Dame Là Gì? Dame Trong Game Được Hiểu Như Thế Nào?

Chơi game cứ bị nói là dame nhưng lại chẳng biết dame là gì, thử xem tuật ngữ này có nghĩa ám chỉ điều gì trong game nhé. Mời bạn cùng mindovermetal tìm hiểu xem ẩn ý của từ này là gì

Dame là gì?

Thực ra từ này chẳng phải viết tắt từ chữ nào huyền bí cả, mà nó chính là chữ sát thương trong tiếng anh ( Damage ) .Các game thủ thường ít khi có thời hạn để nói 1 từ đúng chuẩn vì vậy hay nói theo cách hiểu của mình là dame, và nói riết thì thành quen. Thuật ngữ dame được sử dụng rất phổ cập trong hội đồng game thủ .

dame-la-gi-dame-trong-game-duoc-hieu-nhu-the-nao-8

Trong game LoL hay các game đang thịnh hành khác có các loại dame như : Dame Phép, Dame vật lý hay 1 số loại ít phổ biến là sát thương chuẩn….

Một vài thuật ngữ LOL khác

trò chơi LoL là một game show vui chơi rất được ưu thích trong giới trẻ, thế nên không quá khó hiểu khi tựa game này lại có những thuật ngữ mà người ngoài sẽ khó hiểu được .Nếu bạn là người mới gia nhập hội đồng game Lol hay ngoại đạo, thì hãy cập nhập cho mình những từ thông dụng này nhé :

Jung có nghĩa là đi rừng Bot có nghĩa là đường dưới

Top là đường trên

Slow là làm chậm, cản trở hay giảm tốc độ chạy của đối thủ

Stun là làm choáng

Feed chỉ những người chơi chết quá nhiều lần, trở thành một cái máy rút tiền của đội bạn, đa số là những người chơi kém gây ức chế với đồng đội.

AKF dùng để nói những đồng đội lười biến, tiêu cực, không tham gia chiến đấu hay hỗ trợ đồng đội. Những thành viên này thường bị chửi nhiều nhất và bị ghét nhất mỗi khi xuất hiện.+

dame-la-gi-dame-trong-game-duoc-hieu-nhu-the-nao-8

KS không phải mang nghĩa là khách sạn, mà nó là viết tắt của Kill Steal, khi bạn tham gia đối kháng với team địch, đến lúc sắp giết được kẻ địch thì bị người khác nẫng tay trên thì lúc đó bạn bị KS. Farm có lẽ xuất phát từ chữ farmer(nông dân), mà đã là nông dân thì phải cày cuốc. Trong game, từ này ám chỉ việc tìm kiếm và giết lính để có tiền lên đồ, tránh không tham gia vào các cuộc đấu khi chưa cần thiết.

GG là viết tắt của Good Game chỉ 1 trận đấu rất đẹp mắt khiến các game thủ khác thích mê, cho dù kết quả là thắng hay thua. Riêng với cộng đồng game thủ trẻ trâu như tại Việt Nam thì thực ra chẳng mấy ai có thể có được lời khen gg này.

Giờ bạn đã biết Dame là gì? rồi phải không, hãy tham gia vào những trận đấu và bộc lộ năng lực dame của mình nhé. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments