Cách làm thời khóa biểu khoa học đơn giản dễ dàng thay đổi

Thời gian biểu là một vật dụng có thể giúp bạn nắm bắt được những công việc mà mình phải thực hiện từ đó mang lại hiệu quả học tập cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách làm thời gian biểu khoa học. Để tìm hiểu cách làm thời khóa biểu khoa học đơn giản dễ dàng thay đổi theo dõi chia sẻ dưới đây của mindovermetal nhé!

Mẫu thời gian biểu học tập là gì?

Thời gian biểu khoa học là công cụ giúp bạn kiểm soát thời gian học tập. Nó giúp bạn biết được mình nên thực hiện những việc gì và thời gian cụ thể phải hoàn thành.

Cách làm thời khóa biểu hiệu quả cho học sinh

Mẫu thời gian biểu cho biết những công việc bạn cần làm và thời gian cụ thể để hoàn thành. Để có thời gian biểu khoa học, bạn phải có cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Lên danh sách những việc cần làm

Suy nghĩ và viết ra những việc cần làm trong khoảng thời gian học tập (lớp học, việc nhà, chơi thể thao,…). Không nên liệt kê những ngày lễ, sinh nhật,…

Bước 2: Thu thập thông tin về lớp học

  • Tổng hợp kế hoạch học tập, thời điểm nộp bài tập hay bài thảo luận nhóm

cach-lam-thoi-khoa-bieu-khoa-hoc-don-gian-de-dang-thay-doi-5

  • Tìm kiếm thông tin tại website của trường

Bước 3: Cân nhắc thời gian dành cho việc học

  • Xác định xem thời gian mà bạn tập trung học tốt nhất
  • Lên kế hoạch học tập vào những giờ cao điểm
  • Không nên suy nghĩ về những trách nhiệm phải gánh vác mà chỉ ghi lại khoảng thời gian mà bạn có học tập hiệu quả nhất

Bước 4: Thiết lập hình thức cho mẫu thời gian biểu học tập

Bạn có thể thiết kế mẫu thời gian biểu học tập trên giấy, trang tính hoặc ứng dụng điện thoại. Mẫu thời gian biểu học tập bằng giấy có ưu điểm là dễ làm nhưng khó thay đổi khi cần thiết.

Nếu thường xuyên thay đổi thì việc dùng cách thời gian biểu học tập hiệu quả dạng kỹ thuật số (trang tính trực tuyến, ứng dụng điện thoại) giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn và thực hiện những thay đổi nhỏ.

Bước 5: Kẻ bảng thời gian biểu

Thiết kế bảng thời gian biểu gồm cột ghi ngày và giờ. Số giờ trong tuần được ghi theo hàng dọc và ngày được ghi theo hàng ngang.

Bước 6: Lựa chọn loại thời gian biểu

Chọn mẫu thời gian biểu học tập cố định hoặc có khả năng thay đổi. Bạn có thể thiết kế thời gian biểu cố định cho các tuần hoặc mỗi tuần riêng biệt. Nếu là thời gian biểu cho từng tuần riêng biệt, bạn cần lên kế hoạch ngược. Tức là, sẽ bắt đầu bằng kỳ thi quan trọng cho đến thời điểm hiện tại. Lịch học sẽ được thay đổi theo thời gian nộp bài thảo luận.

cach-lam-thoi-khoa-bieu-khoa-hoc-don-gian-de-dang-thay-doi-9

Bước 7: Lên khung thời gian học tập

Tùy vào khối lượng bài vở cần học mà bạn có thể lên khung thời gian cho hợp lý.. Với khoảng chừng thời hạn dài, bạn sẽ sử dụng hiệu suất cao hơn vì bị cuốn vào việc học mà không bị phân tán bởi những yếu tố gây phiền nhiễu.

Nếu không có nhiều thời hạn, bạn có thể lên kế hoạch học tập trong khoảng chừng 45 đến 60 phút. Nên dành nhiều thời hạn hơn cho những môn học khó.

Bước 8: Lên kế hoạch thư giãn

Thư giãn là yếu tố cần thiết khi lập thời gian biểu học tập. Bởi vì, bạn không phải robot nên không thể làm việc liên tục. Kết quả học tập sẽ tốt nếu bạn cho mình một khoảng thời gian thư giãn hợp lý trong quá trình thực hiện. Các chuyên gia thường khuyên rằng, nên làm việc liên tục trong 45 phút và thư giãn khoảng 15 phút

Bước 9: Trình bày thông tin – cách làm thời khóa biểu

Trình bày rõ ràng, đơn cử những thông tin mà bạn tích lũy được ở bước tích lũy thông tin về thời gian nộp bài tập hay bài đàm đạo nhóm (bước 2). Lên khung thời hạn cho từng lớp học, thời gian phải nộp bài tập cá thể, đàm đạo nhóm. Tất nhiên, thời hạn này có thể sẽ thay đổi và không còn tương thích nữa nhưng đừng để điều đó cản trở việc thực thi kế hoạch của bạn.

cach-lam-thoi-khoa-bieu-khoa-hoc-don-gian-de-dang-thay-doi-9

Hãy coi việc trình diễn thông tin ra mẫu thời hạn biểu là hướng dẫn hữu dụng để bạn luôn đi đúng hướng và phân loại bài tập lớn thành những bài tập nhỏ. Đừng quên thêm vào mẫu thời hạn biểu học tập nếu bạn có một lượng bài tập cố định và thắt chặt cho một môn học nào đó mỗi tuần.

Bước 10: Lên kế hoạch học tập nhiều môn/buổi

Học nhiều môn trong một buổi sẽ giúp bạn tránh được thực trạng nhàm chán và kiệt sức. Tất nhiên, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch này vào dịp thi tuyển khi phải dành nhiều thời hạn cho một môn học cụ thể .

Bước 11: Thiết kế mẫu thời gian biểu học tập đẹp mắt

Để mẫu thời gian biểu học tập bớt nhàm chán và ấn tượng hơn, hãy trang trí chúng bằng cách tô màu vào các môn học, công việc mà bạn sẽ thực hiện. Sử dụng bút màu nếu thiết kế trên giấy.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tạo màu sau đó in ra giấy. Nếu dùng ứng dụng điện thoại, bạn có thể lấy màu đã được tích hợp sẵn và chỉnh sửa ở một mức độ phù hợp để có thời gian biểu học tập đẹp nhất.

Bước 12: Sử dụng mẫu thời gian biểu học tập

Sau đây là 1 số ít chú ý quan tâm khi sử dụng mẫu thời hạn biểu học tập :Luôn tuân thủ theo mẫu thời gian biểu học tập. Không nên quá căng thẳng về việc tuân thủ chính xác thời gian. Có thể điều chỉnh mẫu thời gian biểu học tập sao cho phù hợp

cach-lam-thoi-khoa-bieu-khoa-hoc-don-gian-de-dang-thay-doi-4

Đến đây ắt hẳn bạn đã biết được Cách làm thời khóa biểu khoa học đơn giản dễ dàng thay đổi. mindovermetal chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật tuyệt vời. Và đừng quên theo dõi bài viết mới nhất mà chúng tôi cập nhật mỗi ngày nhé!

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments