Ép Kim Tiếng Anh Là Gì – Lamination Trong Tiếng Tiếng Việt

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần phong cách thiết kế bản in và triển khai xong bước in ấn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chiếm hữu những chiếc vỏ hộp thật ấn tượng rồi ! Tuy nhiên, trước những khuynh hướng mới của xã hội, những nhu yếu phong phú của phần đông người mua lúc bấy giờ thì nhiêu đó thôi chưa đủ để khiến người mua phải trầm trồ! Cũng chính bởi lẽ đó mà những kỹ thuật ép kim, ép nhũ được sinh ra, tạo bước ngoặt lớn trong ngành in ấn vỏ hộp loại sản phẩm. Hãy cùng mindovermetal khám phá sâu hơn về hai kỹ thuật này nhé!

Ép kim là gì?

Trước hết, để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho những chiếc vỏ hộp mẫu sản phẩm hay ấn phẩm tiếp thị quảng cáo của mình, bạn cần hiểu rõ thế nào là ép kim và ép nhũ!

Ép kim là kỹ thuật sử dụng lực ép lớn dưới ảnh hưởng tác động của nhiệt độ để ép một lớp sắt kẽm kim loại mỏng dính lên mặt phẳng vật tư cần tạo điểm nhấn. Việc ép kim có tuyệt đối hay không nhờ vào hầu hết vào hình dáng, chất lượng khuôn ép. Hiện nay trên thị trường có hai loại khuôn thông dụng nhất, gồm có khuôn kẽm và khuôn đồng. Mỗi loại khuôn lại có những ưu điểm yếu kém nhất định .

ep-kim-tieng-anh-la-gi-lamination-trong-tieng-tieng-viet-2

Khuôn kẽm có giá thành rẻ, dễ thao tác nhanh chóng nên được ứng dụng phổ biến hơn khuôn đồng.Khuôn đồng giá thành cao hơn nhưng có độ bền cũng như độ chính xác cao hơn hẳn so với khuôn kẽm.Khuôn kẽm có giá tiền rẻ, dễ thao tác nhanh gọn nên được ứng dụng phổ cập hơn khuôn đồng. Khuôn đồng giá thành cao hơn nhưng có độ bền cũng như độ đúng mực cao hơn hẳn so với khuôn kẽm .Ứng dụng của việc ép kim trong phong cách thiết kế, in ấn vỏ hộp loại sản phẩm hay ấn phẩm truyền thông online khá phong phú. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ép kim hàng loạt nội dung hoặc dập nổi, dập chìm, ép kim phủ UV hoặc ép kim bồi 3D cho loại sản phẩm của mình thêm phần ấn tượng. Để phân phối nhu yếu in ấn phong phú của người mua, những sắc tố ép kim ngày càng đa dạng và phong phú hơn, từ nhũ vàng, nhũ bạc đến xanh, đỏ, trắng …

Ép nhũ là gì?

Việc ép kim đem đến sự sang trọng và quý phái, quý phái tuyệt vời cho những mẫu sản phẩm vỏ hộp hay ấn phẩm truyền thông online của bạn. Tuy nhiên, quy trình ép kim tốn khá nhiều thời hạn và sức lực lao động. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngày càng tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho tấm áo loại sản phẩm của mình mà không muốn tốn quá nhiều thời hạn thì ép nhũ là giải pháp sửa chữa thay thế tuyệt vời.

ep-kim-tieng-anh-la-gi-lamination-trong-tieng-tieng-viet-2

Ép nhũ được hiểu đơn thuần là một kỹ thuật gia công sau in, sử dụng máy in mực nhũ in trực tiếp mực nhũ lên ấn phẩm, không qua quy trình khuôn ép

Ép kim hay ép nhũ cho bao bì?

Giá trị thẩm mỹ

Yếu tố tiên phong khi cân đo giữa ép kim và ép nhũ là tính thẩm mỹ và nghệ thuật, chất lượng thành phẩm ở đầu cuối. Ở điểm này, ép kim đem đến chất lượng tuyệt vời, độ đúng mực hơn hẳn so với ép nhũ. Bên cạnh đó, việc sử dụng khuôn ép kim đem đến độ nông sâu nhất định cho mẫu sản phẩm, mang đến cái nhìn tinh xảo, chuyên nghiệp hơn hẳn. Không chỉ vậy, sắc tố, độ bám màu của ép kim cũng sắc nét hơn so với ép nhũ, giảm thiểu tối đa thực trạng bong tróc trong quy trình sử dụng .

Chi phí

Với những người kinh doanh thương mại, thì ngân sách là một trong những yếu tố cần cân đo đong đếm kỹ càng nhất để tránh trường hợp thất thoát lệch giá. Đối với những cá thể hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có quá nhiều ngân sách cho việc in ấn vỏ hộp thì hướng đi tương thích nhất là ép nhũ. Ép nhũ vừa hoàn toàn có thể bảo vệ tiết kiệm chi phí ngân sách, vừa tương thích với những trường hợp cần in nhanh gọn

ep-kim-tieng-anh-la-gi-lamination-trong-tieng-tieng-viet-5

Tuy nhiên, trên chặng đường phát triển lâu dài thì cá nhân, doanh nghiệp nên lựa chọn đầu tư ép kim, sử dụng khuôn ép kim cố định, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Thời gian

Quá trình ép kim thường mất khá nhiều thời hạn, đặc biệt quan trọng là bước làm khuôn ép. Do đó, nếu bạn đang có nhu yếu in nhanh, lấy gấp với số lượng lớn thì in nhũ sẽ tương thích hơn .Thay vào đó, nếu bạn cần in số lượng lớn, yên cầu tính thẩm mỹ và nghệ thuật, đúng mực cao, chuyên nghiệp nhất thì ép kim là lựa chọn tối ưu nhất !

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu nhất để hô biến những chiếc vỏ hộp loại sản phẩm thêm phần lộng lẫy, rực rỡ thì đừng bỏ lỡ hai hình thức in ấn : ép kim và ép nhũ nhé.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments