Công ty TNHH 2 thành viên tiếng anh là gì?

Công ty TNHH 2 thành viên tiếng anh là gì? Những công việc cần làm khi chuyển thành công ty TNHH 2 thành viên. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Tên Công ty TNHH 2 thành viên tiếng Việt

Công thức : Tên mô hình + Tên riêng

Tên loại hình: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc Công ty TNHH hai thành viên hoặc chỉ đơn giản là Công ty TNHH;

cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-tieng-anh-la-gi-mindovermetal

Tên riêng của Công ty TNHH hai thành viên được viết bằng những vần âm trong bảng vần âm tiếng Việt, gồm có cả những chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu . Như vậy, công ty TNHH 2 thành viên tiếng Việt sẽ có những cách đặt tên như sau :

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên + Tên riêng

Ví dụ : Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn hai thành viên Tư Vấn Sao Thuỷ

Công ty TNHH hai thành viên + Tên riêng

Ví dụ : Công ty TNHH hai thành viên Tư Vấn Sao Thuỷ

Tên đơn giản nhất Công ty TNHH + Tên riêng

Ví dụ : Công ty TNHH Tư Vấn Sao Thuỷ

Như chúng tôi cũng dành lời khuyên trong phần tên tiếng Việt của loại hình Công ty TNHH một thành viên, Quý Khách Hàng nên đặt tên công ty theo cách đơn giản nhất đó là: Công ty TNHH + Tên riêng vì những ưu điểm và sự tinh tế của nó.

Công ty TNHH hai thành viên tiếng Anh

Là tên được dịch từ tên công ty tiếng Việt sang một trong những tiếng quốc tế hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng quốc tế, tên riêng của công ty hoàn toàn có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng quốc tế .Lưu ý rằng : Với mô hình công ty TNHH 2 thành viên thì tất cả chúng ta sẽ không dịch phần số lượng thành viên sang tiếng Anh .

Như vậy, chúng ta sẽ sử dụng cụm từ Limited Liability Company hoặc Company Limited để thay cả cho loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên tiếng Anh.

Tu Van Sao Thuy Limited Liability Company | Tu Van Sao Thuy Company LimitedHoặc là :Mercury Consultancy Company Limited | Mercury Consultancy Limited Liability Company

Tên Công ty TNHH hai thành viên viết tắt

Tên viết tắt của công ty TNHH 2 thành viên được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng quốc tế .Lưu ý rằng : Để tên viết tắt dễ ĐK với và cơ quan ĐK kinh doanh thương mại thì chỉ nên viết tắt tên mô hình công ty .Như vậy, tên công ty TNHH 2 thành viên viết tắt sẽ có cách kiểu như sau :

Viết tắt từ tên tiếng Việt

Ví dụ : Công ty TNHH Tư Vấn Sao ThuỷTuy nhiên, nếu đặt tên viết tắt như thế này thì sẽ giống với tên tiếng Việt, do đó, tất cả chúng ta nên chọn tên viết tắt từ tên tiếng Anh sẽ hay hơn .

cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-tieng-anh-la-gi-1-mindovermetal

Tên viết tắt từ tiếng Anh

Ví dụ : Tu Van Sao Thuy Co., LTD. hoặc Mercury Consultancy Co., LTD .

Co., LTD. là viết tắt của Company Limited

Ví dụ : Tu Van Sao Thuy LLC. hoặc Mercury Consultancy LLC .

LLC. là viết tắt của Limited Liability Company

Sau khi đã chọn được tên cho công ty TNHH hai thành viên cho mình rồi, bước tiếp theo là kiểm tra xem tên công ty có trùng hay gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã ĐK hay không. Bài viết sau đây của MERCLAW sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể phương pháp tra cứu tên công ty .

1. Thông báo đổi khác nội dung ĐK doanh nghiệp;

2. Biên bản họp hội đồng thành viên về việc đổi khác tên công ty TNHH HTV;

3. Quyết định của hội đồng thành viên về việc đổi khác công ty TNHH HTV;

4. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ ;

5. Giấy uỷ quyền cho người đi nộp hồ sơ ;

6. Mục lục hồ sơ .Tải về : Hồ sơthay đổi tên công ty TNHH HTV Người đại diện thay mặt theo pháp lý hoặc người đại diện thay mặt theo uỷ quyền của người đại diện thay mặt theo pháp lý sẵn sàng chuẩn bị 01 bộ hồ sơ .Cơ quan có thẩm quyền xử lý : Sở Kế hoạch Đầu tư nơi đặt trụ sở chính .Thời hạn xử lý : trong vòng 03 ngày thao tác kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Trường hợp phủ nhận hồ sơ ĐK thì Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại của Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh có nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ nguyên do, những nhu yếu sửa đổi, bổ trợ ( nếu có ) .

Sau khi đổi khác tên, công ty phải thực thi những việc làm sau đây :

Làm lại con dấu mới, trả dấu cũ và thông báo mẫu dấu

Sau khi có Giấy chứng nhân ĐK doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm lại con dấu với tên mới .Kể từ năm năm nay, doanh nghiệp sẽthực hiện thủ tục thông tin mẫu dấu mới của doanh nghiệp lên Cổng thông tin vương quốc về ĐK doanh nghiệp. Thời gian thực thi thủ tục thông tin mẫu dấu là 03 ngày thao tác kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ .Và từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp sẽ không phải triển khai thủ tục thông tin mẫu dấu trước khi sử dụng .Trường hợp con dấu của doanh nghiệp trước kia là do Bộ Công an cấp, doanh nghiệp phải triển khai thủ tục trả con dấu cho Bộ công an kèm theo Giấy ghi nhận ĐK mẫu dấu do Bộ Công an cấp .

Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp với cơ quan thuế chủ quản

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ biến hóa thông tin ĐK thuế và nộp cho với cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo lao lý của Thông tư95 / năm nay / TT-BTCngày 28 tháng 6 năm năm nay .

Thông báo thay đổi thông tin trên hoá đơn điện tử

Từ ngày 01/11/2020, doanh nghiệp sẽ phải sử dụng hoá đơn điện tử thay cho hoá đơn giấy .Doanh nghiệp triển khai thông tin cho đơn vị chức năng phát hành hoá đơn để update lại tên công ty mới .

cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-tieng-anh-la-gi-2-mindovermetal

Trường hợp, doanh nghiệp vẫn còn hoá đơn giấy và muốn liên tục sử dụng hoá đơn giấy này thì đặt con dấu tên công ty mới và đóng vào phần phía trên tên doanh nghiệp cũ, giữ nguyên tên doanh nghiệp cũ và thông tin biến hóa thông tin hoá đơn với cơ quan thuế chủ quản .Lưu ý : Tuyệt đối không được gạch tên doanh nghiệp cũ trên hoá đơn đi .

Thông báo thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp liên hệ với bộ phận chăm nom người mua của ngân hàng nhà nước để update lại thông tin tên chủ tài khoản ngân hàng nhà nước theo thông tin tên công ty mới .

Phát hành thông báo tên công ty mới với các khách hàng, nhà cung cấp

Công ty soạn thảo công văn ( email / bản giấy ) gửi cho tất những những người mua, đối tác chiến lược, nhà cung ứng để update lại thông tin tên công ty mới .Nội dung bài tư vấn nêu trên, Quý Khách Hàng chỉ nên xem như nguồn tài liệu tìm hiểu thêm .Chúng tôi không bảo vệ những thông tin này hoàn toàn có thể vận dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng người tiêu dùng, ở mọi thời gian do tại thời gian Quý Khách Hàng đọc bài viết này, những điều luật chúng tôi viện dẫn hoàn toàn có thể đã hết hiệu lực hiện hành, hoặc đã được sửa đổi, bổ trợ ; những thông tin trong trường hợp là riêng biệt

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments