Facebook User Là Gì – Nó Khác Gì Với Xóa Tài Khoản Facebook

Gần đây, Facebook đã hứng chịu rất nhiều bê bối liên quan đến rò rỉ thông tin người dùng, điều này dẫn đến sự bùng nổ chiến dịch #DeleteFacebook. Bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản Facebook nhưng thường có nhiều băn khoăn xung quanh vấn đề này. Bài viết sau của mindovermetal sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc thường gặp của bạn!

Tôi nên hủy kích hoạt hay xóa tài khoản Facebook?

Đầu tiên cần hiểu rằng có một sự khác biệt hoàn toàn giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn, chúng không thể thay thế cho nhau.

Về cơ bản, việc vô hiệu hóa là dành cho những người không muốn rời khỏi Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn tạm ngưng sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, thì việc vô hiệu hóa là một lựa chọn tốt, mặc dù đó không phải là cách duy nhất. Bạn chỉ có thể bỏ qua Facebook trong một thời gian mà không cần phải xóa nó và bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho việc quay lại của mình.

Xóa Facebook, có nghĩa là xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Đó là một quyết định không được xem nhẹ. Thật vậy, có rất nhiều lý do để không xóa Facebook.

Nếu bạn xóa thông tin tài khoản của mình, bạn không hề quay lại và mong đợi bất kỳ dữ liệu nào của bạn vẫn còn tàng trữ. Có một cách để mở màn lại, nhưng tất cả chúng ta sẽ trở lại yếu tố đó sau trong bài viết này

facebook-user-la-gi-no-khac-gi-voi-xoa-tai-khoan-facebook-7

Advertisement

Mọi người có thể tìm kiếm tôi khi tôi vô hiệu hóa Facebook không?

=> Chắc chắn là họ không thể tìm thấy bạn.

Dòng thời gian của bạn sẽ biến mất, cùng với danh sách các lượt thích của bạn. Điều đó sẽ xảy ra ngay lập tức, mặc dù tài khoản của bạn sẽ cần phải trải qua một vài giai đoạn trước khi nó biến mất, nhưng các giai đoạn đó hoàn toàn vô hình. Nếu bạn đăng nhập lại ngay sau khi vô hiệu hóa tài khoản, nó sẽ tự động được kích hoạt lại.

Tương tự, nếu bạn xóa Facebook, tài khoản của bạn sẽ biến mất. Nhưng việc xóa hoàn toàn sẽ không xảy ra trong vài ngày vì mạng xã hội mang đến cho bạn một chút thời gian suy nghĩ lại với quyết định.

Mặt khác, phải mất 90 ngày để thông tin về tài khoản bị xóa sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Facebook. Một số chi tiết sẽ vẫn tồn tại, nhưng bất kỳ định danh cá nhân nào cũng sẽ biến mất. Bạn sẽ trở thành một số liệu thống kê.

Advertisement

Bình luận của tôi có biến mất khi tôi tắt Facebook không?

Các bài đăng của bạn trên dòng thời gian của riêng bạn sẽ không được hiển thị công khai và bạn bè của bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng. Toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ biến mất. Nhưng điều đó không có nghĩa là những bình luận bạn đưa ra cho người khác cũng sẽ biến mất.

Facebook bị ám ảnh bởi những kỷ niệm. Nó luôn gợi nhớ cho bạn và nhắc nhở bạn về thời hạn bạn đã sử dụng phương tiện đi lại truyền thông online xã hội. Đó là một cách kiến thiết xây dựng lòng trung thành thương hiệu .

Đó là lý do tại sao bình luận của bạn sẽ không biến mất. Tên của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản thuần túy, vì liên kết đến tài khoản của bạn đã bị khóa. Hình ảnh hồ sơ của bạn cũng sẽ được thay thế bằng một biểu tượng mặc định.

Và tất nhiên, nếu bạn chọn kích hoạt lại, tất cả các bài đăng đó sẽ trở lại bình thường.

Điều gì xảy ra nếu bạn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ? Facebook cho biết dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong vòng 3 tháng, nhưng không thể đảm bảo rằng những tin không đáng tin cậy, các bình luận, phản ứng và bài đăng sẽ bị xóa.

Cách nhận biết nếu ai đó vô hiệu hóa Facebook

Nếu bạn lo lắng rằng ai đó đã lạng lẽ khác thường trên Facebook, có ba lựa chọn để xem xét. Đơn giản là họ đang bận rộn với những việc làm cá thể. Hãy thử gửi tin nhắn cho họ để kiểm tra xem họ có ổn không .

Advertisement

Nhìn qua danh sách bạn bè của bạn. Nếu họ vẫn được hiển thị, có lẽ họ chỉ đang bận thôi. Nếu họ không được hiển thị, khả năng thứ hai là họ đã chặn bạn. Nhưng trước khi bạn điều tra điều đó, hãy đặt câu hỏi liệu họ đã thoát khỏi toàn bộ tài khoản của họ chưa.

Vậy làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Facebook hay hủy kích hoạt thông tin tài khoản của họ ?

Chuyển đến trang cá nhân của một người bạn chung và kiểm tra xem người bạn đang muốn tìm hiểu có được liệt kê ở đó không. Nếu tên của họ có thể tìm kiếm, hồ sơ vẫn tồn tại. Đáng buồn thay, rất có thể bạn đã bị chặn. Kiểm tra trên Messenger, có thể có một vấn đề kỹ thuật. Bạn không thể gửi tin nhắn nếu bạn bị chặn và ảnh đại diện của họ sẽ được thay thế trên bất kỳ nhận xét nào họ đã đăng trước đó trên dòng thời gian của bạn.

Tôi vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook?

Facebook khuyên bạn nên vô hiệu thông tin tài khoản của mình và hãy liên tục sử dụng Messenger .Bạn hoàn toàn có thể lo ngại rằng, bằng cách vô hiệu hóa Facebook, bạn sẽ không hề sử dụng ứng dụng Messenger riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, cả hai đều thuộc chiếm hữu của cùng một công ty và khai thác cùng một list liên lạc. Có vẻ như Messenger không hề sống sót mà không có Facebook .Khi bạn vô hiệu thông tin tài khoản của mình, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy kích hoạt Messenger không. Nói không, thông tin của bạn trên ứng dụng sẽ được lưu lại. Tất nhiên, nếu bạn không muốn vô hiệu hóa Messenger cùng lúc với Facebook, bạn vẫn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa messenger riêng

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần cài đặt lại Messenger sau khi hủy kích hoạt. Nếu bạn xóa Facebook, chắc chắn bạn sẽ phải đăng nhập lại vào ứng dụng, mặc dù sử dụng một phương pháp hơi khác. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấp vào Không cần Facebook? và thêm tên và số điện thoại của bạn. Cho phép nó truy cập vào sổ địa chỉ của bạn và bạn có thể giữ liên lạc với những liên hệ trước đây.

Mọi người có thể xem tin nhắn của tôi khi tôi vô hiệu hóa Facebook không?

Có, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger, do đó, tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện sau khi vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Thực tế, khi bạn nhấn vào biểu tượng Gửi, miễn là bạn có truy cập internet, tin nhắn sẽ được chuyển thẳng đến hộp thư đến của người nhận.

Advertisement

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, các tin nhắn trước đó của bạn sẽ được hiển thị là Người dùng Facebook. Họ sẽ không thể trả lời. Tất nhiên, điều tương tự sẽ xảy ra nếu bạn chặn một ai đó.

Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook không?

Câu trả lời là có. Nhưng…!

Nếu bạn đã vô hiệu thông tin tài khoản Facebook của mình, toàn bộ những gì bạn cần làm là đăng nhập lại vào khi nào đó. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa mật khẩu nếu thời hạn quá lâu và bạn đã quên nó. Dữ liệu của bạn vẫn sống sót, cũng như thông tin cá thể của bạn. Tin nhắn và phản hồi trước đây vẫn Open trở lại .

Trên thực tế, Facebook làm cho nó rất dễ dàng để kích hoạt lại. Điều đó rất đúng nếu bạn đã cung cấp cho mạng xã hội số điện thoại của bạn. Một số người dùng đã báo cáo lại rằng họ đã nhận tin nhắn từ Facebook, cám dỗ họ quay lại. Nhấp vào liên kết đi kèm, thậm chí vô tình, bạn cũng sẽ kích hoạt lại trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, bạn sẽ cần phải thực hiện các bước để chuẩn bị cho việc kích hoạt lại trước khi xóa nó. Mạng xã hội cho phép bạn tải xuống một bản sao của tất cả dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ về bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lấy lại và chạy tài khoản của mình, mặc dù quá trình này phức tạp hơn một chút so với việc bạn chỉ vô hiệu hóa nó.

Điều gì xảy ra với hình ảnh được gắn thẻ sau khi vô hiệu hóa?

Vì Facebook đã lưu tài liệu cho sự quay trở lại của bạn, những thẻ trong ảnh sẽ vẫn sống sót. Tuy nhiên, những thẻ đó sẽ quy đổi thành văn bản thuần túy. Không ai hoàn toàn có thể link những hình ảnh đó với một trang cá thể ( nhắc lại, trang cá thể của bạn không hiển thị với bất kể ai ). Điều này cũng đúng với bất kể bài đăng nào khác mà bạn đã gắn thẻ .

Advertisement

Nếu bạn kích hoạt lại tài khoản của mình, các thẻ sẽ xuất hiện lại như thể không có gì xảy ra.

Điều này cũng tương tự sau khi xóa tài khoản, các thẻ sẽ trở lại văn bản đơn giản. Nếu bạn mở một tài khoản mới, những thẻ gốc đó sẽ không tự động liên kết lại với tên của bạn, bởi vì facebook sẽ hiểu rằng ai đó có trùng tên với bạn.

Giả sử bạn đã xóa thông tin tài khoản của mình, sau đó hối hận và quyết định hành động quay lại. Bạn sẽ cần nhu yếu những liên hệ của bạn xóa những thẻ trước đó và update chúng vào trang cá thể mới của bạn .

Lo lắng về một bức ảnh đáng xấu hổ? Không muốn mọi người nhận dạng bạn ngay cả sau khi hủy kích hoạt hoặc xóa? Đừng quên rằng bạn vẫn có thể xóa các thẻ theo cách thủ công và hãy xóa thẻ gắn tên mình trước khi thực hiện các bước tiếp theo với tài khoản của bạn.

Bạn nên vô hiệu hóa hay xóa tài khoản Facebook?

Nếu bạn đang đọc điều này do tại bạn không biết nên vô hiệu hay xóa Facebook, hãy chọn cái trước. Tại sao ? Bởi vì bạn rõ ràng không chắc như đinh về quyết định hành động. Do đó, tốt hơn là chọn vô hiệu, được cho phép bạn hoàn toàn có thể quay lại thuận tiện

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì xảy ra sau khi bạn vô hiệu thông tin tài khoản Facebook cũng như sau khi bạn xóa vĩnh viễn thông tin tài khoản của mình. Còn vướng mắc gì khác những trường hợp trên bạn hãy phản hồi bên dưới, mindovermetal sẽ giúp bạn giải đáp nhé !

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments