Dầu bôi trơn Rubik là gì? Có độc hại không?

Hiện giờ bên trên thị phần có không ít một số loại dầu chất bôi trơn Rubik không giống nhau nhưng bạn có thể sử dụng trên Cube của mình. Tuy nhiên, một trong những chúng rất gian nguy với có thể làm cho hỏng kăn năn Rubik. Bởi vậy mindovermetal đã liệt kê list những các loại cực tốt với những cái nào buộc phải cần sử dụng, tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp.

Dầu bôi trơn Rubik là gì?

Dầu bôi trơn Rubik, vào giờ đồng hồ đeo tay anh là Lubricants – thân quen gọi tắt Lube. Đây là nhữnghóa học giúp kăn năn Rubik của công ty hoạt động thuận tiện với thướt tha hơn .

Advertisement

dau-boi-tron-rubik-la-gi-co-doc-hai-khong-mindovermetal

Người mua rất hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh dòng Rubik để có cảm hứng tay xuất sắc hơn, bằng giải pháp căng lại lò xo, thủ pháp thêm hoặc loại trừ nam châm hút từ tùy ở trong theo mục tiêu. Tuy nhiên, dù có làm cho ráng làm thế nào đi nữa cũng cấp thiết có xúc cảm trót lọt tru được nlỗi Lube đem lại. Nó y hệt như một loại xe pháo thiết bị yêu cầu dầu nhớt để hoạt động dịu dàng êm ả vậy. Tốc độ nhanh khô rộng tuyệt thuận tiện trấn áp hơn, yếu tố đó toàn vẹn nhờ vào vào độ nhớt của dầu dung dịch trơn Rubik .

Dầu dung dịch trơn Rubik được thiết kế từ gì?

Có tổng số 19 loại hóa học khác nhau nhằm tạo thành Lube nhưng mà gồm 4 một số loại gốcchínhthịnh hành nhấttrong các số đó là Silicone-Based, Water-Based, Petroleum-Based với PFPE-Based. Trong số đó, Silicone Based và Water Basedlà thịnh hành với được sử dụng rộng rãi độc nhất vô nhị, Petroleum Based không nhiều cần sử dụng hơn bởi nó khiến hỏng sợ hãi mang lại nhựa, còn PFPE không được thực hiện mấy vị nó hơi mắc.

️ Silicone Based:Đa số nhiều loại Lubelàm sao bây giờ cũng đều sử dụng Silicone vì nóđược coi là “nguyên liệu vàng” trong vấn đề có tác dụng trơn tuột mượt khối hận Rubik nhưng không có tác dụng phối hợp xuất xắc có tác dụng hỏng vật liệu bằng nhựa.

dau-boi-tron-rubik-la-gi-co-doc-hai-khong-1-+mindovermetal

Advertisement

️Water Based: Những chất dung dịch trơn nơi bắt đầu nước thườngđem lại tốc độ cực kỳ nkhô cứng và trơn tuột. Nó bao gồm mang tai mang tiếng nkhô cứng cất cánh hơi dẫu vậy ngày này những hãng sản xuất đang đưa ra công thức mới nhằm tăng cường tuổi tchúng ta trong không gian. Loại bôi trơn Water-Based chỉ nên thực hiện lên bề mặt miếng nhựa chứ không hề được dùng lên kim loại nhỏng lõi cùng lốc xoáy vì chưng nó hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng ăn mòn, rỉ sét.

️Petroleum-Based:Tuy nhiên đều thành phầm này không được khuyến khích bởi vì nó vẫn có tác dụng hỏng Rubik vào phần đông các trường vừa lòng. Nó có thể ăn mòn nhựa, ảnh hưởng xấu đến tốc độ của Cube. Một số sản phẩm thịnh hành bao gồm chứa chất Petroleum là Vaseline, WD-40 hay Liquid Wrench, vv…. Tuyệt đối không nên dùng đa số thành phầm dạng này.

dau-boi-tron-rubik-la-gi-co-doc-hai-khong-2-+mindovermetal

️PFPE(Perfluoropolyethers):là một trong những loại dầu tổng đúng theo được sáng tạo bởi DuPont. Chúng thường được sử dụng trong nghề sản phẩm không vũ trụ vì chưng có khả năng Chịu được nhiệt độ cao, độ thông hơi vô cùng phải chăng nên bao gồm tác dụng rất mất thời gian với đương nhiên túi tiền cũng không rẻ mạt chút nào.Sản phđộ ẩm trông rất nổi bật của một số loại này là T-Minus One Speed Cube Oil ( T-1).

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments