Cách tạo đồng hồ đếm ngược trên Powerpoint có âm thanh đơn giản

Có rất nhiều mẹo hay giúp cho bài thuyết trình trên slide PowerPoint được độc đáo hơn, sinh động hơn. Từ những việc cơ bản như chèn hình nền cho bài thuyết trình đến việc chèn thêm hiệu ứng chuyển động… Và việc tạo đồng hồ đếm ngược trên powerpoint cũng là một yếu tố để giúp cho bài thuyết trình giảng dạy của bạn thêm ấn tượng hơn.Bạn đang xem : Đồng hồ đếm ngược 5 phút trong powerpoint có âm thanh

Nội dung bài viết hôm nay, mindovermetal sẽ hướng dẫn đến bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh. Mời bạn cùng theo dõi.

Với những bài thuyết trình hay những slide game show ô chữ, việc có thêm đồng hồ đếm ngược sẽ góp thêm phần tăng tính chuyên nghiệp hơn cho nội dung. Bạn hoàn toàn có thể tải đồng hồ đếm ngược có âm thanh trong powerpoint từ 30 giây, đếm ngược 2 phút hay chèn thêm âm thanh khi báo hiệu hết thời hạn, … Người dùng hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn khoảng chừng thời hạn muốn đếm ngược cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint .

Hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trên powerpoint

1. Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh

Bước 1 :Tại slide mà bạn muốn làm đồng hồ đếm ngược, hãy nhấp vào mục Shapes rồi chọn hình oval, hoặc hình chữ nhật, hình tròn trụ tùy vào người làm .

Bước 2 :Vẽ hình trên slide rồi thực thi chỉnh sửa màu nền, sắc tố, độ dày cho đường viền của khung hình theo mong ước của người làm . Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh cho slide thêm đẹp

cach-tao-dong-ho-dem-nguoc-tren-powerpoint-co-am-thanh-don-gian-mindovermetal

Bước 3 :Nhấp chuột phải vào khung rồi chọn Edit Text để thực thi việc chèn nội dung chữ vào trong khung hình .Sau đó, bạn thực thi thực thi biến hóa font chữ, cỡ chữ, các hiệu ứng khác cho chữ như sắc tố, … Lưu ý : bạn nên chọn font chữ cơ bản, sắc tố điển hình nổi bật .

Bước 4 :Kế đến, nhấp chuột phải vào khung Thời gian rồi chọn copy và sao đó nhấn paste để sao chép thành 2 khung thời hạn .Tại khung Thời gian thứ 2, hãy xóa nội dung chữ và đổi thành số giây lớn nhất mà bạn muốn cho đồng hồ đếm ngược, ví dụ bạn muốn chọn 30 giây. Nếu muốn đồng hồ đếm ngược 1 phút thì bạn điền 01 : 00 vào trong nội dung .Để dễ nhận ra với khung Thời gian tiên phong, bạn hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố cho thời hạn đã nhập .

Bước 5 :Chọn vào khung điền số 30 sau đó chọn tiếp vào tab Animations, lựa chọn hiệu ứng Appear cho khung hình. Nếu bạn không thấy hiệu ứng này Open thì hãy lan rộng ra khung hiệu ứng trên slide để tìm .

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh

Bước 6 :Tại phần Timing bạn triển khai kiểm soát và điều chỉnh thời hạn cho khung hình số 30. Tại Start chọn On Click, Duration chọn 1 giây để đếm ngược theo từng giây .

Tiếp tục copy khung số 10 thành 1 khung số nữa rồi nhập số 29 vào khung hình để đếm ngược. Sau đó chỉnh hiệu ứng cho khung số 29 tại phần Start là After Previous. Nếu bạn muốn kiểm tra lại những hiệu ứng đã sử dụng cho từng khung hình thì nhấn vào phần Animation Pane hình. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy từng hiệu ứng sử dụng cho khung hình .

Bước 7 :Bạn liên tục triển khai việc sao chép các khung hình thời hạn cho tới số còn lại. Hiệu ứng thời hạn vẫn để là After Previous .

cach-tao-dong-ho-dem-nguoc-tren-powerpoint-co-am-thanh-don-gian-1-mindovermetal

Bước 8 :Tại khung số 5 để cảnh báo nhắc nhở sắp hết thời hạn đếm ngược thì bạn hoàn toàn có thể đổi sang màu khác, ví dụ màu đỏ đậm rồi nhâp khung thời hạn liên tục tới số 1 .Khi hết số 1 sẽ đổi thành khung hình Hết giờ như hình dưới đây. Người dùng cũng chỉnh lại font chữ đề tương thích với khung hình .

Bước 9 :Sau đó bao quanh hàng loạt các khung hình đang có trên slide và hiển thị nhóm Drawing Tools. Tại tab Format tất cả chúng ta nhấn vào phần Align, chọn tiếp vào Align Right để canh qua phải, hoặc Align Bottom để canh xuống dưới. Bạn nên chọn Align Center để đưa chúng vào giữa .Bạn cần phải nhóm chúng lại thành 1 khung hình. Có thể chuyển các vị trị tới khung chúng nhóm thành một khung hình. Nếu muốn chuyển dời sang vị trí khác chỉ cần bao quanh khung để nhóm và vận động và di chuyển sang vị trí khác nếu muốn .Tải đồng hồ đếm ngược có âm thanh trong powerpoint

Bước 10 :Để tạo đồng hồ đếm ngược có âm thanh khi hết giờ, bạn nhấn chọn vào tab Insert rồi chọn Audio rồi nhấn tiếp vào Audio on My PC … Bạn cần tải file âm thanh trước đó .Khi đã chèn thêm hiệu ứng âm thanh vào slide, tại phần Audio Options nhấn chọn Automatically .Như vậy đồng hồ sẽ tự động hóa xếp đằng sau phần hiệu ứng Hết giờ .

Bước 11 :Tiếp đến bạn hãy kéo hình tượng loa vào trong khung Hết giờ để sao chép đồng hồ vào slide mới sẽ đi kèm với hình tượng âm thanh .Nhấn chuột phải rồi chọn Send to Back để chèn âm thanh bên dưới khung Hết giờ .Chúng ta phát thử nội dung và sẽ thấy đồng hồ đếm ngược hiển thị và có âm thanh khi báo hết thời hạn .

Như vậy bạn đã hoàn thành xong xong slide có chèn đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh. Khi hết thời hạn đếm ngược, slide sẽ có âm thanh báo để người xem được biết. Về cơ bản các thao tác thực thi tương đối thuận tiện để mọi người dùng đều hoàn toàn có thể triển khai được .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments