Dữ Liệu Nền Là Gì? Hạn Chế Dữ Liệu Nền Trên Android

Hiện nay, với sự nhỏ gọn, tiện nghi, ngày càng nhiều người chọnlà một trong những phương tiện đi lại lướtweb, update thông tin chính hàng ngày. Điều này khiến liên kết dữ liệu di động / kết nốitrở nên qua trọng hơn khi nào hết. Vì thế, bạn cũng nên học cách tiết kiệm chi phí dữ liệu di động đểvừa hoàn toàn có thể lướt web vừa hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí phần nào hóa đơn điện thoại cảm ứng mỗi tháng. Dữ Liệu Nền Là Gì? Hạn Chế Dữ Liệu Nền Trên Android. Bạn không muốn “mếu mặt” mỗi tháng khi nhìn số tiền mình đã nướng vào kết nối 3G di động, hãy thử một số mẹo hay dưới đây của mindovermetal!

1. Sử dụng tính năng Data Saver trong Chrome

Nếu Chrome là trình duyệt chính mà bạn sử dụng, tính năng này hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng chừng từ 30 % đến 35 % lượng dữ liệu di động khi duyệt web. Cụ thể, khi được kích hoạt Data Saver sẽ thực thi nén những website trước khi điện thoại cảm ứng thực thi tải chúng.

du-lieu-nen-la-gi-han-che-du-lieu-nen-tren-android-9

Dù vậy, bạn đọc cũng nên lư ý rằng Data Saver sẽ làm thưởng thức lướt web chậm hơn một chút ít ,Để kích hoạt Data Saver, bạn hoàn toàn có thể vào Chrome, nhấn vào nút ba dấu chấm ở góc trên bên trái màn hình hiển thị, chọn Settings và Data Saver .

2. Sử dụng tính năng nén dung lượng video trong Opera

Trình duyệt Opera for Android có một tính năng rất là hữu dụng giúp nén dung tích video khi bạn. Để sử dụng, hãy vào Opera, chọn Settings > Data savings và tick vào ô Video Compression. Theo AndroidPit, Video Compression không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí dữ liệu di động mà còn hoàn toàn có thể làm video tải nhanh hơn .

3. Xóa bỏ ứng dụng Facebook

Người dùng Android có lẽ rằng cũng … đồng cảm rằng ứng dụng Facebook rất ngốn dữ liệu mạng và ngốn pin. Vì thế, nếu không quá thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ ứng dụng này và chuyển sang sử dụng phiên bản Facebook dành cho trình duyệt web di động ví dụ điển hình .

4. Sử dụng các ứng dụng và trò chơi ngoại tuyến

Một số trò chơi và ứng dụng liên tục sử dụng dữ liệu mạng cho các mục đích khác nhau như bảo mật, an ninh hay để làm mới dữ liệu. Cùng lúc, không ít ứng dụng không hề sử dụng dữ liệu mạng sau lần tải về đầu tiên. Bạn nên thử mày mò, tìm kiếm những ứng dụng này xem sao.

5. Hạn chế dữ liệu nền

Dữ liệu nền là lưu lượng Internet những ứng dụng sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, ví dụ như dữ liệu dùng để đồng nhất hóa email, update dòng tin tức hay những widget thời tiết là 1 số ít ví dụ .Xem thêm : Câu Đối Tiếng Anh Là Gì ? Đầu Năm Chơi Câu Đối Bằng Tiếng AnhTrong Android, bạn hoàn toàn có thể ” ra lệnh ” để mạng lưới hệ thống hạn chế dữ liệu nền nói chung tại Settings > Data Usage > Restrict Background Data hoặc để hạn chế dữ liệu nền của một ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau tại Settings > Apps.

du-lieu-nen-la-gi-han-che-du-lieu-nen-tren-android-5

Bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác những tùy chọn đồng điệu dữ liệu của dịch vụ Google tại ettings > Accounts > Google, chọn thông tin tài khoản và bỏ tick những dịch vụ bạn không muốn đồng điệu dữ liệu tự động hóa .

6. Tắt chế độ tự động cập nhật

Đến đây, bạn cũng nên kiểm tra xem chiếc smartphone Android của mình có mặc định mở chính sách tự động hóa update ứng dụng hay không bằng cách vào Settings, tìm đên tùy chọn Auto-update apps và bảo vệ một trong hai tùy chọn sau đây được kích hoạt, ” Auto-update apps over Wi-Fi only ” ( chỉ update tự động hóa qua liên kết Wi-Fi ) hoặc ” Do not auto-update apps ” ( không tự động hóa update ) .

7. Để sẵn nhạc vào điện thoại

Các website nghe nhạc/ xem video là các yếu tố “ngốn” dữ liệu hàng đầu trên điện thoại. Do đó,nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm lưu lượng dữ liệu di động, hãy “copy” sẵn các bài nhạc yêu thích của mình vào điện thoại để thưởng thức.

8. Tìm ra và hạn chế/ gỡ bỏ các ứng dụng ngốn dữ liệu

Ở Settings > Data usage, người dùng hoàn toàn có thể xác lập rõ ứng dụng nào là đối tượng người dùng ngốn dữ liệu di động nhất. Qua đó, bạn sẽ tìm ra ứng dụng nào mình nên hạn chế sử dụng hoặc gỡ bỏ luôn nếu không thiết yếu .

du-lieu-nen-la-gi-han-che-du-lieu-nen-tren-android-2

Trên đây là bài viết về Dữ Liệu Nền Là Gì? Hạn Chế Dữ Liệu Nền Trên Android mà mindovermetal đã mang đến cho bạn. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments