Cách làm thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade ngày phụ nữ

Những tấm thiệp sinh động, đáng yêu kèm theo lời chúc 20/10, tuy đơn giản nhưng cũng đủ khiến cho mẹ, chị gái hoặc cô giáo,… ấm lòng rồi đấy. Hôm nay mindovermetal sẽ hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade mừng ngày phụ nữ VN đẹp nhất 2023 và cực kì đơn giản với các nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà, cùng xem ngay nhé!

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng màu hồng, màu tím, màu trắng
 • Giấy trong
 • Keo dán thường
 • Keo nến
 • Kéo
 • Đinh cố định và thắt chặt
 • Compa
 • Dây ruy băng đỏ

Cách làm

Bước 1: Dùng compa vẽ một hình tròn có kích thước tùy thích trên tấm giấy bìa màu hồng. Sau đó dùng kéo cắt đường tròn vừa vẽ được theo hình xoắn ốc.

cach-lam-thiep-chuc-mung-ngay-20-10-handmade-ngay-phu-nu-mindovermetal

Dùng kéo cắt đường tròn vừa vẽ được theo hình xoắn ốc

Bước 2: Sau đó, cuốn giấy lần lượt từ trong ra ngoài để làm thành bông hoa hồng, chú ý thao tác thật nhẹ nhàng để tránh làm đứt bông hoa.

Bước 3: Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy bìa màu tím lại, sau đó dùng keo dán tờ giấy trong lên một mặt của giấy bìa tím để tạo thành một tấm thiệp. Sau đó, dùng đinh để gắn bông hoa vào bề mặt đã dán giấy trong của tấm thiệp.

Dùng đinh để gắn bông hoa vào bề mặt đã dán giấy trong của tấm thiệp

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng giấy bìa trắng cắt thành 2 chữ M theo mẫu. Mẫu chữ M này bạn có thể tham khảo hay tìm kiếm theo các phông chữ trên mạng mà bạn thích rồi in ra. Bây giờ, bạn chỉ cần dán 2 chữ M này bên cạnh bông hoa và dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động là đã hoàn thành rồi.

Dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động là đã hoàn thành rồi

Cách làm thiệp hoa hồng 20/10 tặng mẹ

Chuẩn bị

 • Bút màu.
 • Keo dán.
 • Kéo.
 • Giấy màu.

Cách làm

Thiệp Pop-up hay thiệp 3D là một loại thiệp chúc mừng độc lạ, được rất nhiều người yêu thích. Cách làm kiểu thiệp này không khó nên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để làm thành thiệp chúc mừng ngày 20/10 Tặng người thân trong gia đình, tình nhân, bè bạn …

Bước 1: Lấy giấy màu cắt thành hình chữ nhật rồi sau đó gấp đôi lại. Dùng kéo cắt từ các mặt gấp các đường thẳng song song, chiều dài các đoạn thẳng so le nhau để tạo nên hiệu ứng.

cach-lam-thiep-chuc-mung-ngay-20-10-handmade-ngay-phu-nu-1-mindovermetal

Bước 2: Tiến hành trang trí thiệp. Bạn dùng ruy băng, hoa lá hay bóng bay… để dán vào các phần nổi ra được tạo thành do quá trình cắt đường thẳng trên thiệp.

Bước 3: Dán thêm một màu khắc bên ngoài để che đi các vết cắt và tiến hàng vẽ, dán các hình ảnh đẹp lên bìa thiệp. Thế là bạn đã có một tấm thiệp nổi tặng mẹ độc đáo do chính tay mình làm.

Vừa rồi, mindovermetal đã hướng dẫn bạn Cách làm thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade ngày phụ nữ cực đơn giản. Hi vọng bạn sẽ có cho mình thành phẩm ưng ý nhất!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments