Delay giao hàng là gì? Làm thế nào khi gặp delay giao hàng?

Tại Việt Nam, có rất nhiều đơn vị vận chuyển như giao hàng tiết kiệm, shopee, VNPost,…đang càng ngày phát triển nhanh chóng. Vì thế, nhiều shop online than phiền rằng đơn hàng bị delay giao hàng quá lâu bởi các đơn vị vận chuyển. Vậy Delay giao hàng là gì? Làm thế nào khi bị delay giao hàng? Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục nội dung

Advertisement

Delay giao hàng là gì?

Delay dịch ra tiếng Việt có nghĩa là sự chậm trễ, sự trì hoãn. Vậy delay giao hàng có thể hiểu là hàng bị giao trễ hơn so với thời gian đã được dự báo trước. Tùy vào khoảng cách địa lý, gói dịch vụ,…mà mỗi đơn vị vận chuyển sẽ đưa ra khoảng thời gian cố định, để giao hàng hóa đến được tay người nhận.

delay-giao-hang-la-gi-lam-the-nao-khi-gap-delay-giao-hang-mindovermetal

Ví dụ như: phía đơn vị vận chuyển hẹn giao gửi hàng trong ngày, trong vòng 2 ngày, 6 ngày,… Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến thời gian giao bị trễ hơn so với dự báo. Khiến khách hàng nhận sản phẩm trễ hơn, và dẫn đến khách hàng sẽ bị mất niềm hơn tin khi mua hàng trực tuyến.

Nguyên nhân delay giao hàng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc delay giao hàng, điển hình là một số trường hợp sau:

  • Khách hàng hẹn lấy hàng vào lúc khác.
  • Hàng hóa bị quá tải, dồn đọng lại, khiến quy trình xử lý công việc và giao hàng tốn nhiều thời gian, dễ dẫn đến tình trạng delay nếu không có đủ nhân lực.
  • Hàng bị chuyển nhầm kho nên không thể giao cho khách được.
  • Thời tiết xấu do bão, lũ, ngập lụt,… nên việc giao hàng bị gián đoạn.
  • Shipper không giao kịp ca.

delay-giao-hang-la-gi-lam-the-nao-khi-gap-delay-giao-hang-mindovermetal-1

Advertisement
  • Shipper gọi nhưng khách hàng không bắt máy. Vì thế, hàng hóa sẽ được mang về kho để giao lại vào thời gian khác.

Hướng dẫn cách làm khi bị delay giao hàng

Đơn hàng đã vượt quá thời gian giao hàng nhưng khách hàng chưa nhận được hàng. Có 2 trường hợp xảy ra là:

  • Đơn vị vận chuyển thực sự giao hàng đến bạn chậm hơn so với dự kiến giao hàng.
  • Do đơn vị vận chuyển không liên hệ được với bạn nên đơn hàng bị delay.

Trong cả 2 trường hợp này, việc đầu tiên bạn cần làm chính là liên hệ ngay với tổng đài nơi bạn đã chọn vận chuyển. Lưu ý, trước khi bạn gọi lên tổng đài thì hãy nhớ ghi lại mã đơn hàng, để cung cấp cho nhân viên CSKH kiểm tra.

delay-giao-hang-la-gi-lam-the-nao-khi-gap-delay-giao-hang-mindovermetal-2

Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ thông báo cho bạn biết lý do vì sao đơn hàng bị trễ. Nếu đơn hàng đang trong quá trình chuyển phát nhanh thì họ sẽ thông báo cho bạn biết vị trí hiện tại của đơn hàng. Nếu quá thời gian giao hàng nhưng sản phẩm chưa được giao ra khỏi shop. Thì bạn nên hủy đơn và đặt lại nếu không muốn chờ thêm.

Advertisement

Mỗi đơn hàng đều có một đơn vị vận chuyển mà bạn đã lựa chọn khi thanh toán. Nếu bạn check đơn hàng mà sản phẩm đang ở trạng thái “Đang giao”. Thì có thể liên hệ với website đơn vị vận chuyển để hỏi về tình hình đơn hàng. Bạn phải nhớ ghi lại mã vận đơn của đơn hàng, để cung cấp cho đơn vị vận chuyển kiểm tra nhé.

Những thông tin ở bài viết trên đã chia sẻ tất tần tật về delay giao hàng là gì? Và khi nào hàng bị delay. Hy vọng các bạn sẽ hợp tác với các địa điểm bưu tá uy tín. Đừng quên theo dõi mindovermetal để cập nhật chi tiết nhiều thông tin hay nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments