Cách làm video bản tin thời sự

Nếu bạn đang quản lý một fanpage, một kênh Youtube hay một kênh Tiktok về chủ đề tin tức, thì nhu cầu làm video từ hình ảnh là rất cần thiết. Bởi vì không phải tin nào cũng có đầy đủ video, mà chỉ có một vài hình ảnh được chụp lại.

Video tin tức thường có sức thu hút hơn nhiều so với việc đọc tin tức trên các trang báo. Nhất là lúc đang bận rộn, bạn sẽ muốn mở kênh tin lên và nghe người dẫn chương trình đọc tin, thay vì phải mất thời gian tự đọc. Vì vậy, trong bài này sẽ bật mí bạn cách làm một video tin tức hiệu quả.

cach-lam-video-ban-tin-thoi-su-4

Bước 1 : Chuẩn bị hình ảnh cho từng sự kiện một cách khá đầy đủ. Bạn nên chọn những bức ảnh rõ ràng và có độ phân giải tốt. Sau đó phân loại hình ảnh theo thứ tự của từng sự kiện, theo thứ tự của mỗi sự kiện .Bước 2 : Soạn ra một ngữ cảnh hay. Nội dung đặt trọng tâm vào chủ đề, không nên viết lan man lạc chủ đề nhằm mục đích lê dài video. Sử dụng ngôn từ lịch sự và trang nhã và nhã nhặn .

Bước 3: Chuẩn bị file âm thanh bằng cách cho người dẫn chương trình đọc, sau đó sửa bản thu âm cho thật chuẩn. Kết thúc bước này là bạn đã có dữ liệu khá đầy đủ cho video rồi đấy.

Có một số ít kênh Youtube không có người dẫn chương trình hay thì hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ chuyển text qua giọng nói. Tuy nhiên, những công cụ này sẽ đọc không truyền cảm như con người .

Bước 4: Sử dụng một phần mềm bất kì để tạo video từ những dữ liệu trên. Lưu ý là bạn phải tạo hiệu ứng cho các hình ảnh để có sự thu hút nhé. Sắp xếp dữ liệu hình ảnh thật khớp với âm thanh của người đọc.

Bạn hoàn toàn có thể chọn những ứng dụng chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Adobe After Effect, Hoặc cơ bản hơn thì dùng ứng dụng Camtasia. Tuy nhiên, đây là những ứng dụng có độ khó rất cao, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời hạn để học. Bên cạnh đó, máy tính của bạn cũng phải thuộc dạng khủng thì mới hoàn toàn có thể thiết lập và render được video .

Một giải pháp mà mình muốn giới thiệu là sử dụng những phần mềm làm video online. Đó là những website cho phép bạn tạo video từ ảnh trực tuyến rất dễ dàng. Điển hình đó là InVideo. Đây là một trang web rất dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng, hỗ trợ đa ngôn ngữ, có thể chạy trên mọi nền tảng từ Windows, Linux cho đến MacOS. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên hãy truy vấn vào ứng dụng tạo video từ hình ảnh trực tuyến, ĐK một thông tin tài khoản mới, hoặc đăng nhập bằng Gmail. Sau đó nhấp chuột vào nút Make A Video

cach-lam-video-ban-tin-thoi-su-2

Một ứng dụng tạo video Open. Tại đây có nhiều công cụ cơ bản để thao tác với video như : Thêm hình ảnh, thêm file âm thanh, chỉnh sửa âm thanh, chỉnh sửa hiệu ứng video Sau khi làm xong thì bạn hãy export và tải về về máy tính của mình .

cach-lam-video-ban-tin-thoi-su-8

Cuối cùng là bạn đã có một video hoàn chỉnh. Bạn có thể upload lên kênh tin tức của mình rồi đấy. Nếu muốn tham khảo thêm những phần mềm khác thì có thể đọc trong bài viết những phần mềm làm video từ ảnh miễn phí.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments