papier-mâché:
 • Lịch sử địa cầu
 • Biến thể cam quýt
 • Trên giá đỡ
 • Trên miếng dán
 • Các hoạt động chuẩn bị
 • Thu thập các vật liệu và công cụ cần thiết
 • Làm hỗn hợp
 • Quá trình hình thành địa cầu
 • Tạo một khoảng trống
 • Vẽ và vẽ các lục địa
 • Làm giá đỡ
 • Video liên quan

Hàng năm, vào ngày thứ bảy tiên phong của tháng 10, tất cả chúng ta kỷ niệm một dịp nghỉ lễ tuyệt vời như Ngày Nhà giáo. Và năm nào cũng vậy câu hỏi: ” Tặng quà gì cho thầy cô kính yêu ? ” Mỗi đứa trẻ đều muốn làm hài lòng giáo viên của mình bằng một điều gì đó đặc biệt quan trọng. Trẻ em thích tự tay mình tạo ra những món quà cho cô giáo của mình. Và nó là đúng! Ai đó sẽ viết một bài thơ, ai đó sẽ vẽ một bức tranh tĩnh vật, và ai đó sẽ làm một tấm bưu thiếp với những lời chúc dịu dàng êm ả. Và so với những người chưa thể quyết định hành động món quà nào tương thích hơn để làm, chúng tôi ra mắt lớp học bậc thầy về cách làm một quả địa cầu bằng chính tay của bạn, sử dụng kỹ thuật ” Web “. Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy nhớ quả địa cầu là gì ?

cach-lam-qua-dia-cau-bang-giay-don-gian-mindovermetal

Quả bóng trên khán đài là một điều kỳ diệu

Nhiều sắc tố và đẹp .Bạn không hề đếm tổng thể các màu ,Có gì trên quả bóng .Có núi và biển ở đó ,Quả bóng là ma thuật, họ nóiĐại dương và rừngĐây là những điều kỳ diệu !Và còn nhiều điều kỳ diệu khácTôi đã nhìn thấy quả bóng .Ví dụ, nếu bạn muốn ,Bạn hoàn toàn có thể quay bóng !Trên một quả bóng ma thuậtTất cả tất cả chúng ta đều có nhà riêng của mình ,Mỗi người có một lộ trình .Quả bóng được gọi là GLOBE .Để bạn hoàn toàn có thể tưởng tượngQuả địa cầu là một bản sao của toàn cầu !Vâng, giờ đây tôi ý kiến đề nghị thực thi trực tiếp sản xuất món quà kỳ diệu của chúng tôi .

Đối với điều này chúng tôi sẽ cần : giấy crepe (xanh dương, xanh lá cây), giấy nhung màu, chỉ (xanh lam, xanh lam, xanh lá cây), cốc kem chua, bóng, keo pha lê, keo PVA, xiên 6 chiếc., tấm thạch cao, miếng bông 2 chiếc, nút 2 chiếc ., bộ làm đông tổng hợp.

Để làm ” phần thân ” của quả địa cầu, tất cả chúng ta cần keo PVA, một quả bóng bơm hơi ( cỡ vừa ), một cây kim và sợi chỉ có ba màu. Chúng tôi luồn một sợi chỉ vào kim ( tiên phong là màu xanh lam, sau đó là xanh lam và xanh lá cây ), xuyên qua một lọ keo, và sau khi kéo căng các sợi chỉ qua nó, chúng tôi khởi đầu quấn quả bóng của mình ( trước đó được bôi mỡ bằng dầu hỏa hoặc bất kể loại kem nào khác ) .

Sau đó, bạn cần để cho ” bóng ” của chúng tôi khô trọn vẹn .Trong khi nó khô đi, chúng tôi sẽ khởi đầu tạo một giá đỡ cho quả địa cầu của mình. Để làm điều này, chúng tôi lấy một sợi dây và tạo thành một khung có hình dạng và size mà chúng tôi cần. Và sau đó chúng tôi quấn chặt nó bằng chỉ len .

Căn cứ của chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị, có nghĩa là đã đến lúc tạo ra một ” trục ” mà mọi thứ sẽ xoay quanh. Để làm điều này, tất cả chúng ta cần 6 xiên được dán với nhau bằng keo Crystal, và quấn trong sợi len để tương thích với việc buộc chặt của tất cả chúng ta .

Sau khi làm khô trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể mở màn làm ” phần thân ” của quả địa cầu của tất cả chúng ta. Điều tiên phong tất cả chúng ta phải làm là vô hiệu quả bóng mà tất cả chúng ta không cần, so với điều này, tất cả chúng ta xuyên qua nó và cẩn trọng vô hiệu nó. Tiếp theo, lấp đầy ” quả bóng ” bằng đệm polyester, càng chặt càng tốt. Chúng tôi dán các ” lục địa ” được cắt ra từ giấy màu nhung bằng cách sử dụng keo ” Pha lê ” .

Chúng tôi dán các miếng bông đã cắt ra ở vị trí của các ” cọc ” được cho là. Chúng tôi cũng sử dụng keo Kristall .

Vì vậy, toàn bộ các bộ phận gần như đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu lắp ráp. Chúng tôi may phần thân của quả địa cầu trên trục, cố định và thắt chặt nó ở phần đế và cố định và thắt chặt nó bằng các nút đã sẵn sàng chuẩn bị trước đó ở cả hai đầu .

Bây giờ tất cả chúng ta hãy bắt tay vào việc làm phần đế, sau đó chúng tôi sẽ sửa chữa thay thế quả địa cầu của mình .Để làm điều này, bạn dùng giấy crepe bọc một cốc kem chua và trang trí nó bằng chỉ len .

Chà, quả địa cầu tuyệt vời của tất cả chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị !Bạn hoàn toàn có thể tự hào ra mắt nó với người thầy yêu quý của bạn!

Bạn có biết cho dù bạn làm thế nào để làm quả địa cầu tự làm ở nhà ?! Sau khi tìm kiếm trên Internet để tìm giải pháp cho vấn đề này, tôi quyết định đăng hướng dẫn của riêng mình để tạo một mô hình thu nhỏ của hành tinh chúng ta. Để sản xuất, tôi sẽ sử dụng bộ công cụ hiện có tối thiểu nhất.cho dù bạn làm thế nào để làm quả địa cầu tự làm ở nhà ? ! Sau khi tìm kiếm trên Internet để tìm giải pháp cho yếu tố này, tôi quyết định hành động đăng hướng dẫn của riêng mình để tạo một quy mô thu nhỏ của hành tinh tất cả chúng ta. Để sản xuất, tôi sẽ sử dụng bộ công cụ hiện có tối thiểu nhất .Vì vậy, hãy mở màn… Để tạo ra một quả địa cầu nhỏ, tất cả chúng ta cần”

1. Quả bóng – quả bóng phải có kích thước như bạn muốn để làm quả địa cầu. Đừng lấy quá lớn, vì bạn vẫn cần in thẻ trên đó.
2. Keo silicat – loại keo silicat thông thường mà trẻ em vẫn dùng trong trường học.
3. Báo – một tờ báo đơn giản, 1-2 trang là đủ.
4. Một miếng polyethylene – Polyethylene là cần thiết, tốt nhất là không cứng, đối với vai trò như vậy, polyethylene từ một ổ bánh mì là khá phù hợp.
5. Máy in với máy tính để tạo và in bản đồ.
6. Kéo.

Dưới đây bạn có thể xem hướng dẫn bằng ảnh.

Chúng tôi lấy quả bóng, làm ẩm bằng nước, dán các miếng polyetylen lên nó xung quanh chu vi. Nếu đường kính của quả bóng khoảng 20 cm, các mảnh polyetylen không được quá 2×2 cm, sau khi quả bóng đã được phủ một lớp polyetylen, bạn có thể bắt đầu dán giấy báo.

Những tờ báo có kích thước khoảng 2×2 cm phải được dán cẩn thận bằng keo silicat (giấy) để các nếp gấp không hình thành. Sau khi đã phủ hoàn toàn bề mặt quả bóng bằng một lớp báo, bạn có thể tiến hành lớp tiếp theo. Có bao nhiêu lớp từ giấy báo đến keo nên do chính họ quyết định, tùy thuộc vào độ bền bạn cần quả cầu. Nhưng đồng thời, số lớp giấy báo tối thiểu phải là 5 lớp. Khi công việc hoàn thành, mất khoảng một ngày để quả bóng của chúng tôi cứng lại và có được một số sức mạnh.

Ngày thứ nhì. Chúng tôi lấy quả địa cầu tương lai của mình để làm một quả bóng hoàn hảo, đừng quên mài bề mặt bằng giấy nhám (không). Sau đó, chúng tôi cắt nó thành hai phần đều nhau và loại bỏ quả bóng. Bạn có thể trả lại quả bóng cho chủ sở hữu, nó sẽ không còn hữu ích cho chúng tôi nữa. 🙂

cach-lam-qua-dia-cau-bang-giay-don-gian-1-mindovermetal

Hãy cung cấp cho các bán cầu của chúng ta một số sức mạnh bổ sung bằng cách dán các chất làm cứng vào chúng. Các đĩa CD hoặc DVD thông thường thích hợp làm khuếch đại bán cầu. Chúng tôi dán chúng như thể hiện trong hình.

Sau khi keo đã khô một chút, bạn cần dán các hình bán cầu, trước đó bạn đã lưu ý cho mình đâu là đáy và đâu sẽ là đỉnh. Sẽ có một đường xích đạo ở đường nối của quả bóng, trục sẽ đi qua các lỗ trên đĩa CD.
Sau khi in thẻ trên máy in, trước khi cắt thành từng lát, bạn cần phủ một lớp băng dính lên thẻ. Sau đó, cẩn thận cắt quả cầu quét thành từng lát cam, dán keo lên quả bóng. Đầu tiên, chúng tôi dán một nửa phần quét, sau đó chúng tôi dán phần còn lại.

Nếu mọi thứ được tính toán một cách chính xác, bạn sẽ có được một quả địa cầu như thế này.Nếu mọi thứ được đo lường và thống kê một cách đúng chuẩn, bạn sẽ có được một quả địa cầu như thế này .

Bạn yêu dấu môn địa lý hay bạn đang mơ ước được thực thi một chuyến du lịch vòng quanh quốc tế ? Chúng tôi khuyên bạn nên tự tay làm một quả địa cầu bằng kỹ thuật papier-mâché. Lịch sử của kỹ thuật này bắt nguồn từ một trong những vương quốc lãng mạn nhất – Pháp. Ban đầu họ sử dụng giấy papier-mâché để làm búp bê, và kỹ thuật này đã được sử dụng thoáng rộng vào cuối thế kỷ 17. Các loại mẫu sản phẩm sử dụng kỹ thuật papier-mâché đã trở nên tuyệt đẹp : khung, hộp, đồ chơi và thậm chí còn cả đồ nội thất bên trong. Hiện tại có ba kỹ thuật papier-mâché, một trong số đó bạn hoàn toàn có thể học từ bài viết này .

Vật liệu để làm hàng thủ công một quả địa cầu:

– một quả bóng bay làm bằng cao su đặc đặc ;- Báo ;- sơn acrylic ;- màng dính ;- Keo PVA ;- cây kéo ;- một cây bút chì đơn giản ;- một tấm bìa cứng .

Các giai đoạn của công việc sản xuất một quả địa cầu bằng giấy papier-mâché:

1 ) Thổi phồng quả bóng bay đến kích cỡ mong ước. Chúng tôi buộc nó tốt để nó không bị xì hơi .

2 ) Bọc bóng bằng màng bám .

3 ) Chúng tôi cắt báo hoặc các trang sách cũ thành các dải .

4 ) Chúng tôi đặt quả bóng lên trên bát để thuận tiện dán lên mặt phẳng .

5 ) Sau đó, tất cả chúng ta phủ keo lên quả bóng đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn và dán các dải từ báo lên. Vì vậy, chúng tôi dán hàng loạt mặt phẳng. Để tạo độ bền cho quả địa cầu, hãy dán các tờ báo thành nhiều lớp .

6 ) Quá trình làm khô. Giấy hoàn toàn có thể khô trong nửa ngày, nhưng tốt nhất nên để bóng lâu hơn .

7 ) Chúng tôi làm một hình nón từ một tấm bìa cứng và dán các cạnh của nó để nó không bị bung ra. Đây sẽ là một giá đỡ địa cầu .8 ) Khi phôi khô, dùng bút chì vẽ lên nó đường viền của các lục địa .

9) Bây giờ chúng ta bắt đầu tô màu. Cố gắng sơn thành nhiều lớp để quả địa cầu trở nên bão hòa về sắc thái. Để truyền tải sự tự nhiên đến toàn cầu, hãy nhớ độ sâu của đại dương và biển cả, rừng và núi luôn tối hơn. Đừng quên để khô từng lớp sơn. Bạn cũng có thể trang trí giá đỡ.

10 ) Nó vẫn còn để cố định và thắt chặt quả địa cầu đã triển khai xong trên hình nón. Đầu hoàn toàn có thể được cắt hoặc ẩn bằng cách dán quả bóng lên hình nón .

Tạo ra một quả địa cầu bằng chính tay của bạn Sẵn sàng! Sử dụng ví dụ về việc tạo ra một quả địa cầu, bạn có thể đảm bảo rằng kỹ thuật papier-mâché rất đơn giản và an toàn. Giờ đây, bạn có thể trực quan giúp con bạn nắm vững địa lý và nghiên cứu cấu trúc của hành tinh độc đáo của chúng ta. Đây sẽ là một món quà hay và được săn lùng để tặng thầy cô giáo yêu quý của bạn cho trường học, hoặc đơn giản sẽ là vật trang trí cho phòng học.

Từ quả địa cầu bắt nguồn từ tiếng Latinh globus, có nghĩa là ” quả bóng “. Đối với người tân tiến, tất yếu, không có gì bí hiểm khi toàn cầu có hình cầu. Nhưng nó không phải luôn luôn như vậy. Lịch sử nguồn gốc của quy mô hành tinh của tất cả chúng ta và cách tạo ra một quả địa cầu từ plasticine bằng chính tay của bạn sẽ được miêu tả trong bài viết này .

Lịch sử địa cầu

Trở lại thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, các nhà khoa học Hy Lạp cổ đại đã xác lập rằng toàn cầu có hình cầu. Quả địa cầu tiên phong được nhắc đến trong lịch sử dân tộc vào khoảng chừng năm 150 trước Công nguyên. Người tạo ra nó là Cratet Malsky. Mô hình của ông được diễn đạt như một lục địa duy nhất, được bao quanh bởi các con sông. Quả địa cầu truyền kiếp nhất còn sống sót được coi là quả địa cầu của nhà map học người Đức Martin Beheim.

Anh ấy đã làm quy mô của mình bằng cách kéo căng da bê lên trên các xương sườn sắt kẽm kim loại .Tất nhiên, Tân Thế giới vẫn chưa được phát hiện vào năm 1492, thế cho nên nó không có trên map quốc tế Benheim. Chúng dựa trên map của Ptolemy. Lấy quy mô này làm cơ sở, trong tương lai, các nhà vẽ map đã thực thi những biến hóa gắn liền với những tò mò địa lý mới. Sau đó, tinh cầu lan rộng khắp châu Âu.

cach-lam-qua-dia-cau-bang-giay-don-gian-2-mindovermetal

Chúng được trao cho các chức sắc và thậm chí còn cả quân vương. Trên trong thực tiễn, ở quốc gia chúng tôi, quả địa cầu Open như một món quà cho Alexei Mikhailovich Romanov từ các đại sứ Hà Lan. Sau đó, quả địa cầu này được chuyển cho Peter Đại đế. Ngày nay quả địa cầu được coi là hình tượng của sự khai sáng .

Biến thể cam quýt

Cố gắng làm quy mô quả địa cầu bằng nhựa dẻo với con bạn. Tại sao lại dẻo ? Vật liệu này rất lý tưởng để làm đồ thủ công bằng tay cho trẻ nhỏ. Nó là rất nhựa, nó là thuận tiện và bảo đảm an toàn cho họ để thao tác. Điêu khắc giúp rèn luyện các kiến thức và kỹ năng hoạt động tinh của bàn tay, góp thêm phần hình thành lời nói, vì TT phát âm và TT điều phối các ngón tay nằm ở não bên cạnh.

Nhờ điêu khắc, sự chú ý quan tâm và trí nhớ được rèn luyện, đồng thời làm cho đồ thủ công bằng tay gần với quy mô thực giúp hiểu rõ hơn thực chất của sự vật. Và tất yếu, trí tưởng tượng tăng trưởng và tiềm năng phát minh sáng tạo của trẻ được hiện thực hóa .Trong việc tạo ra một quả địa cầu bằng chính tay của bạn, lớp học toàn diện và tổng thể được cung ứng kèm theo ảnh bên dưới sẽ giúp bạn .

Vì vậy, để tạo một mô hình ba chiều của địa cầu, bạn sẽ cần:

 • Bưởi hoặc cam lớn;
 • Bút bi;
 • Chất dẻo có nhiều màu sắc khác nhau;
 • Cây rơm;
 • Một quả địa cầu thực sự.

Chuẩn bị phần gốc bằng cách rửa kỹ và làm khô trái cây. Dùng bút bi vạch đường viền của các lục địa cho đến màu cam. Điều này hoàn toàn có thể được thực thi bằng cách gắn giấy truy lùng vào một quả địa cầu thực và vẽ lại đường viền của vùng đất trên đó. Sau đó bạn cắt hình mẫu ra và dùng bút khoanh tròn vào quả cam. Hoặc bạn hoàn toàn có thể vẽ các lục địa từ địa cầu bằng mắt .

Phần lớn địa cầu bị chiếm đóng bởi các đại dương. Đó là với họ mà bạn cần phải khởi đầu làm quy mô. Tiếp theo, ghi lại các lục địa bằng màu xanh lá cây .

Đừng quên rằng Nam Cực và Greenland được bao trùm bởi tuyết, chúng sẽ có màu trắng .

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể vận dụng các ngọn đồi. Nhìn vào thẻ thực tiễn, vận dụng plasticine màu vàng ở những nơi thiết yếu .

Màu tiếp theo được áp dụng là màu cam. Nhớ kiểm tra bản đồ.

Đánh dấu những nơi cao nhất trên địa cầu bằng màu nâu .

Thêm các đốm sâu dưới đáy đại dương bằng plasticine xanh đậm .

Hãy xem quả địa cầu sáng và đẹp như thế nào .

Trên giá đỡ

Lớp học tổng thể và toàn diện tiếp theo là tuyệt đối cho trẻ nhỏ:

Để làm một quả địa cầu trên giá đỡ, bạn chỉ cần plasticine và một quả địa cầu thật. Cần phải xác lập vị trí đúng mực của các lục địa và dãy núi trong khoanh vùng phạm vi to lớn của các đại dương trên hành tinh của tất cả chúng ta

Tạo một quả bóng lớn bằng plasticine màu xanh lam .

Vẽ các cực bằng plasticine trắng

cach-lam-qua-dia-cau-bang-giay-don-gian-3-mindovermetal

Sau đó, sau khi xem kỹ map quốc tế, hãy làm những chiếc bánh từ nhựa dẻo màu xanh lá cây và sử dụng một chồng xếp để tạo cho chúng hình dạng của các lục địa ở Đông bán cầu – Á-Âu, Châu Phi và Lục địa châu úc. Đừng quên thêm Đảo Madagascar .

Đặt chúng vào đúng vị trí của bố cục tổng quan, tập trung chuyên sâu vào một quả địa cầu thực .

Chuyển sang Tây bán cầu. Bắc và Nam Mỹ nằm ở đó. Tạo hình chúng từ plasticine và đặt chúng trên quy mô .

Bây giờ tất cả chúng ta cần thêm sa mạc và núi vào địa cầu. Làm chúng bằng plasticine màu cam và nâu .

Để làm bàn chân, hãy tạo một quả bóng và làm phẳng nó. Phần thứ hai hoàn toàn có thể được thực thi bằng cách tạo hình một con lăn nhựa. Làm phẳng nó một chút ít và uốn cong nó thành hình lưỡi liềm. Đặt quả địa cầu trên giá đỡ. Thủ công đã chuẩn bị sẵn sàng .

Trên miếng dán

Để biết một tùy chọn khác để tạo một quả địa cầu, hãy xem lớp chính tiếp theo .

Để tạo ra một mô hình Trái đất như vậy, bạn sẽ cần:

 • Bóng bằng nhựa hoặc xốp;
 • Xiên gỗ dày;
 • Một ly kem chua;
 • Nhựa dẻo;
 • Giấy màu;
 • Kiều mạch và bột báng;
 • Một quả địa cầu thực sự.

Ở phần gốc của quả bóng, bạn cần tạo một lỗ và liên kết nó với một xiên gỗ bằng plasticine. Phần dưới của xiên cũng phải được gia cố bằng thủy tinh với sự trợ giúp của plasticine. Các thành bên của cốc hoàn toàn có thể được dán lên bằng giấy màu hoặc sơn bằng sơn acrylic.

Bôi nhựa màu xanh lên quả bóng một lớp đều. Che thanh gỗ và đáy ly bằng nhựa trắng. Sử dụng quy mô thực của Trái đất, tạo ra các lục địa từ nhựa dẻo màu xanh lá cây cuộn lại. Để làm điều này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu của chúng. Dùng plasticine màu vàng và nâu để ghi lại các ngọn đồi và ngọn núi. Rắc bột báng lên các vị trí của sông băng và phủ hạt kiều mạch lên những vị trí có núi cao nhất.

Quả địa cầu trên một cây gậy đã sẵn sàng chuẩn bị !Địa lý là một trong những môn khoa học quan trọng và khó hiểu nhất. Để đơn giản hóa quy trình điều tra và nghiên cứu nó, bạn hoàn toàn có thể tự làm một quả địa cầu. Điều này sẽ nhu yếu một lượng nhỏ vật tư và 1 số ít thời hạn rảnh. Đặt cược tốt nhất của bạn là nỗ lực tạo ra một quả địa cầu thực sự từ giấy và sơn. Trong trường hợp này, thành phẩm sẽ nhẹ và vừa khít với nội thất bên trong của căn phòng .

Các hoạt động chuẩn bị

Trước khi khởi đầu làm quả địa cầu tại nhà, bạn cần tìm hoặc mua tổng thể các nguyên vật liệu thiết yếu, cũng như chuẩn bị sẵn sàng một loại keo chuyên sử dụng. Nếu bạn triển khai xong trước các bước sẵn sàng chuẩn bị này, bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa phần đông việc làm và giảm thời hạn bỏ ra .

Thu thập các vật liệu và công cụ cần thiết

Để quy trình làm quả cầu mang lại niềm vui, và không phát sinh thêm những rắc rối khác, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng nơi thao tác và tích lũy không thiếu các đồ vật thiết yếu cho việc làm .

Trên bàn mà người đó sẽ thực hiện tất cả các thao tác với sản phẩm được phủ bằng giấy báo hoặc khăn dầu không cần thiết. Chỉ sau đó, các vật liệu và dụng cụ sau được chuẩn bị:

 • chảo nhỏ;
 • dụng cụ thủy tinh;
 • tấm nhựa;
 • muỗng canh;
 • cây kéo;
 • bàn chải có độ dày khác nhau;
 • Báo;
 • lót;
 • Sơn acrylic;
 • bóng bay;
 • nước tinh khiết;
 • Bột mì.

Làm hỗn hợp

Trong quy trình thao tác, bạn sẽ cần phải dán các yếu tố khác nhau vào đế. Điều này hoàn toàn có thể được triển khai bằng cách sử dụng hỗn hợp tự nhiên – bột nhão. Để chuẩn bị sẵn sàng, bạn nên lấy 1 ly bột mỳ và lượng nước gấp 5 lần .

Chất kết dính được nấu theo cách sau:

 1. Đổ 4 cốc nước lạnh vào một cái chảo nhỏ.
 2. Thùng được đặt trên bếp.
 3. Chất lỏng được đun sôi trên lửa vừa.
 4. Bột được đổ vào một thùng riêng và trộn với phần nước còn lại.
 5. Hỗn hợp thu được được thêm từng phần nhỏ vào nước sôi.
 6. Liên tục khuấy hỗn hợp và đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.
 7. Hỗn hợp thành phẩm được lấy ra khỏi bếp và làm nguội đến nhiệt độ phòng.

Quá trình hình thành địa cầu

Toàn bộ quy trình làm ra một quả địa cầu thật gồm 3 quy trình. Trên mỗi người trong số họ, bạn cần phải thực thi các hành vi được lao lý theo một trình tự nhất định. Nếu hoàn toàn có thể tránh được sai lầm đáng tiếc, thì Xác Suất triển khai xong việc làm kinh doanh thương mại đã khởi đầu thành công xuất sắc sẽ tăng lên gấp mấy lần

Tạo một khoảng trống

Tốt nhất là sử dụng khinh khí cầu làm cơ sở cho quả địa cầu trong tương lai. Nó nhẹ và nhỏ gọn. Tốt hơn là sử dụng một quả bóng có hình dạng hơi dẹt .

Quy trình làm cơ sở:

 1. Quả bóng bay tròn được bơm căng và buộc bằng sợi chỉ chắc chắn.
 2. Sau đó, nó được đặt trên một cái lọ, thủy tinh, hoặc bất kỳ giá đỡ nào tương tự.
 3. Quả bóng được bôi trơn bằng dầu thực vật.
 4. Giấy báo được xé thành nhiều miếng nhỏ hoặc cắt thành hình vuông.
 5. Chúng được nhúng xen kẽ trong hồ và dán vào quả bóng bay. Điều quan trọng là để lại một lỗ nhỏ trên bề mặt để bóng có thể được lấy ra.
 6. Ở dạng này, phôi được để khô. Quá trình này có thể mất từ ​​12 đến 24 giờ.
 7. Sau thời gian quy định, quả bóng một lần nữa được dán lên bằng những mảnh giấy báo nhúng vào hồ.
 8. Sau khi chế phẩm đã khô lại, khung được lấy ra. Để làm điều này, hãy chọc thủng quả bóng bay và cẩn thận lấy nó ra khỏi phôi.

Kết quả là một mẫu sản phẩm rỗng có hình dạng của một quả bóng .

Vẽ và vẽ các lục địa

Để biến phôi thành một quả địa cầu thực sự, cần phải vẽ và vận dụng các hình ảnh. Trước hết, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt phẳng của quả địa cầu, cũng như giấy nến in các lục địa. Những hành vi này sẽ đơn giản hóa việc làm và giúp bạn nhanh gọn đạt được hiệu quả mong ước .

Trình tự:

 1. Toàn bộ bề mặt của phôi được phủ một lớp sơn lót.
 2. Sau khi khô, một lớp sơn màu xanh được phủ lên, lớp sơn này sẽ bắt chước các đại dương.
 3. Ở dạng này, sản phẩm được để trong 12 giờ.
 4. Với sự trợ giúp của giấy nến in, các đường viền của các lục địa được áp dụng.
 5. Sau đó, chúng được sơn lên bằng sơn acrylic. Để tạo ra một quả địa cầu thực tế, hãy sử dụng các vật liệu màu xanh lá cây, trắng, vàng và nâu.
 6. Sau khi hoàn thành công việc này, để sản phẩm khô trong 10 giờ.
 7. Bằng bút dạ hoặc bút chì đơn giản, hãy viết tên các lục địa, đại dương, hải đảo và các đối tượng địa lý lớn khác.

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng một hình ảnh cho quả địa cầu theo một cách khác. Để làm điều này, bạn cần phải cắt các lục ra khỏi giấy và dán chúng vào những vị trí nhất định của phôi .

Làm giá đỡ

Bất kỳ quả địa cầu nào cũng phải có chân đế. Nó hoàn toàn có thể được thực thi trong thời hạn mẫu sản phẩm sơn khô đi .

Các giai đoạn sản xuất giá đỡ cho một quả địa cầu:

 1. Bước đầu tiên là lấy ống tay áo giấy vệ sinh và cắt dọc ở một bên.
 2. Các phần tách rời được uốn cong và sau đó được bôi trơn bằng keo.
 3. Giá đỡ tương lai được áp vào giữa tấm nhựa và giữ cho đến khi keo khô.
 4. Mặt còn lại của tay áo cũng được bôi keo và luồn vào lỗ còn sót lại sau khi lấy bóng bay ra. Nếu quá nhỏ thì cần dùng dao cắt bỏ phần thừa của đế.
 5. Sản phẩm được để trong 2 giờ sau đó đặt trên bàn làm việc hoặc giá sách.

Nếu cần, bạn có thể tăng độ ổn định của quả cầu tự chế. Để làm điều này, bạn có thể thay thế tấm nhựa bằng một sản phẩm nặng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thạch cao để làm cho chân đế nặng hơn.

Việc tự sản xuất địa cầu không riêng gì được cho phép nâng cao kiến thức và kỹ năng thao tác với giấy mà còn đồng thời tìm hiểu và khám phá thông tin về các lục địa và đại dương. Nếu bạn thành công xuất sắc trong việc triển khai toàn bộ các bước một cách đúng chuẩn, thì quy trình học tập môn địa lý sẽ trở nên thuận tiện và mê hoặc hơn rất nhiều

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments