Cách mở nắp capo của các loại xe ô tô cực đơn giản

Cách mở nắp capo của các loại xe ô tô cực đơn giản mà mindovermetal mang đến trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích khi sử dụng xe đấy!

Nắp capo là gì?

Nắp capo xe xe hơi là bộ phận thuộc thiết kế bên ngoài xe, có cấu trúc là khung sắt kẽm kim loại được lắp ráp ở phía đầu xe, hoàn toàn có thể đóng mở để bảo vệ và thuận tiện cho việc bảo dưỡng khoang động cơ của xe .Dưới đây là những bước mở nắp capo thông dụng nhất của hầu hết những loại xe có trên thị trường, mời mọi người cùng tìm hiểu thêm :

cach-mo-nap-capo-cua-cac-loai-xe-o-to-cuc-don-gian-mindovermetal

Bước 1: Xác định vị trí của chốt chính để mở nắp capo đặt bên dưới bảng điều khiển và cạnh cửa của tài xế.

Bước 2: Có một dây cáp được nối cần gạt nằm sau chốt chính đến chốt mở trên nắp capo. Vì thế, chủ xe cần kéo gạt chốt chính ra phía bên ngoài để mở nắp capo xe ô tô.

Bước 3: Lúc này, nắp capo sẽ bật lên, để lộ một khe hở nhỏ giữa cản trước và nắp capo. Chủ xe tìm chốt phụ bên dưới nắp capo để kích hoạt cho nắp capo mở lên. Lưu ý, chủ xe nên nhẹ nhàng nhấn nắp capo xuống đồng thời đẩy nhẹ chốt phụ, điều này làm cho việc mở nắp capo dễ dàng hơn.

Bước 4: Nâng nắp capo lên và mở thanh chắn ra. Tùy vào từng loại xe, nắp capo có thể được giữ bởi một thanh chắn thủy lực được gắn ở dưới nắp capo. Vì thế, đối với các loại xe không được trang bị thanh chắn thủy lực, chủ xe cần phải tự tay lắp thanh chắn bằng kim loại vào vị trí quy định để giữ nắp mở. Điều này được ghi cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô mà chủ xe đang sử dụng.

cach-mo-nap-capo-cua-cac-loai-xe-o-to-cuc-don-gian-1-mindovermetal

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra hoặc sửa chữa khoang động cơ xong, chủ xe gập nắp capo xuống. Để an toàn, chủ xe nên thử kéo nắp capo lên lại để đảm bảo nó đã đóng chắc chắn.

Lưu ý : Khi mở nắp capo, trong quy trình tìm chốt mở bên ngoài xe, chủ xe hãy để xe nguội máy rồi hãy lấy tay dò tìm mở chốt này, để hạn chế bị bỏng hoặc gây rủi ro đáng tiếc cho người khi xe có yếu tố hư hỏng bên trong .

Cách mở nắp của các loại xe ô tô

Nắp capo là bộ phận che chắn bên ngoài nhằm mục đích bảo vệ những chi tiết cụ thể động cơ quan trọng bên trong. Do vậy, đây được coi như lá chắn bảo vệ mà bất kể hãng xe xe hơi đều phải trang bị. Tùy theo từng loại xe khác nhau sẽ được lắp ráp chốt mở nắp capo cũng như cách mở không giống nhau. Vì thế, để mở nắp capo thuận tiện, mọi người hoàn toàn có thể tìm chốt mở nắp dựa trên biểu tượng hình chiếc xe hơi như hình bên dưới ở những vị trí như :

  • Dưới khu vực bảng điều khiển, phía cửa tài xế
  • Ở đáy của bảng điều khiển dưới trụ lái
  • Ở dưới sàn xe, phía bên ghế ngồi của tài xế

Cách mở nắp capo xe Mitsubishi Triton

Tương tự như những bước mở nắp capo cơ bản ở trên, cách mở nắp capo xe Mitsubishi Triton cũng được triển khai trình tự theo 5 bước, trong đó, điểm độc lạ chính là vị trí chốt mở nắp capo của dòng xe Bán Tải này được đặt ở bên trong xe sẽ được tìm thấy thuận tiện khi chủ xe quan sát ở khu vực bản lề cửa trước, gần chân ga phía bên người lái

Hướng dẫn mở nắp capo Mercedes

Đối với những dòng xe Mercedes, để mở nắp capo xe Mercedes C250, mở nắp capo xe Mercedes C200 hay mở nắp capo xe Mercedes GLC300, chủ xe chỉ cần tìm nút mở nắp capo xe Mercedes ở vị trí nằm bên dưới bảng tinh chỉnh và điều khiển, phía trên chân phanh xe xe hơi, vị trí tài xế ngồi với màu đỏ điển hình nổi bật để triển khai những bước như trên là hoàn toàn có thể bật được nắp capo xe xe hơi của mình .

cach-mo-nap-capo-cua-cac-loai-xe-o-to-cuc-don-gian-3-mindovermetal

Cách mở nắp capo xe Innova

Đặc biệt, cách mở nắp capo Vios sẽ vô cùng thuận tiện khi chủ xe tìm được chốt mở nắp capo tại vị trí bên dưới bảng điều khiển và tinh chỉnh và phía trên chân phanh của xe xe hơi .

Cách mở nắp capo xe Ford

Cách mở nắp capo xe Ford Transit hay mở nắp capo xe ford transit hay mở ốp nắp capo Ford Ranger cũng như cách mở nắp capo xe Ford Ecosport đều cần được xác lập vị trí chốt mở bên trong xe. Chúng được lắp ráp ở khu vực bản lề cửa trước, gần chân ga phía bên người lái .

Hoặc hoàn toàn có thể tìm thấy ở vị trí dưới bảng tinh chỉnh và điều khiển xe xe hơi, trên mạng lưới hệ thống chân phanh của xe .

Cách mở nắp capo xe Kia Morning

Tương tự như những dòng xe ở trên, chủ xe xác lập vị trí cần mở nắp capo xe Kia Morning và triển khai theo trình tự những bước cơ bản được đề cập trong bài viết để hoàn toàn có thể mở nắp capo nhanh gọn, thuận tiện .

Mở nắp capo cần lưu ý gì?

Chủ xe nên kiểm tra chú ý quan tâm sau mỗi lần đóng nắp capo để bảo vệ chúng đã được khóa chặt với ổ khóa. Vì nếu như khi đang chuyển dời trên đường, nắp capo bị bật mở ra sẽ làm ảnh hưởng tác động đến tầm nhìn của tài xế, gây mất bảo đảm an toàn cho cả người và xe .Để hạn chế năng lực nắp ca pô đóng lại bất ngờ đột ngột trong quy trình kiểm tra động cơ, làm mọi người bị thường. Chủ xe nên đặt thanh chắn khoang động cơ đúng vị trí, tránh đặt lệch hay không đúng thế của thanh chắn .Trong trường hợp tài xế đang lái xe, nắp ca pô bất thần bị bật mở lên không nguyên do, chủ xe nên dừng lại kiểm tra thay vì nỗ lực chạy luôn .

cach-mo-nap-capo-cua-cac-loai-xe-o-to-cuc-don-gian-2-mindovermetal

Khi tìm chốt mở nắp ca pô bên ngoài xe, chủ xe nên đợi máy nguội bớt hãy dùng tay dò tìm, để hạn chế bị bỏng bởi hệ thống động cơ còn đang nóng.

Nếu xe bị hư hỏng bộ phận nắp ca pô, chủ xe nên đưa xe đến TT sửa chữa thay thế ngay để bảo vệ bảo đảm an toàn cho việc quản lý và vận hành xe .Nhìn chung, với những thông tin được Carmudi. vn tổng hợp chi tiết cụ thể về nắp capo ở trên, tất cả chúng ta nhận thấy, tùy theo mỗi loại xe xe hơi khác nhau như Sedan, Hatchback, SUV, MPV từ 4 chỗ đến 7 chỗ ngồi … sẽ có những vị trí chốt mở bên trong xe không giống nhau. Chủ xe nên tìm hiểu thêm sách hướng dẫn sử dụng từ nhà phân phối để nắm rõ những kiến thức và kỹ năng tương quan đến nắp capo để triển khai việc làm đóng mở capo thuận tiện hơn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments